วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บอย&มิ้นต์' จิ้นลงตัว "เกรียน&กวน" ละครรักคอมเมดี้ "แก้วตาหวานใจ"

'บอย&มิ้นต์' จิ้นลงตัว "เกรียน&กวน" ละครรักคอมเมดี้ "แก้วตาหวานใจ"

  • Share:

ขนาดร่วมก๊วนร่วมแก๊งกัน แต่ต่างคนต่างไปสร้างฐานคู่จิ้น ไม่เคยป๊ะกัน! เลยถือเป็นครั้งแรกที่นายหนวดเสน่ห์ บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ กับสาวหน้าหวาน มิ้นต์-ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง โคจรมาเจอในละครรักโรแมนติกคอมเมดี้ “แก้วตาหวานใจ” ของผู้จัดคนสวย ตู่-ปิยวดี มาลีนนท์ จากค่าย เวฟทีวี งานนี้จะมันส์แค่ไหน!

เรื่องย่อ..อนล และ อนิล วโรดม หรือ ลุงเสือ และ ลุงช้าง คุณลุงสอง หนุ่มคอยให้กำลังใจ เด็กหญิง มดตะนอย หลานสาวสุดสวาทเสมอ แต่ลึกๆแล้ว ไม่มีใครเคยเห็นแม่ของมดตะนอย...แม้แต่ตัวเด็กหญิงมดตะนอยเอง

ฟาก หวันยิหวา หรือ ไข่หวาน สาวเท่ เพิ่งเรียนจบวิศวกรรมศาสตร์มาจากสหรัฐอเมริกาเป็นลูกสาวของ ดาวเรือง เจ้าแม่รถทัวร์สายอีสานผู้ร่ำรวย เธอแอบแม่ลงสมัครประกวดซุปเปอร์โมเดลที่บริษัทนำเข้ารถหรูแห่งหนึ่ง เพราะหวังเงินรางวัลและมี โอกาสไปดูงานที่โรงงานผลิตรถยนต์ ต่างประเทศ และยังได้รับภารกิจจากพี่ชาย พี่หมึก หรือ มุรธา ที่บังเอิญพบว่าตัวเองอาจจะมีลูกกับผู้หญิงคนหนึ่งเมื่อหกปีที่แล้ว!! แต่บอกให้นายแม่รู้ไม่ได้เพราะนายแม่วางแผนให้ หมึก แต่งงาน กับลูกสาวของเพื่อนของเธอด้วย!

ไข่หวาน ไปกรุงเทพฯขออาศัยกับญาติของ หนูเล็ก เพื่อนสนิทของ ลุงช้าง นักเขียนบทโทรทัศน์ที่อยู่บ้านกับหลานสาววัยหกขวบ โดยมีท่านเลขาฯรัฐมนตรี ดร.อนล วโรดม หรือ ลุงเสือ พี่ชายคนโต มาเยี่ยมเยียนอยู่สม่ำเสมอและทั้งคู่ยังมีน้องสาวสุดรักสุดหวงอีกหนึ่งคนคือ อนุช

ไข่หวาน เข้าใจว่า ลุงช้าง เป็นเกย์ สูงอายุที่อาศัยอยู่กับหลาน ขณะที่ ลุงช้าง ก็เข้าใจว่า ไข่หวาน เป็นยายแก่บ้านนอก แต่เมื่อทั้งสองพบกัน ลุงช้าง กลับกลายเป็นหนุ่มหล่อ เข้ม ส่วน คุณยายไข่-หวาน กลับกลายเป็นหญิงสาวสวยสะพรั่ง มั่นใจในตัวเอง แต่ ไข่หวาน ก็ยังคงนึกว่า ลุงช้าง เป็นเกย์อยู่เช่นเดิม ไข่หวาน ใช้ชีวิตที่บ้านของ ลุงช้าง และสนิทสนมกับ มดตะนอย จนเสมือนเป็นครอบครัวเดียว กัน ก่อให้เกิด ความรักขึ้นระหว่าง ลุงช้าง และ ไข่หวาน อย่างไม่รู้ตัว!!

ระหว่าง ไข่หวาน อยู่กรุงเทพฯมีเรื่องวุ่นๆ มากมาย เธอยังคงตามหาร่องรอยของผู้เป็นหลานและพี่สะใภ้ โดยไม่รู้เลยว่าที่จริงแล้ว ลุงช้าง เป็นพี่ชายของ อนุช แฟนสาวของพี่ชาย และ มดตะนอย ก็คือหลานสาวที่กำลังตามหานั่นเอง!... สุดท้ายแล้ว มด-ตะนอย จะได้อยู่กับพ่อแม่พร้อมหน้าครอบครัวหรือไม่ และรักของ ลุงช้าง กับ ไข่หวาน จะลงเอยอย่างไรต้องลุ้นกันต่อในจอ

เฉียดกันมาหลายที คราวนี้ได้จับคู่กันสมใจสำหรับ บอย-ปกรณ์ กับ มิ้นต์-ชาลิดา ซึ่งรับบท “ลุงช้าง” และ “ไข่หวาน” ซึ่งน่าจะเป็นคู่ที่ลงตัวอีกคู่ เพราะนายหนวด บอย ก็เกรียนๆ ส่วน มิ้นต์ ก็กวนๆ อีกทั้งเรื่องนี้ ยังได้ชื่นชมความน่ารักของ “น้องมินนี่” ด.ญ.นิชัญญา สุดประเสริฐ ผู้รับบท “มดตะนอย” ซึ่งเป็นเสมือน “กามเทพตัวน้อย” ที่ร้อยความรักของทุกคนเข้าด้วยกัน อีกทั้ง ทำเรื่องราววุ่นวายทั้งหลายให้กลายเป็นความสุข

นักแสดงอื่นๆก็มี อาทิ มาวิน ทวีผล, เจิน-ณิชชาพัณณ์ ชุณหะวงศ์วสุ, มะปราง-วิรากานต์ เสณีตันติกุล, ดาว-พิมพ์ทอง วชิราคม, เอ็ม-อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล, มาร์ค-คนัสนันท์ นักตะเฆ่, ชาช่า-มัจฉา โมซิมันน์ ฯลฯ

ติดตามชมละคร “แก้วตาหวานใจ” ได้ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ ทางช่อง 3 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน. อ่านนิยาย "แก้วตาหวานใจ" ได้ที่นี่

บันเทิงทีวี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้