เกาหลีเหนือทดสอบยิงจรวดนำวิถีรุ่นใหม่ เสริมแกร่งกองทัพเรือ

ข่าว

  เกาหลีเหนือทดสอบยิงจรวดนำวิถีรุ่นใหม่ เสริมแกร่งกองทัพเรือ

  ไทยรัฐออนไลน์

   7 ก.พ. 2558 13:30 น.

   คิม จอง-อึน ชมการทดสอบยิงจรวดรุ่นใหม่ (ภาพ: KCNA)

   เกาหลีเหนือทดสอบยิงจรวดนำวิถีอัจฉริยะความแม่นยำสูงรุ่นใหม่ และเตรียมนำจรวดชนิดนี้ไปใช้งานในกองทัพเรือของพวกเขา...

   สำนักข่าวกลางเกาหลี (KCNA) ของรัฐบาลเกาหลีเหนือ รายงานว่า การทดสอบยิงจรวดรุ่นใหม่ดำเนินการโดยกองเรือรบทะเลตะวันออก และผู้นำสูงสุด คิม จอง-อึน เดินทางไปชมการทดสอบด้วย โดยการทดสอบประสบความสำเร็จ "จรวดอัจฉริยะสามารถค้นหา, ติดตาม และยิงถูกเรือของศัตรูได้อย่างแม่นยำ" KCNA ระบุ แต่ไม่เปิดเผยสถานที่ หรือวัน-เวลาในการทดสอบ

   KCNA รายงานด้วยว่า จรวดต่อต้านเรือรุ่นใหม่นี้ จะถูกนำไปใช้ในกองทัพเรือเกาหลีเหนือในอีกไม่ช้า ขณะที่ผู้นำคิม พอใจในการพัฒนาอันสมบูรณ์แบบของจรวดรุ่นใหม่ และเรียกร้องให้มีการผลิตอาวุธนำวิถีที่มีความแม่นยำสูงและระบบอัจฉริยะให้มากขึ้นอีก

   อย่างไรก็ตาม นายเจฟฟรีย์ เลวิส จากสถาบันศึกษานานาชาติมอนเตเรย์ ระบุว่า จรวดรุ่นใหม่ของเกาหลีเหนือ มีลักษณะคล้ายกับมิสไซล์ต่อต้านเรือของรัสเซีย รุ่น 'KH-35' โดยอ้างอิงจากภาพที่เขาเห็นในคลิปวิดีโอโฆษณาชวนเชื่อของเกาหลีเหนือ

   ทั้งนี้ เกาหลีเหนือเพิ่มจำนวนการซ้อมรบทั้งทางอากาศและทางน้ำ ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ก่อนที่สหรัฐฯ และเกาหลีใต้จะเริ่มต้นการร่วมซ้อมรบประจำปีในคาบสมุทรเกาหลี โดยเกาหลีเหนือประท้วงต่อต้านการซ้อมรบนี้มาโดยตลอด เนื่องจากพวกเขากล่าวหาว่า เป็นการฝึกเพื่อเตรียมทำสงครามกับพวกเขา

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   นาทีรถเก๋ง เปลี่ยนเลนกะทันหัน เฉี่ยวชนรถดูดส้วมพลิกคว่ำ คนขับเสียชีวิต
   03:15

   นาทีรถเก๋ง เปลี่ยนเลนกะทันหัน เฉี่ยวชนรถดูดส้วมพลิกคว่ำ คนขับเสียชีวิต

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 25 มกราคม 2565 เวลา 10:04 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์