วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ธารน้ำใจ! กลุ่มคนรักสุนัขแห่ช่วยลุงใจบุญ ชุบชีวิตสุนัขจรจัดกว่า 30 ตัว

กลุ่มคนรักสุนัข แห่ช่วยลุงใจบุญ รับจ้างตัดหญ้า ทำงานทั่วไป ปั่นจักรยานต่อพ่วงท้าย พร้อมสุนัขคู่ใจ เรี่ยไรขอเศษอาหารที่เหลือตามร้าน ไปให้สุนัขที่รับมาเลี้ยงอีกกว่า 30 ชีวิต

เมื่อวันที่ 7 ก.พ. 58 จากกรณีคุณลุงใจบุญ รับจ้างตัดหญ้า ปั่นจักรยานต่อพ่วงท้ายด้วยโครงไม้ทำเป็นที่วางสิ่งของความยาวกว่า 5 เมตร โดยมีสุนัขคู่ใจนั่งอยู่ที่เบาะด้านหน้ารถจักรยาน เรี่ยไรขอเศษอาหารเหลือกินจากร้านอาหาร อยู่บนถนนสุขุมวิท เส้นทางขาเข้าจ.ระยอง บริเวณช่วงกิโลเมตรที่ 1 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เพื่อนำไปเลี้ยงสุนัขจรจัดที่เลี้ยงไว้กว่า 30 ตัว ได้ตกเป็นข่าวให้ความสนใจของกลุ่มคนรักสุนัข ที่รู้สึกถึงน้ำใจดีงามของคุณลุง ต้องตัดสินใจออกจากงานขับรถเทรลเลอร์ มาทำงานรับจ้างทั่วไป เพื่ออุทิศเวลาให้กับสุนัขได้มีอาหารกินประทังชีวิตและมีชีวิตอยู่รอด โดยไม่คิดถึงความเหนื่อยยากลำบาก

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า เมื่อเวลา 16.00 น.ที่ผ่านมา หลังกระแสข่าว นายสว่าง พลทะมัย อายุ 59 ปี อาชีพรับจ้างตัดหญ้า ผู้ชุบเลี้ยงสุนัขจรจัดกว่า 30 ตัว แพร่สะพัดออกไป ได้มีกลุ่มคนรักสุนัขติดต่อเข้ามา ให้การช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง เพื่อหวังให้คุณลุงและสุนัข ได้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น โดยเฉพาะเรื่องอาหารการกิน โดย น.ส.สรยา คอลลินส์ อายุ 30 ปี หนึ่งในกลุ่มคนรักสุนัข ช่วยรวบรวมทุนทรัพย์จากเพื่อนๆ จัดซื้ออาหารสุนัข ยารักษาโรค ข้าวสาร น้ำดื่ม ตลอดจนสิ่งของเครื่องใช้จำเป็นและเงินสดจำนวนหนึ่ง นำมามอบให้กับลุงสว่าง เพื่อใช้ในการดูแลตัวเองและสุนัขที่เลี้ยงไว้กว่า 30 ตัว สร้างความปลาบปลื้มใจให้กับลุงสว่างอย่างมาก

ด้านนายสว่าง ลุงผู้ใจบุญชุบเลี้ยงสุนัขกว่า 30 ชีวิต กล่าวด้วยความตื้นตันใจว่า ขอขอบคุณผู้ใจบุญทุกท่าน ที่นำสิ่งของจำเป็นและเงินมามอบให้ ถือว่าเป็นบุญของเจ้าสุนัขที่เลี้ยงไว้ จะได้มีอาหารสะอาดไว้ได้ประทังชีวิตและมีความเป็นอยู่ที่ดีจากเดิม แม้วันหนึ่งต่อจากนี้ไปจะไม่มีผู้นำอาหาร หรือเงินมามอบให้ ตนก็จะดิ้นรนสู้ชีวิตอย่างนี้ต่อไป และจะเลี้ยงดูเจ้าสุนัขพวกนี้ไปจนกว่าจะตายจากกันไปข้างหนึ่งตามที่ตั้งใจไว้

ทั้งนี้ หากผู้ใจบุญที่สนใจจะช่วยเหลือลุงสว่าง สามารถโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารออมสิน หมายเลข 0-201-2943-0508 สาขาสัตหีบ ชื่อบัญชี นายสว่าง พลทะมัย หรือติดต่อที่หมายเลขโทรศัพท์ 087-535-0317

กลุ่มคนรักสุนัข แห่ช่วยลุงใจบุญ รับจ้างตัดหญ้า-ทั่วไป พร้อมสุนัขคู่ใจ ช่วยขอเศษอาหารตามร้าน รายทางระหว่างกลับบ้าน ไปให้สมาชิกอีกกว่า 30 ชีวิต แล้ว 7 ก.พ. 2558 20:40 8 ก.พ. 2558 02:38 ไทยรัฐ