วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฟาน กัล' หมดห่วงสภาพจิตใจ 'ดิ มาเรีย' หลังฟอร์มเทพเกมเอฟเอคัพ

หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับ ตอนแรกเขากังวลว่า อังเคล ดิ มาเรีย จะมีปัญหาทางจิตใจหลังโดนโจรบุกบ้าน แต่หลังนักเตะโชว์ฟอร์มเก่งในเกมเอฟเอกับ เคมบริดจ์ เขาก็หมดกังวลเรียบร้อย แต่ขอประเมินสถานการณ์อีกครั้งก่อนเกมลีกกับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 ก.พ. ว่า หลุยส์ ฟาน กัล ผู้จัดการทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับ เขากังวลสภาพจิตใจของ อังเคล ดิ มาเรีย ปีกทีมชาติอาร์เจนตินา หลังโดนโจรบุกเข้าบ้าน ในระหว่างกำลังรับประทานอาหารเย็นกับภรรยาและลูกสาว 

สำหรับ กุนซือชาวดัตช์ห่วงว่า ดิ มาเรีย อาจไม่พร้อมเล่นในเกม เอฟเอ คัพ กับ เคมบริดจ์ เมื่อวันพุธที่ผ่านมา แต่เนื่องจากนักเตะต้องการลงเล่น ฟาน กัล จึงส่งลงสนาม และนักเตะก็สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม อย่างไรก็ตาม ฟาน กัล ยืนยันว่าเขาจะต้องประเมินสถานการณ์ของ ดิ มาเรีย อีกครั้งสำหรับเกมลีกที่จะบุกไปเยือน เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ที่สนามอัพตัน พาร์ค ในวันอาทิตย์นี้

"ผมเชื่อในหลักการความเป็นมนุษย์นะ สภาพแวดล้อมของเขาเป็นสิ่งสำคัญ เขาเป็นห่วงภรรยากับลูกสาว ผมได้พูดคุยกับเขาแล้ว และเขาต้องการที่จะลงเล่นเกมกับเคมบริดจ์ ผมเลยตัดสินใจให้เขาเล่น ในอดีตที่ผ่านมาผมจะไม่ให้นักเตะที่ตกอยู่ในสถานการณ์แบบนี้ลงเล่น เพราะว่ามันเป็นกฎของมนุษย์ปุถุชน แต่กับเขาแล้ว ผมมีความรู้สึกว่าต้องให้โอกาสเขาลงเล่น และผมก็มีความสุขที่ทำแบบนั้น ซึ่งเขาก็เล่นได้ดีมาก แต่แน่นอนว่าผมต้องตัดสินใจอีกครั้งในวันอาทิตย์ แต่เมื่อผมได้เห็นฟอร์มการเล่นของเขาในเกมกับเคมบริดจ์ ผมคิดว่าผมไม่มีข้อสงสัยแล้วนะ" ฟาน กัล กล่าว

หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับ ตอนแรกเขากังวลว่า อังเคล ดิ มาเรีย จะมีปัญหาทางจิตใจหลังโดนโจรบุกบ้าน แต่หลังนักเตะโชว์ฟอร์มเก่งในเกมเอฟเอกับ เคมบริดจ์ เขาก็หมดกังวลเรียบร้อย แต่ขอประเมินสถานการณ์อีกครั้งก่อนเกมลีกกับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ... 7 ก.พ. 2558 14:26 7 ก.พ. 2558 14:48 ไทยรัฐ