ไลฟ์สไตล์
100 year

'อภิสิทธิ์' ยันไร้ประโยชน์ฝ่ายการเมืองเตะถ่วง รธน.

ทีมข่าวการเมือง7 ก.พ. 2558 13:21 น.
SHARE

'มาร์ค' ยันไร้ประโยชน์ฝ่ายการเมืองเตะถ่วงรัฐธรรมนูญ เชื่อไม่มีใครต้องการเห็นความปั่นป่วน ขอ คสช.จริงใจคลอดรัฐธรรมนูญ ตามกำหนด ...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 7 ก.พ. ที่สถาบันพระปกเกล้า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ระบุว่า รัฐธรรมนูญจะเสร็จเร็วหรือไม่ ไม่ได้ขึ้นอยู่กับแม่น้ำ 5 สายเท่านั้น แต่ขึ้นอยู่กับพรรคการเมืองด้วยว่า ส่วนตัวเห็นว่าหากเดินไปตามโรดแม็ปก็ชัดเจนอยู่แล้ว ซึ่งเป็นเรื่องที่สภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) กำลังดำเนินการ และความไม่แน่นอนมีเพียงอย่างเดียว คือ รัฐธรรมนูญจะผ่านหรือไม่ แต่สิ่งที่นายกฯ พูดนั้น มองว่า สิ่งที่จะทำให้สถานการณ์บ้านเมืองผ่านไปได้ก็ต้องมีความสงบ ซึ่งเป็นหน้าที่ของรัฐบาล ตนยืนยันว่าฝ่ายการเมืองส่วนใหญ่ ไม่มีใครต้องการเห็นความปั่นป่วน มีแต่ต้องการให้บ้านเมืองเดินไปข้างหน้าได้ แต่ทุกอย่างต้องเป็นไปตามกระบวนการกฎหมายและความเป็นธรรม สำหรับนักการเมืองอยากย้ำว่า ไม่มีประโยชน์อะไรที่จะให้รัฐธรรมนูญออกมาช้า

เมื่อถามว่า ถ้ารัฐธรรมนูญต้องสะดุด หรือยืดว่าเวลาออกไปจากที่กำหนด ในฐานะนักการเมืองรับได้หรือไม่ นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ทุกอย่างขึ้นอยู่กับสถานการณ์ แต่ขอย้ำว่าความต้องการของสังคมและสิ่งที่ดีสำหรับประเทศ ถ้าไม่มีกรณีดังกล่าวเกิดขึ้นจะเป็นเรื่องดีที่สุด ฉะนั้น ขอให้ คสช. และองค์กรที่เกี่ยวข้องจริงจัง จริงใจ เร่งรัดในการผลักดัน ขณะเดียวกัน ต้องดูแลไม่ให้มีปัญหาเกิดขึ้นด้วย เพราะเชื่อว่าคนที่อยากจะสร้างปัญหามีเพียงส่วนน้อย.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แก้รัฐธรรมนูญฝ่ายการเมืองสถาบันพระปกเกล้าอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะมาร์คแม่น้ำ5สายสภาปฏิรูปแห่งชาติสปช.ข่าวข่าวการเมืองไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 27 มกราคม 2564 เวลา 21:00 น.