ไลฟ์สไตล์
100 year

'ราเมศ' กระตุก กมธ.ยกร่างฯ ฟังเสียงศาล รธน.

ทีมข่าวการเมือง
7 ก.พ. 2558 20:34 น.
SHARE

'ราเมศ' กระตุก กมธ.ยกร่างฯ ฟังเสียงศาล รธน. เพื่อหาทางแก้ไม่ให้มีการละเมิดอำนาจศาลซ้ำ-เพิ่มความสมบูรณ์แห่งรัฐธรรมนูญมากขึ้น ...

เมื่อวันที่ 7 ก.พ. นายราเมศ รัตนะเชวง รองโฆษกและฝ่ายกฎหมาย พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงคณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ ว่า การรับฟังเสียงสะท้อนปัญหาที่แท้จริง เพื่อให้การร่างรัฐธรรมนูญสมบูรณ์เป็นสิ่งที่ดี เพราะรัฐธรรมนูญที่กำลังร่าง ต้องใช้ในระบอบประชาธิปไตยในวันข้างหน้า การรับฟังทุกรายละเอียด จึงเป็นจุดเริ่มต้น เช่น กรณีศาลรัฐธรรมนูญ ตุลาการทำงานมาหลายปีย่อมทราบข้อเท็จจริงถึงปัญหาต่างๆ ดีว่า ควรที่จะร่างรัฐธรรมนูญในส่วนของศาลรัฐธรรมนูญอย่างไรให้ดีขึ้น

ทั้งเรื่องอำนาจหน้าที่ กระบวนการพิจารณา กฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญ ความปลอดภัยขององค์กร เพราะในวันที่ศาลรัฐธรรมนูญปกป้องผลประโยชน์ของชาติ แต่ถูกกลุ่มคนข่มขู่ คุกคาม กดดัน ลำบากถึงครอบครัว ก็ต้องรับฟังเพื่อหาทางแก้ไม่ให้มีการละเมิดอำนาจศาลซ้ำ เชื่อว่า ถ้า กมธ.ยกร่างฯ รับฟัง ย่อมทำให้ความสมบูรณ์แห่งรัฐธรรมนูญมีมากขึ้นแน่นอน.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ราเมศ รัตนะเชวงกมธ.ยกร่างแก้รัฐธรรมนูญรับฟังความคิดเห็นประชาธิปไตยศาลรัฐธรรมนูญละเมิดอำนาจศาลข่าวข่าวการเมืองไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 11:33 น.