วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 08/02/58

ผ่านพ้นไปแล้ว ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 43 ได้เห็นความต่อเนื่องของฟุตบอลทีมชาติไทย กีฬามีแพ้มีชนะเป็นปกติ การได้เล่นกับทีมดีๆ และแตกต่างกันไป ถือเป็นการเพิ่มศักยภาพเพื่อวันข้างหน้า ติดตามทีมชาติไทยกันต่อยังมีอีกมากมายหลายแมตช์ เพื่อเป้าไปสู่แถวหน้าของเอเชีย

งานเกียรติยศของคนในวงการมวย ที่ กกท.เป็นแม่งานจัดขึ้นเมื่อวันก่อน ต้องขอแสดงความยินดีกับคนมวยที่ได้รับการยกย่องทุกท่าน รวมทั้งนักมวยไทยอาชีพดีเด่น ซุปเปอร์แบงค์ ม.รัตนบัณฑิต หรือ ปชัญญะ หลงซิน ที่จะเป็นกำลังสำคัญของมวยสมัครเล่นไทยในโครงการสู่โอลิมปิกต่อไป

ฟุตบอลลีกเมืองไทย เตรียมเปิดสนามลีกแรก “เอไอเอสลีกภูมิภาค” ดิวิชั่น 2 ตั้งแต่เสาร์-อาทิคย์หน้าเป็นต้นไป ประธานใหญ่ “วิมล กาญจนะ” ได้เวลาเดินสายไปตามสนามต่างๆทั่วประเทศอีกแล้ว หวังว่าปีนี้จะไม่มีเหตุกระทบกระทั่งกันทั้งนักเตะและกองเชียร์จนเกินเลย แต่ละทีมต้องใส่ใจกันหน่อย

ส่วนฟุตบอลลีกสูงสุด โตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก 2015 นัดแถลงข่าวเปิดฤดูกาลอย่างยิ่งใหญ่ในวันที่ 10 ก.พ.นี้ โดย “บิ๊กเปี๊ยก” องอาจ ก่อสินค้า ประธาน บ.ไทยพรีเมียร์ลีก พร้อมด้วยฝั่งของเจ้าของลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสด “ทรูวิชั่นส์” ร่วมให้รายละเอียด เวลา 13.00 น. ที่แฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

ด้านทีมน้องใหม่ แต่เป็นทีมดังในอดีต สโมสรราชนาวี คึกคักเหลือหลาย หลัง ผบ.ทร. พล.ร.อ.ไกรสร จันทร์สุวานิชย์ สั่งลุยเต็มที่ มอบหมายให้ “บิ๊กอ้น” พล.ร.ท.ประพฤติพร อักษรมัต รองเสนาธิการ ทร. ในฐานะประธานสโมสร เดินหน้าเต็มตัว ได้มือระดับนี้มาจับ คอนเนกชั่นมีอยู่ทุกวงการเลยระดมแรงหนุนได้เพียบ น่าจะเป็นอีกทีมที่สร้างสีสันให้ไทยลีกในฤดูกาลนี้

ส่วนน้องใหม่ในเอไอเอสลีก “จงอางผยอง” ขอนแก่น ยูไนเต็ด ก็เปิดตัวอย่างเป็นทางการวันก่อนเรียกว่าครบเครื่อง ทั้งตัวผู้เล่นและแผนบริหารทีม นำทัพโดย “ต้อม” วัฒนา ช่างเหล่า คนรุ่นใหม่ของเมืองขอนแก่น ในฐานะประธานสโมสร โดยมีผู้พ่อ เอกราช ช่างเหล่า สปช.คนดัง สนับสนุนเต็มกำลัง นับเป็นโอกาสที่ดีของชาวขอนแก่นได้มีทีมรักให้เชียร์ถึง 2 ทีม เชิญมีความสุขกันทุกเสาร์อาทิตย์

อีกทีมในระดับดิวิชั่น 1 มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ดร.ชาญชัย ชัยรุ่งเรือง ประธานมหาวิทยาลัย พร้อมด้วย ผศ.ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล อธิการบดี นำทีมเปิดตัวสู้ศึกยามาฮ่าลีกวันอย่างเป็นทางการ จันทร์ที่ 9 ก.พ. เวลา 11.00 น. ที่หอประชุมอาคารมหาบัณฑิต ตึก 14 ของมหาวิทยาลัย

ฟุตบอลเยาวชนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเมืองไทย “โค้กคัพ” ที่ยืนยาวมากว่า 30 ปี ในฤดูกาลนี้ ซึ่งวางกรอบใช้ทีมระดับอายุ 19 ปี ถึงเวลาปิดฉากลงแล้ว โดยรอบชิงชนะเลิศวันนี้ (8 ก.พ.) ถือเป็นบอลถูกคู่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เวลา 17.00 น. ที่สนามธูปะเตมีย์ ช่อง สยามสปอร์ต ไลฟ์ ถ่ายทอดสดให้ชมกัน

มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ ร่วมกับ กทม. จัดกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศล “เมเจอร์ แคร์ มินิมาราธอน 2015” วันนี้ (8 ก.พ.) เริ่ม 05.00 น. ที่บริเวณลานหน้าห้องสมุดประชาชน สวนลุมพินี

ฌาปนกิจศพ ทวีป เพชรขุ้ม บิดาของ วรพจน์ เพชรขุ้ม อดีตนักชกฮีโร่โอลิมปิกเกมส์ วันนี้ (8 ก.พ.) ที่วัดสองพี่น้อง อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี เวลา 13.00 น.

“เบี้ยหงาย”

7 ก.พ. 2558 09:29 ไทยรัฐ