กู้ภัยอินโดฯกู้ศพ 1 ใน 2 นักบิน QZ8501 ได้แล้ว

ข่าว

  กู้ภัยอินโดฯกู้ศพ 1 ใน 2 นักบิน QZ8501 ได้แล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

   7 ก.พ. 2558 12:16 น.

   (ภาพ: REUTERS)

   เจ้าหน้าที่หน่วยค้นหาและกู้ภัยอินโดนีเซียสามารถเก็บกู้ร่างของ 1 ใน 2 นักบินของเที่ยวบิน QZ8501 ได้แล้วเมื่อวันศุกร์ และเตรียมกู้ศพนักบินอีกคนในวันเสาร์...

   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่หน่วยค้นหาและกู้ภัยอินโดนีเซีย (บาซาร์นาส) สามารถเก็บกู้ร่างของ 1 ใน 2 นักบินของเที่ยวบิน QZ8501 ออกจากซากส่วนห้องนักบิน ซึ่งพบอยู่ที่ก้นทะเลชวาห่างจากจุดที่พบซากส่วนลำตัวเครื่องบินประมาณ 20 ม.ได้แล้ว เมื่อช่วงบ่ายวันศุกร์ที่ผ่านมา ส่วนอีกศพเจ้าหน้าที่จะเริ่มเก็บกู้ในช่วงเช้าวันเสาร์

   ศพของนักบินทั้ง 2 คน อยู่ในสภาพเน่าเปื่อยอย่างมาก และคาดเข็มขัดติดกับเก้าอี้ โดยเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าศพที่เก็บกู้ขึ้นมาเป็นของนักบินที่ 1 นายอิริยันโต หรือศพของนายเรมี เพลเซล ผู้ช่วยนักบิน

   ทั้งนี้ เครื่องบิน A320-216 เที่ยวบินที่ QZ8501 ของสายการบินแอร์เอเชียอินโดนีเซีย พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือ 162 คน ตกในทะเลชวาเมื่อวันที่ 28 ธ.ค. ขณะเดินทางจากเมืองสุราบายา เมืองใหญ่ลำดับ 2 ของอินโดนีเซียไปยังสิงคโปร์

   ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่พบศพผู้เสียชีวิตจากเที่ยวบินนี้เพิ่มอีก 28 ราย เป็น 97 ราย และขยายระยะเวลาของปฏิบัติการค้นหาออกไปอีก 7 วัน รวมถึงขยายพื้นที่ค้นหาออกไปยังทะเลแถบจังหวัดสุลาเวสีกลาง, สุลาเวสีใต้และสุลาเวสีตะวันตก เนื่องจากกระแสน้ำใต้ทะลพัดพาศพและซากเครื่องบินไปไกลจากจุดที่เครื่องตกถึง 980 กม.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   เลขเด็ดอ่างน้ำมนต์ “ไอ้ไข่” วัดโบสถ์ราษฎร์ศรัทธา งวดก่อนมีคนถูก
   00:55

   เลขเด็ดอ่างน้ำมนต์ “ไอ้ไข่” วัดโบสถ์ราษฎร์ศรัทธา งวดก่อนมีคนถูก

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 14:30 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์