วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชมคลิปว่าที่ 'เหยินน้อย' โชว์ลีลายิงประตูเลียนแบบตำนานบาร์ซา

ชมคลิปลีลาการยิงประตูสุดฮือฮา ของนักเตะยุวชนบาร์เซโลนา ในแคมป์ "ลา มาเซีย" คล้ายคลึงลูกยิงของ โรนัลดินโญ อดีตตำนานทีมชาติบราซิล สมัยครั้งค้าแข้งในถิ่นคัมป์ นู เมื่อ 10 ปีที่แล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 7 ก.พ. เจ้าหนู โทนี คาราวาก้า นักเตะในทีมยุวชนของทีมบาร์เซโลนา ทีมยักษ์ใหญ่ในศึกลาลีกา สเปน ทำเรื่องสุดฮือฮาในระหว่างการลงทีมแข่งขันกับยุวชน ของในแคว้นคาตาลัน หลังโชว์ลีลายิงประตูลอกเลียนแบบ โรนัลดินโญ อดีตเพลย์เมกเกอร์ของทีมบาร์ซา ในการยิงประตูทีมเชลซี ศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ปี 2004-2005 ชนิดที่เหมือนกันทุกกระเบียดนิ้ว ทำให้หลายคนคาดหมายว่า เจ้าหนูโทนี อาจจะกลายเป็นตำนานของทีมในอนาคตอันใกล้

สำหรับศูนย์ฝึก ลา มาเซีย ของทีมบาร์เซโลนา ได้รับการยกย่องว่าเป็นอะคาเดมี ที่ขึ้นชื่อแห่งหนึ่งของโลก ในการบ่มเพาะนักเตะเยาวชนก้าวขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ของทีมดังแห่งแคว้นคาตาลัน นอกจากนี้ ยังสร้างดาวเตะชื่อดังขึ้น มาประดับวงการลูกหนังหลายต่อหลายคน ไม่ว่าจะเป็นลีโอเนล เมสซี, แซร์จิโอ บุสเกตต์, โบยาน เคอร์กิช, ชาบี เออร์นานเดซ, เชส ฟาเบรกัส และ เป๊ป กวาดิโอลา เป็นต้น

ชมคลิปลีลาการยิงประตูสุดฮือฮา ของนักเตะยุวชนบาร์เซโลนา ในแคมป์ "ลา มาเซีย" คล้ายคลึงลูกยิงของ โรนัลดินโญ อดีตตำนานทีมชาติบราซิล สมัยครั้งค้าแข้งในถิ่นคัมป์ นู เมื่อ 10 ปีที่แล้ว... 7 ก.พ. 2558 12:47 7 ก.พ. 2558 13:23 ไทยรัฐ