ถ้าสมาร์ทโฟนยังถ่ายรูปไม่โดนใจ! ลองมั้ย 2 กล้องเพื่อคนชอบแชะ

ข่าว

  ถ้าสมาร์ทโฟนยังถ่ายรูปไม่โดนใจ! ลองมั้ย 2 กล้องเพื่อคนชอบแชะ

  ไทยรัฐออนไลน์

   7 ก.พ. 2558 17:05 น.

   เอาใจคนชอบถ่ายภาพสุดๆ ด้วยกล้องดิจิตอล 2 สไตล์ จาก 2 ยี่ห้อดัง ให้เลือกใช้ได้ตามความชอบ ทั้งดีไซน์สวยหรูพกง่าย หรือแบบถ่ายเน้นคุณภาพระดับมือโปร…

   หากคุณเป็นคนชอบถ่ายรูป... และรู้สึกว่า กล้องที่ติดอยู่กับสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ตข้างกายนั้น ยังมีความละเอียดไม่เพียงพอ หรือพวกลูกเล่นต่างๆ ยังทำได้ไม่โดนใจเหมือนกล้องถ่ายรูป แต่…จะให้กระเตงกล้องโปรตัวใหญ่ๆ อย่าง DSLR ไปไหนต่อไหน ก็ไม่เอาอ่ะ! ไม่อยากลำบากหอบหิ้ว วันนี้เรามีของใหม่มาแนะนำ

   จะว่าไป... การถ่ายรูปกลายเป็นเทรนด์ที่ทั้งผู้ชาย ผู้หญิงพากันให้ความสนใจ ไม่ได้มีแต่ผู้ชายนะจ๊ะที่ชอบสะพายกล้องออกไปตระเวนลั่นชัตเตอร์ เพราะสาวๆ ชอบถ่ายรูป รวมถึงกลุ่มที่เดินทางท่องเที่ยวบ่อยๆ ก็นิยมซื้อกล้องดิจิตอลติดตัวกันอยู่แล้ว แต่ก็มีอีกจำนวนไม่น้อยที่คิดอยากพกกล้องติดตัวแต่กังวลเรื่องน้ำหนักที่ต้องแบก และปัญหาอุปกรณ์เสริมที่ต้องพกไปด้วยมากมาย เราเลยขอนำเสนอกล้องถ่ายรูปแนวใหม่ ที่เหมาะทั้งการใช้งานและการพกพา กับ 2 รุ่นใหม่ ที่เพิ่งเปิดตัวออกสู่ตลาดให้ชาวไทยได้เตรียมตัวจองกันเร็วๆ นี้ ที่สำคัญ... มีให้เลือกทั้งแบบเหมาะกับสาวๆ และหนุ่มๆ ด้วยนะ...

   กล้องไซเบอร์ช็อต DSC-KW11
   กล้องไซเบอร์ช็อต DSC-KW11


   เริ่มต้นด้วย... กล้องเพื่อสาวๆ ชอบเซลฟี่
   บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ตอบรับเทรนด์คนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ โดยเฉพาะการเซลฟี่ ด้วยกล้องไซเบอร์ช็อต รุ่น DSC-KW11 กล้องดิจิตอลที่จะช่วยบันทึกภาพได้แบบสวยเนียนใสเป็นธรรมชาติ พร้อมแชร์กับเพื่อนๆ บนโลกโซเชียลได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย แถมยังโดดเด่นด้วยดีไซน์สวยหรู รูปทรงคล้ายขวดน้ำหอม ผิวสัมผัสสีขาวเนียนมุก เปล่งประกายด้วยคริสตัล Swarovski มีขนาดเล็กพอเหมาะกับมือเหมาะจะพกพาติดตัว แต่มาพร้อมลูกเล่นสำหรับการถ่ายภาพด้วยเทคโนโลยีระดับสูง

   กล้องไซเบอร์ช็อต DSC-KW11 มาพร้อมเซ็นเซอร์ Exmor RS CMOS ความละเอียด 19.2 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงขนาด F2.0 ช่วยให้ภาพมีสัญญาณรบกวนน้อย เมื่อใช้งานในสถานที่ที่แสงน้อย ตัวเลนส์สามารถหมุนได้ 180 องศา สามารถเลือกถ่ายภาพปกติ หรือเซลฟี่ได้ มาพร้อมเลนส์มุมกว้าง 21 มิลลิเมตร ช่วยปรับปรุงอัตราส่วนของรูปร่างและใบหน้าให้ดูเพรียวเข้ารูปยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมาพร้อมหน้าจอ OLED ระดับ High-Definition ขนาด 3.3 นิ้ว อัดแน่นด้วยลูกเล่นสำหรับการถ่ายภาพและการปรับแต่งภาพ อาทิ Beauty Effect Mode ช่วยให้เลือกความงามที่ถูกใจทั้งก่อนและหลังการถ่ายเพื่อภาพสวยเนียนใส ทั้งยังสามารถเลือกปรับโทนสีผิวและความเรียบเนียนของผิวได้ด้วย หรือจะแต่งภาพก็สามารถทำได้ถึง 5 โหมดด้วยกัน หรือลบความมันบนใบหน้า พร้อมมีระบบ Flick Touch Shutter ช่วยลั่นชัตเตอร์ได้อย่างง่ายดาย รวมทั้งการปรับค่าต่างๆ เพียงแตะหน้าจอค้างไว้ และวาดนิ้วบนหน้าจอ เพื่อเลือกสั่งการทำงานเลือกรูปแบบการถ่ายภาพแบบหน่วงเวลา หรือการถ่ายภาพต่อเนื่อง 4 ภาพ เป็นต้น

