'ฟานกัล' เป็นตัวแทนผีรำลึก 57 ปี เหตุการณ์ที่มิวนิค

ข่าว

'ฟานกัล' เป็นตัวแทนผีรำลึก 57 ปี เหตุการณ์ที่มิวนิค

ไทยรัฐออนไลน์

  7 ก.พ. 2558 03:54 น.

  หลุยส์ ฟานกัล นายใหญ่มาดเฮี้ยบเป็นตัวแทนให้กับ ทัพ "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ร่วมงานรำลึกไว้อาลัยครบรอบ 57 ปีของเหตุการณ์โศกนาฏกรรมที่มิวนิค...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 ก.พ. ว่า หลุยส์ ฟานกัล ผู้จัดการทีมของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นตัวแทนให้กับพลพรรคปีศาจแดง เข้าร่วมงานรำลึกไว้อาลัยเหตุการณ์โศกนาฏกรรมที่มิวนิกเมื่อ 57 ปีที่แล้ว

  เหตุการณ์เครื่องบินตกครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 6 ก.พ. ปี 1958 โดยคร่าชีวิตนักเตะของปีศาจแดงถึง 8 รายรวมไปถึงคนอื่นๆในเครื่อง รวมด้วยกันทั้งสิ้น 23 ศพ ถือว่าเป็นเหตุการณ์ที่ยากจะลืมของสาวกปีศาจแดงรวมไปถึงวงการลูกหนังทั่วโลก นับตั้งแต่วันนั้นมาจนถึงวันนี้ก็เข้าสู่ปีที่ 57 แล้วโดยปีนี้ หลุยส์ ฟานกัล นายใหญ่ของปีศาจแดง ได้เป็นตัวแทนมายังสนามโอลด์แทรฟเฟิร์ด โดยเดินมายังอนุสรณ์ที่จัดขึ้นเพื่อรำลึกถึงเหตุการณ์ครั้งนี้ พร้อมนำพวงหรีดไปแสดงความไว้อาลัยรำลึกถึงผู้ที่สูญเสียอีกด้วย

  "ผมเป็นตัวแทนของสโมสร รวมไปถึงตำแหน่งผู้จัดการทีมและตัวแทนของนักเตะของผม พวกเขา (ทีมเมื่อปี 1958) เป็นนักเตะที่มอบรอยยิ้มความสนุกสนานให้กับทุกคนในช่วงเวลานั้น

  ผมคิดว่าพวกเขามีส่วนสำคัญในประวัติศาสตร์ของสโมสรนี้ ผมคิดว่าเราต้องจดจำเขาไปตลอดกาล มีคนกำลังร้องเพลงถึงเหตุการณ์นี้ซึงผมประทับใจเป็นอย่างมากจริงๆ" บอสผีแดงเผย

  หลุยส์ ฟานกัล ยืนไว้อาลัยเพื่อรำลึกถึงเหตุการณ์ครั้งนี้
  หลุยส์ ฟานกัล ยืนไว้อาลัยเพื่อรำลึกถึงเหตุการณ์ครั้งนี้
  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ไปดูอาการของคุณพี่คนนี้ โดนจับเดินทดสอบความเมา ไม่ตรงได้ไง..งงจัง
  03:31

  ไปดูอาการของคุณพี่คนนี้ โดนจับเดินทดสอบความเมา ไม่ตรงได้ไง..งงจัง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์