กัมพูชาจับ 2 สาวมะกัน พิเรนทร์แก้ผ้าถ่ายรูปในนครวัด

ข่าว

  กัมพูชาจับ 2 สาวมะกัน พิเรนทร์แก้ผ้าถ่ายรูปในนครวัด

  ไทยรัฐออนไลน์

   7 ก.พ. 2558 14:38 น.

   (ภาพ: AFP Photo)

   2 สาวพี่น้องชาวอเมริกัน ถูกทางการประเทศกัมพูชาจับกุมตัว ฐานถ่ายภาพนู้ดของกันและกันภายในเขตนครวัด ในเมืองพระนคร...

   สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน โดยอ้างแถลงการณ์ของหน่วยงานป้องกันและดูแลนครวัดและจังหวัดเสียบราฐ (APSARA) ว่า หญิงสาวชาวอเมริกัน ชื่อว่า ลินด์เซย์ อดัมส์ อายุ 22 ปี และน้องสาวชื่อ เลสลี อายุ 20 ปี ถูกจับได้ว่าถ่ายภาพนู้ดของกันและกัน ภายในปราสาทพระขรรค์ เมื่อวันที่ 6 ก.พ. และนักท่องเที่ยวทั้ง 2 คน ยอมรับว่าพวกเธอได้กระทำผิดด้วยการถ่ายภาพนู้ดจริง

   ทั้งนี้ นี่นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 2 สัปดาห์ ที่มีนักท่องเที่ยวซึ่งเดินทางมาเที่ยวชมนครวัด ถูกจับได้ในสภาพไม่สวมเสื้อผ้า โดยเมื่อสัปดาห์ก่อน นักท่องเที่ยวชายชาวฝรั่งเศส 3 คน ถูกเนรเทศออกจากกัมพูชา หลังถูกตัดสินว่ามีความผิดจริงฐาน ถ่ายภาพนู้ดภายในวัดอีกแห่งในนครวัด และถูกตัดสินลงโทษจำคุก 6 เดือน และห้ามเข้าประเทศกัมพูชาเป็นเวลา 4 ปี

   นอกจากนี้ ไม่นานก่อนหน้าการจับกุมชายชาวฝรั่งเศสทั้ง 3 คน มีภาพหญิงสาวชาวเอเชียแก้ผ้าถ่ายรูปภายในวัดโบราณของกัมพูชา ถูกเผยแพร่ลงบนโลกออนไลน์ ทำให้ประชาชนรวมถึงทางการกัมพูชาไม่พอใจอย่างมาก และประกาศว่าจะเพิ่มความพยายามไม่ให้เกิดพฤติกรรมแบบเดียวกันนี้อีก

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   หมอปลา แท็กทีมทนาย พิสูจน์ผีเฝ้าบ้าน ทุบศาลล้มทับเด็ก
   08:57

   หมอปลา แท็กทีมทนาย พิสูจน์ผีเฝ้าบ้าน ทุบศาลล้มทับเด็ก

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 19 มกราคม 2565 เวลา 05:11 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์