วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุกอีสาน

โดย เกสตาโป

เพื่อรองรับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (เออีซี)

“ดร.จุ๋ย” สัณหวุฒิ ธรรมชวนวิริยะ บิ๊กบอสค่ายมาสเตอร์ กรุ๊ปคอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) หรือ เอ็มจีซี เอเชีย กลุ่มทุนยานยนต์รายใหญ่ของไทย จึงสั่งเคลื่อนพลลุยเต็มพิกัด

เพื่อให้บรรลุเป้าหมายในการก้าวสู่ความเป็นหนึ่งของผู้นำด้านธุรกิจค้าปลีกของอุตสาหกรรมยานยนต์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีการเติบโตอย่างยั่งยืน

อย่างเช่น ล่าสุด “มิลเลนเนียมออโต้” ในเครือเอ็มจีซี เอเชีย ซึ่งเป็นดีลเลอร์รายใหญ่สุดขายรถบีเอ็มดับเบิลยูและมินิให้แก่บีเอ็มดับเบิลยูกรุ๊ป ประเทศไทย ได้ประกาศศักยภาพรับปี 2558 พร้อมเชื่อมต่อโลกเออีซี

โดยเมื่อสัปดาห์ที่แล้วได้เปิดตัวเป็นทางการสำหรับสาขาใหม่พร้อมศูนย์ บริการสุดทันสมัยของมิลเลนเนียมออโต้ที่ จ.อุบลราชธานี ใช้เม็ดเงินลงทุนไม่ต่ำ กว่า 250 ล้านบาท

นับเป็นครั้งแรกที่มิลเลนเนียมออโต้ลุยปักหลักในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

เพราะเห็นว่า จ.อุบลราชธานี คือพื้นที่ยุทธศาสตร์ที่สำคัญของภาคอีสาน โดยนอกจากเป็นจังหวัดที่มีศักยภาพทั้งด้านเศรษฐกิจและสังคมยังเป็นจุดเชื่อมต่อกับประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเออีซี

จึงได้ทุ่มเต็มเหนี่ยวสร้างมิลเลนเนียมออโต้ สาขาอุบลราชธานี ซึ่งประกอบด้วยโชว์รูมและศูนย์บริการอันทันสมัยล่าสุด ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 6 ไร่ มีพื้นที่จัดแสดงรถใหม่และรถมือสองถึง 41 คัน

จึงอย่าแปลกใจที่สาขานี้ยังรับผิดชอบครอบคลุมจังหวัดใกล้เคียงอีก 5 จังหวัด คือ อำนาจเจริญ มุกดาหาร ศรีสะเกษ ยโสธร และสุรินทร์

การผุดสาขาที่ จ.อุบลราชธานี ทำให้มิลเลนเนียมออโต้ สามารถเชื่อมต่อกับโลกเออีซีได้ครบถ้วน

เพราะนอกจากมีโชว์รูมครอบคลุมชั้นในกรุงเทพฯแล้ว

เมื่อเดือน ม.ค.ปีนี้ ยังได้ไปเปิดสาขาภูเก็ต และสาขา อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ครอบคลุมในการรองรับลูกค้าทางใต้ทั้งฝั่งอันดามันและอ่าวไทย

สุดยอด!!!

เกสตาโป
gestapone@thairath.co.th

7 ก.พ. 2558 11:09 7 ก.พ. 2558 11:11 ไทยรัฐ