ไลฟ์สไตล์
100 year

'ปนัดดา' แนะทีวีดิจิตอลร่วมนำพาประเทศสู่ความสงบสุข

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์
7 ก.พ. 2558 14:32 น.
SHARE

รัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ มองอุปสรรคของทีวีดิจิตอลคือความโปร่งใส ส่วนภาครัฐต้องเอื้อให้การทำหน้าที่ของสื่อรวดเร็วและคิดตรงกัน แนะร่วมกันทำประเทศให้สงบสุข...

เมื่อวันที่ 7 ก.พ. มีรายงานว่า ผู้เข้าอบรมหลักสูตรผู้บริหารการสื่อสารมวลชนระดับกลาง หรือ บสก. รุ่นที่ 5 โดยสถาบันอิศรา ได้จัดสัมมนาสาธารณะขึ้น ในหัวข้อ "อนาคต กสทช. กับก้าวต่อไป ทีวีดิจิตอล" ณ ห้องประชุมศาสตราจารย์สังเวียน อินทรวิชัย ชั้น 3 อาคารตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย กรุงเทพฯ ซึ่ง ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวปาฐกถาพิเศษ หัวข้อ "โทรทัศน์ไทย ในอนาคต" ใจความตอนหนึ่งว่า ความสำคัญของสื่อทีวี สื่อสิ่งพิมพ์ และโซเชียลมีเดียนั้น ภาครัฐต้องเปิดใจ เพราะทีวีดิจิตอลเพิ่มช่องต่างๆ ขึ้นมา เพื่อให้ประชาชนรับชมทีวีได้มากขึ้น จะกลายเป็นความรอบรู้และประโยชน์แก่ประชาชน ภาครัฐต้องเอื้อประโยชน์กับการทำงานของสื่อ ทั้งการให้ข้อมูลรวดเร็ว และพัฒนาแนวความคิดให้สอดคล้องกัน

ข่าวแนะนำ

ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวปาฐกถาพิเศษ
ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวปาฐกถาพิเศษ

ทั้งนี้ อุปสรรคของการพัฒนาทีวีดิจิตอล คือ ความไม่โปร่งใส ดังนั้น ต้องทำให้หายไป ส่วนคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. ต้องให้ใบอนุญาตการันตีเรื่องเสรีภาพและการกำกับดูแลที่เป็นธรรม

ม.ล.ปนัดดา กล่าวอีกว่า สื่อและภาครัฐต้องร่วมเตือนกันอะไรที่ภาครัฐทำถูก อะไรที่ภาครัฐทำไม่ถูก อะไรที่สื่อทำถูกและสื่อทำไม่ถูก เพื่อเดินไปด้วยกัน ช่วยกันคิดว่าทำอย่างไรจะทำให้ทีวีดิจิตอลนำพาประเทศไทยเข้าสู่ความสงบสุขได้.

ร่วมเสวนา
ร่วมเสวนา
นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการ กสทช.
นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการ กสทช.
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีวีดิจิตอลทีวีบสก.สถาบันอิศราปนัดดา ดิศกุลม.ล.ปนัดดา ดิศกุลรัฐมนตรีประจำสำนักนายกข่าวข่าววิทยาการไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 22:08 น.