วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุดสลด! เด็กชาย 6 ขวบ พลัดตกแม่น้ำเจ้าพระยา อาการโคม่า

สุดสลด! เด็กชาย 6 ขวบ พลัดตกแม่น้ำเจ้าพระยา อาการโคม่า

  • Share:

เด็กชายวัย 6 ขวบ พลัดตกแม่น้ำเจ้าพระยา ชาวบ้านช่วยกันนำร่างหมดสติขึ้นจากแม่น้ำและพยายามปั๊มหัวใจช่วยชีวิต ก่อนรีบนำส่งโรงพยาบาล แต่อาการของเด็กชายยังโคม่า 

จากกรณี สภ.เมืองนนทบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุนนทบุรี ช่วงเที่ยงของวันที่ 7ก.พ.58 มีเด็กชายพลัดตกลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยาแล้วเกิดจมน้ำ   บริเวณท่าวัดแคนอก ถ.นนทบุรี 1 อ.เมืองนนทบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูนั้น

 ร.ต.ท.ประจักษ์ จ่าเคน พงส.(สบ.1) สภ.เมืองนนทบุรี สาขาย่อย รัตนาธิเบศร์ เผยว่า  เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ ชาวบ้านได้ช่วยกันนำเด็กชายขึ้นมาจากแม่น้ำเจ้าพระยาได้แล้ว และกำลังปั๊มหัวใจเพื่อพยายามยื้อชีวิต  ต่อมา ทราบชื่อของเด็กชายว่า ชื่อ  ด.ช.ณัฐพันธ์ คล่องวิถี หรือ น้องติม อายุ 6 ขวบ โดยเบื้องต้น พบเด็กชายได้หมดสติแน่นิ่งไปแล้ว และไม่มีอาการตอบสนองใดๆ  จึงรีบให้ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูนำตัวส่ง รพ.พระนั่งเกล้า

พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี ระบุว่า  จากการสอบปากคำ นางสุภาพร แตงสาขา ผู้เป็นยายของ ด.ช.ณัฐพันธ์ เล่าว่า แม่ของเด็กได้นำ‘น้องติม’มาฝากไว้กับตนเพื่อให้ช่วยเลี้ยง  กระทั่งเมื่อถึงเวลาประมาณ 11.00 น.ของเช้าวันที่ 7ก.พ. ขณะที่ตนกำลังทำงานบ้านอยู่นั้น ได้มีเพื่อนของน้องติม วิ่งกระหืดกระหอบมาบอกตนว่า น้องติม ได้ตกลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยา ตนจึงรีบวิ่งไปดู ก็พบว่าชาวบ้านแถวนั้นได้ช่วยเหลือหลานชายขึ้นมาจากน้ำได้แล้ว ก่อนจะรีบนำส่งโรงพยาบาล

ขณะที่ ร.ต.ท.ประจักษ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า เมื่อสอบถามไปยังเจ้าหน้าที่ รพ.พระนั่งเกล้า ทราบว่า อาการของ ด.ช.ณัฐพันธ์ ยังคงไม่รู้สึกตัว และต้องใส่เครื่องช่วยหายใจตลอดเวลา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้