วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เบนท์ลีย์ เบนเทย์ก้า

เบนท์ลีย์ เบนเทย์ก้า

โดย อัลคาโปน
8 ก.พ. 2558 05:01 น.
  • Share:

แล้วในที่สุดค่ายเบนท์ลีย์ อีกหนึ่งยนตรกรรมแบรนด์หรูระดับอัครมหาเจ้าสัวของอังกฤษ ก็ได้ฤกษ์ลุยรถเอสยูวีหรู ซึ่งถือเป็นเซ็กเมนต์ ใหม่ของเบนท์ลีย์

โดยได้ประกาศถึงแผนการทำตลาดรถประเภทนี้อย่างเป็นทางการที่งานดีทรอยต์ออโต้โชว์ ณ เมืองดีทรอยต์ ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อต้นเดือน ม.ค.ปีนี้ อันเป็นงานแสดงรถยนต์ที่ยิ่งใหญ่ระดับท็อปทรีของโลก

นั่นคือ เบนท์ลีย์ เบนเทย์ก้า (BENTAYGA)

ที่สุดแห่งยนตรกรรมแห่งความหรูหราของรถยนต์สปอร์ตอเนกประสงค์ (SUV) ใหม่ล่าสุดจากเบนท์ลีย์

มีกำหนดเปิดตัวเป็นทางการช่วงครึ่งหลังปีนี้ และจะเริ่มลุยขายตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป

โดยช่วงนี้ยังอยู่ระหว่างอุบไต๋ว่าหน้าตารูปลักษณ์ของรถรุ่นนี้จะโดดเด่นแค่ไหน ห้องโดยสารภายในจะหรูหราเพียงใด และเครื่องยนต์จะบะละฮึ่มขนาดไหน

อย่างไรก็ดี เพื่อเป็นการยั่วใจนักเลงรถหรู เบนท์ลีย์จึงเริ่มแย้มคลิปวีดิโอรถรุ่นนี้ให้เห็นแค่เงา พร้อมเผยภาพครีบด้านข้างประตูรถรุ่นนี้ให้นักเลงรถได้สูดปากกันลั่นโลก

เพราะแค่เห็นครีบด้านข้างประตูรถ ก็รู้ได้ทันทีว่ารถเบนท์ลีย์เบนเทย์ก้า จะต้องโฉบเฉี่ยวหรูหราเกินบรรยาย

ผู้บริหารของเบนท์ลีย์ประกาศลั่นว่า “เบนเทย์ก้า” มาจากความสวยงามของป่าไทกาหรือป่าสน ที่ทอดยาวตั้งแต่ยอดเขา Northern Hemisphere เรื่อยมาจนถึงบ้านเกิดของเบนท์ลีย์ที่อยู่ทางตอนเหนือของประเทศอังกฤษ ทั้งยังขึ้นชื่อว่าเป็นป่าหิมะ (Snowforest) ข้ามทวีปที่ใหญ่ที่สุดของโลกด้วยเช่นกัน ไปทางตอนใต้จะพบกับยอดเขา Roque Bentayga ในหมู่เกาะคานารี ที่มีทัศนียภาพอันงดงามของภูมิทัศน์ที่อุดมสมบูรณ์และมีความหลากหลาย

จึงตั้งใจให้รถเอสยูวีรุ่นแรกของเบนท์ลีย์ใช้ชื่อว่า “เบนเทย์ก้า” เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงความเป็นรถเอสยูวีสุดอภิมหาหรูหราเปี่ยมด้วยสมรรถนะที่ยอดเยี่ยม

ถึงกับกล่าวด้วยความภูมิใจว่า เบนเทย์ก้าจะเป็นรถสปอร์ตอเนกประสงค์ที่ยอดเยี่ยมและดีกว่ารถคันอื่นๆในโลกนี้ ในเรื่องของที่สุดของยนตรกรรมความหรูหราที่มาพร้อมกับสมรรถนะเหนือชั้นทั้งออนโรดและออฟโรด

ช่วยหนุนส่งให้เบนท์ลีย์ไปโลดในกลุ่มตลาดใหม่ๆ

พร้อมกันนี้เพื่อเป็นการรองรับการรุกตลาดรถเอสยูวี ซึ่งถือเป็นตลาดใหม่ ทางเบนท์ลีย์จึงได้ทุ่มเม็ดเงินบะละฮึ่มทำการขยายโรงประกอบรถยนต์และผุดศูนย์วิจัยและพัฒนาใหม่

ขณะเดียวกันยังได้พัฒนาโปรแกรมใหม่ในการฝึกอบรมและพัฒนาบุคลากรให้พร้อมรองรับการมาถึงของเบนเทย์ก้า ที่เตรียมขายจริงในปีหน้า

สำหรับบ้านเรา แน่นอนว่าเมื่อใดที่บริษัทแม่เปิดตัวรถรุ่นนี้ ค่ายเอเอเอสออโตเซอร์วิส ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการแต่ผู้เดียวในประเทศไทย ก็พร้อมสั่งนำเข้ามาจำหน่ายทันที

เพราะหากขืนยึกยักชักช้า ทำใจเย็น

มีหวังโดนผู้นำเข้ารถยนต์อิสระเจาะตลาดกระจุย!!!

อัลคาโปน
motorwars@thairath.co.th

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้