'อภิสิทธิ์' ยันไร้ประโยชน์ฝ่ายการเมืองเตะถ่วง รธน.

ข่าว

  'อภิสิทธิ์' ยันไร้ประโยชน์ฝ่ายการเมืองเตะถ่วง รธน.

  ไทยรัฐออนไลน์

   7 ก.พ. 2558 13:21 น.

   'มาร์ค' ยันไร้ประโยชน์ฝ่ายการเมืองเตะถ่วงรัฐธรรมนูญ เชื่อไม่มีใครต้องการเห็นความปั่นป่วน ขอ คสช.จริงใจคลอดรัฐธรรมนูญ ตามกำหนด ...

   เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 7 ก.พ. ที่สถาบันพระปกเกล้า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ระบุว่า รัฐธรรมนูญจะเสร็จเร็วหรือไม่ ไม่ได้ขึ้นอยู่กับแม่น้ำ 5 สายเท่านั้น แต่ขึ้นอยู่กับพรรคการเมืองด้วยว่า ส่วนตัวเห็นว่าหากเดินไปตามโรดแม็ปก็ชัดเจนอยู่แล้ว ซึ่งเป็นเรื่องที่สภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) กำลังดำเนินการ และความไม่แน่นอนมีเพียงอย่างเดียว คือ รัฐธรรมนูญจะผ่านหรือไม่ แต่สิ่งที่นายกฯ พูดนั้น มองว่า สิ่งที่จะทำให้สถานการณ์บ้านเมืองผ่านไปได้ก็ต้องมีความสงบ ซึ่งเป็นหน้าที่ของรัฐบาล ตนยืนยันว่าฝ่ายการเมืองส่วนใหญ่ ไม่มีใครต้องการเห็นความปั่นป่วน มีแต่ต้องการให้บ้านเมืองเดินไปข้างหน้าได้ แต่ทุกอย่างต้องเป็นไปตามกระบวนการกฎหมายและความเป็นธรรม สำหรับนักการเมืองอยากย้ำว่า ไม่มีประโยชน์อะไรที่จะให้รัฐธรรมนูญออกมาช้า

   เมื่อถามว่า ถ้ารัฐธรรมนูญต้องสะดุด หรือยืดว่าเวลาออกไปจากที่กำหนด ในฐานะนักการเมืองรับได้หรือไม่ นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ทุกอย่างขึ้นอยู่กับสถานการณ์ แต่ขอย้ำว่าความต้องการของสังคมและสิ่งที่ดีสำหรับประเทศ ถ้าไม่มีกรณีดังกล่าวเกิดขึ้นจะเป็นเรื่องดีที่สุด ฉะนั้น ขอให้ คสช. และองค์กรที่เกี่ยวข้องจริงจัง จริงใจ เร่งรัดในการผลักดัน ขณะเดียวกัน ต้องดูแลไม่ให้มีปัญหาเกิดขึ้นด้วย เพราะเชื่อว่าคนที่อยากจะสร้างปัญหามีเพียงส่วนน้อย.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   กระบะสุดมาก! ขับปาดจากซ้ายมาขวาสุด ทำรถเลนขวาเบรกไม่ทันต้องตัดใจชน
   03:00

   กระบะสุดมาก! ขับปาดจากซ้ายมาขวาสุด ทำรถเลนขวาเบรกไม่ทันต้องตัดใจชน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 20 มกราคม 2565 เวลา 06:16 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์