   ดีไซน์ทรงขวดน้ำหอม กับสีสวยๆ
   ดีไซน์ทรงขวดน้ำหอม กับสีสวยๆ


   แถมยังสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ ทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้ผ่านระบบ NFC (Near Field Communication) และ Wi-Fi ช่วยให้สามารถแบ่งปันภาพที่ดีที่สุด พร้อมทั้งสามารถควบคุมการถ่ายภาพได้ด้วย Smart Remote Control ทำให้คุณสามารถลั่นชัตเตอร์ Cyber-shot DSC-KW11 จากระยะไกลด้วยการใช้สมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ตของคุณเอง ทั้งยังมีให้เลือกได้ถึง 4 สีพาสเทล แลดูสวยหรูประกายมุก คือ สีขาวมุก เขียวมุก ชมพูมุก และม่วงมุก... รอซื้อได้ช่วงกลางเดือน ก.พ.นี้

   ตามมาด้วย... กล้องเท่ สไตล์หนุ่ม-สาว ชอบผจญภัย
   โดย โอลิมปัส ได้เปิดตัวนวัตกรรมการถ่ายภาพด้วยกล้องมิเรอร์เลส รุ่น OM-D E-M5 Mark II ที่มาพร้อมกับระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบห้าแกนครั้งแรกของโลก เลนส์ฟิชอายและเลนส์ชนิดเปลี่ยนได้ พร้อมอัพเดตเฟิร์มแวร์เป็นเวอร์ชั่น Version 3.0 สำหรับกล้อง OM-D E-M1

   โอลิมปัส กับสไตล์เท่ รองรับทุกการใช้งาน
   โอลิมปัส กับสไตล์เท่ รองรับทุกการใช้งาน


   นอกจากเปิดตัวกล้อง OM-D E-M5 Mark II โอลิมปัสยังได้เปิดตัวเลนส์รุ่นใหม่ในประเภท M.ZUIKO PRO คือ รุ่น M.ZUIKO DIGITAL ED 8mm f1.8 Fisheye PRO เป็นครั้งแรกของโลก กับคุณสมบัติกันน้ํากันฝุ่นที่มาพร้อมกับเลนส์ฟิชอายไวแสงพิเศษ F1.8 หนึ่งในเลนส์ตระกูล M.ZUIKO PRO รองรับการใช้งานระดับมืออาชีพด้วยชิ้นแก้วพิเศษคุณภาพสูงที่ถ่ายทอดแสงอย่างเป็นธรรมชาติ อีกรุ่นหนึ่งที่เปิดตัวพร้อมกัน คือ M.ZUIKO DIGITAL ED 14-150mm f4.0-5.6 II (28-300mm, 35mm equivalent) ต่อยอดจากรุ่น M.Zuiko Digital ED 14-150mm f4.0-5.6 เวอร์ชั่นแรก โดยเพิ่มเทคโนโลยีการเคลือบผิวเลนส์ด้วย ZERO (Zuiko Extra-low Reflection Optical) เพื่อให้เห็นภาพเสมือนจริง ลดเงาสะท้อนที่ก่อให้เกิดแสงแฟลร์และภาพเงาต่างๆ รวมถึงประสิทธิภาพในการกันฝุ่นและกันละอองน้ำ

   พร้อมกันนี้ โอลิมปัส ยังได้เปิดตัวเฟิร์มแวร์เวอร์ชั่น 3.0 สำหรับกล้อง OM-D E-M1 ซึ่งเพิ่มประสิทธิภาพในเรื่องการถ่ายภาพต่อเนื่องสูงสุด 9 ภาพต่อวินาที เมื่อใช้งานร่วมกับการโฟกัสติดตามวัตถุแบบพิเศษ AF Tracking ทําให้เวอร์ชั่น 3.0 สามารถถ่ายภาพวัตถุเคลื่อนไหวแบบออโต้โฟกัสได้คมชัดทั้งเลนส์ระบบ Four Thirds และ Micro Four Thirds อีกด้วย.

   โดนใจมั้ย... OM-D E-M5 Mark II
   โดนใจมั้ย... OM-D E-M5 Mark II   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
   03:20

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์