วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ราเมศ' กระตุก กมธ.ยกร่างฯ ฟังเสียงศาล รธน.

'ราเมศ' กระตุก กมธ.ยกร่างฯ ฟังเสียงศาล รธน. เพื่อหาทางแก้ไม่ให้มีการละเมิดอำนาจศาลซ้ำ-เพิ่มความสมบูรณ์แห่งรัฐธรรมนูญมากขึ้น ...

เมื่อวันที่ 7 ก.พ. นายราเมศ รัตนะเชวง รองโฆษกและฝ่ายกฎหมาย พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงคณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ ว่า การรับฟังเสียงสะท้อนปัญหาที่แท้จริง เพื่อให้การร่างรัฐธรรมนูญสมบูรณ์เป็นสิ่งที่ดี เพราะรัฐธรรมนูญที่กำลังร่าง ต้องใช้ในระบอบประชาธิปไตยในวันข้างหน้า การรับฟังทุกรายละเอียด จึงเป็นจุดเริ่มต้น เช่น กรณีศาลรัฐธรรมนูญ ตุลาการทำงานมาหลายปีย่อมทราบข้อเท็จจริงถึงปัญหาต่างๆ ดีว่า ควรที่จะร่างรัฐธรรมนูญในส่วนของศาลรัฐธรรมนูญอย่างไรให้ดีขึ้น

ทั้งเรื่องอำนาจหน้าที่ กระบวนการพิจารณา กฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญ ความปลอดภัยขององค์กร เพราะในวันที่ศาลรัฐธรรมนูญปกป้องผลประโยชน์ของชาติ แต่ถูกกลุ่มคนข่มขู่ คุกคาม กดดัน ลำบากถึงครอบครัว ก็ต้องรับฟังเพื่อหาทางแก้ไม่ให้มีการละเมิดอำนาจศาลซ้ำ เชื่อว่า ถ้า กมธ.ยกร่างฯ รับฟัง ย่อมทำให้ความสมบูรณ์แห่งรัฐธรรมนูญมีมากขึ้นแน่นอน.

'ราเมศ'กระตุก กมธ.ยกร่างฯ ฟังเสียงศาล รธน. เพื่อหาทางแก้ไม่ให้มีการละเมิดอำนาจศาลซ้ำ-เพิ่มความสมบูรณ์แห่งรัฐธรรมนูญมากขึ้น ... 7 ก.พ. 2558 19:13 7 ก.พ. 2558 20:32 ไทยรัฐ