วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ของว่างวันอาทิตย์ 08/02/58

โดย โสมชบา

คุณเป้ กับ ณเดชน์

เชื่อในเทรนด์สุขภาพใหม่ว่า ผู้บริโภคต้องการของดี นักธุรกิจหนุ่มรุ่นใหม่มาแรง พงศกร พงษ์ศักดิ์ ประธานดริ้งค์โคโล-จีสต์ ซึ่งสนใจตลาดเครื่องดื่มมานาน จึงวางนโยบายในการผลิต น้ำผลไม้ อีฟ ฟรุตตามิน ไว้ว่า อีฟ ดีแค่ที่สุด ด้วยความมั่นใจว่า ดีกว่านี้ ไม่มีอีกแล้ว เพราะก่อนจะทำ คุณเป้-พงศกร ได้ศึกษาหาข้อมูล และไปถึงแหล่งวัตถุดิบเองทั้งในและต่างประเทศ เพื่อคัดแต่ของดีที่สุดจากแหล่งนั้นๆ ซึ่งบางตัวต้องใช้ระยะเวลานาน บางตัวก็ยากกว่าจะได้แบ่งมา จากนั้นก็นำเข้ากระบวนการผลิต ที่ ดีที่สุด เช่นกัน เพื่อรักษาคุณค่าดีๆของวัตถุดิบ ซึ่งก็คือระบบ Aseptic Technology ที่ทันสมัยล่าสุด โดยบรรจุขวด PET ซึ่งไม่ใช้การบรรจุร้อน (Hot fill) ที่จะทำให้เสียรสชาติของวัตถุดิบที่ดี และยังใส่วิตามินสิ่งที่มีประโยชน์ต่างๆลงไป รวมทั้งเนื้อผลไม้--ที่สำคัญคือ ไม่ใส่วัตถุกันเสีย

แค่สองปี อีฟ ฟรุตตามิน จึงเติบโตเร็ว จนส่งออกหลายประเทศ และเพื่อรับการขยายตลาดในยุค AEC ปีนี้ คุณเป้-พงศกร จึงตั้งแผนลุยแหลก เริ่มจากคว้าตัวพระเอกดัง ณเดชน์ คูกิมิยะ มาเป็นพรีเซ็นเตอร์คนล่าสุดของครอบครัวอีฟ ฟรุตตามิน ผ่านทางภาพยนตร์โฆษณาชุดแรก คือ อีฟ ฟรุตตามิน เมดิเตอร์เรเนี่ยน ไวท์เกรพ ด้วยคอนเซปต์ อีฟ คัดมาแต่สิ่งดีดี และใช้ข้อความสื่อสนุกๆว่า ณเดชน์ ตบแหลก แจกสดชื่น!

วันเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์และสปอตโฆษณา เจ้าสัวกิตติ พงษ์ศักดิ์ ซึ่งไปดูความก้าวหน้าของอีฟ บอก คุณเป้ ลูกชายว่า ซัมเมอร์นี้เตรียมเพิ่มการผลิตได้ เพราะ ณเดชน์ ตบแหลกแบบนี้ อีฟ ฟรุตตามิน ต้องขายแหลกแน่.

รสศิริ รัตนพฤกษ์ สาวพีอาร์มาดแมน แห่ง คลาวด์ ไนน์ คอมมิวนิเคชั่นส์ ไปงานเลี้ยงลูกค้าซึ่งจัดในแพแควใหญ่ กาญจนบุรี โดยเช่าแพใหญ่สองแพ แพหนึ่งเป็นแพปาร์ตี้ อีกแพเป็นแพครัว

