วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นัมเบอร์วัน KIDS 08/02/58

นัมเบอร์วันคิดส์วันนี้ เป็นนักศึกษา ปวช.ปี 3 ของวิทยาลัยเทคโนโลยีสยามบริหารธุรกิจ-เอสแบค สะพานใหม่ สาขางานต่างประเทศ นายศรราม เอนกลาภ ที่มีดีกรีเป็นพระเอกลิเกดาวรุ่งชื่อดัง “ศรราม น้ำเพชร” แถมได้รับรางวัลนักเรียนพระราชทาน ระดับประถมศึกษาประจำปีการศึกษา 2551 และนักเรียนรางวัลพระราชทานระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ ปีการศึกษา 2556 ด้วย

และจากการที่มูลนิธิประวัติรุ่งเรือง ร่วมกับวิทยาลัยเทคโนโลยีสยามบริหารธุรกิจ และสถาบันการศึกษาในเครือ ศิษย์เก่า และคณะลิเก ศรราม น้ำเพชร ได้จัดการแสดงลิเกเทิดพระเกียรติ ตอน “เพื่อแผ่นดิน” โดยจะนำรายได้จากการจำหน่ายบัตร ขึ้นทูลเกล้าฯถวายเนื่องในโอกาสมหามงคลที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเจริญพระชนมายุครบ 60 พรรษา ในวันที่ 2 เมษายน 2558 โดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ นัมเบอร์วันคิดส์ของเราก็ได้ร่วมแสดงโดยสวมบทบาทเป็นพระเอกด้วย

“การแสดงลิเกเทิดพระเกียรติครั้งนี้ เป็นอีกหนึ่งในความภาคภูมิใจของผมและครอบครัวเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งจากการแสดงลิเก ผมได้ฝึกฝนการใช้ภาษาไทยให้ถูกต้องเหมาะสมตามหลักของภาษา รวมถึงการออกเสียงอักขระต่างๆ ซึ่งจะเป็นตัวอย่างของเยาวชนไทย จะได้มีความรัก ในภาษาไทย” ศรราม กล่าวถึง ความรู้สึกจากก้นบึ้งของหัวใจ พร้อมทิ้งท้ายเกี่ยวกับการดำเนินชีวิตที่ดีว่า “สิ่งสำคัญในการดำเนินชีวิตของผมคือ การคิดดี ทำดี ชีวิตจะได้มีความสุข วัยรุ่นปัจจุบันต้องสามารถทำงานควบคู่กับการเรียนได้ เพื่อแบ่งเบาภาระของครอบครัว มีความรับผิดชอบในหน้าที่ และใฝ่หาความรู้รอบตัวรวมถึงพัฒนาความสามารถรอบด้านด้วยครับ”

สำหรับการแสดงลิเกเทิดพระเกียรติตอน “เพื่อแผ่นดิน” นี้ จะมีในวันเสาร์ที่ 28 ก.พ.นี้ เวลา 14.00 น. ที่ห้องประทุมรัตน์ มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ วิทยาเขตรังสิต (คลอง 3) จ.ปทุมธานี.

7 ก.พ. 2558 10:37 7 ก.พ. 2558 10:37 ไทยรัฐ