สามทุ่มกว่า ระหว่างที่แขกกำลังสนุก คุณแหม่ม ก็เดินดูความเรียบร้อย พอหันไปที่แพครัว ซึ่งอยู่ติดๆกัน ก็เห็นว่ามืด คุณแหม่ม จึงเดินไปเพื่อดูว่าเกิดอะไรขึ้น แต่เพราะมัวแต่มองไปแพครัว จึงไม่เห็นว่าสุดแพแรกแล้ว ยังไม่ทันรู้ตัว คุณแหม่ม ก็รู้สึกโลกมืดลงวูบ เย็น เจ็บ และเปียก เพราะตัวดิ่งลงไปในน้ำแล้ว--ด้วยความตกใจสุดขีด คุณแหม่ม ซึ่งยังมีสติ เพราะไม่ได้ดื่มเหล้า และโชคดีที่หัวไม่กระแทกแรงจนสลบ เหลือบเห็นเชือกที่ห้อยอยู่ข้างตัว จึงรีบคว้าไว้ก่อนที่ตัวจะถูกกระแสน้ำข้างใต้ซึ่งเชี่ยวแรงพัดไป

ก่อนจะหายใจไม่ออก คุณแหม่ม รีบดึงตัวเองขึ้นมาตามเชือก จนหน้าพ้นน้ำ แล้วพบว่าตัวเองอยู่ระหว่างแพสองแพ ซึ่งอันตรายมาก เพราะถ้ามีคลื่นจากแพอื่นที่ผ่านตลอด อาจทำให้แพสองตัวกระแทกเข้าหากัน และบี้หัว คุณแหม่ม เละ--โชคดีอีกครั้ง ที่คนเรือที่แพครัวเดินมาเห็นพอดี

ขนาดตกใจมากและเจ็บ เพราะหลังที่ครูดกระแทกกับแพตอนตกลงไปจนเขียวช้ำ คุณแหม่ม ยังติดใจ ถามคนเรือ ว่าทำไมไม่เปิดไฟที่แพ ซึ่งได้คำตอบว่าไฟดับ--และเกือบทำให้ชีวิต คุณแหม่ม ดับ เพราะไม่มีใครรู้เลยว่า คุณแหม่ม เดินไปไหน และถ้าไม่ได้เชือกเส้นนั้น กว่าทุกคนจะรู้ ก็คงตอนลอยขึ้นมาเป็นข่าวใหญ่.

สาวสวยเก่ง สิริกัญญา อักษรนันท์ ทำงานกับ Moët & Chandon แชมเปญฝรั่งเศสเก่าแก่อายุ 270 ปี ของตระกูล Jean-Rémy Moët พระสหายของจักรพรรดินโปเลียน จน Moët & Chandon กลายเป็นสัญลักษณ์แห่งการเฉลิมฉลองของราชวงศ์ฝรั่งเศสและคนทั่วโลกในโอกาสต่างๆ งานใหญ่ๆก็เช่น เป็นเครื่องดื่มประจำงาน Golden Globe Award และ Oscar

พอถึง วาเลนไทน์ ซึ่งจะมีคนใช้แชมเปญฉลองกันทั่วโลกเป็นล้านขวด คุณสิริกัญญา จึงคิดโปรโมชั่นฉลองสำหรับคู่รักเมืองไทย โดยจัดแพ็กเกจ เป็นเซตเมนูดินเนอร์ ที่ เชฟ Nathan Chilcott สร้างสรรค์ขึ้นพิเศษ ให้กลมกลืนกับรสชาติของ Moët & Chandon ที่จะเสิร์ฟคู่กัน

คุณดาว-สิริกัญญา จึงจัดสองแพ็กเกจ มีเมนูหรูอร่อย อาทิ ฟัวกราส์ แตร์รีน, หอยเชลล์ ฮอกไกโด, วากิว เซอร์ลอยน์กริลล์ และราสเบอร์รี่ มาการอง ซึ่งจะเสิร์ฟมากับ Moët & Chandon Impérial Rosé แต่ถ้าอยากให้หรูขึ้น คู่รักก็สามารถอัพเกรด เป็นเสิร์ฟพร้อม Dom Pérignon Vintage 2004 เฉพาะคืนวันที่ 14 ก.พ. โดยมีสถานที่โรแมนติกให้เลือก คือ The Octave Rooftop Lounge & Bar และ The District Grill Room and Bar--หมายเหตุ แพ็กเกจนี้สำหรับคู่รักกระเป๋าหนัก ที่พร้อมจ่ายหลักหลายหมื่นเท่านั้น.

โสมชบา

7 ก.พ. 2558 09:36 7 ก.พ. 2558 09:37 ไทยรัฐ