วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้นำ 2 ชาติบุกถกปูตินแก้ปัญหายูเครน

นางแองเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี และนายฟรองซังส์ โอล็องด์ ประธานาธิบดีฝรั่งเศส เดินทางเข้าพบนายวลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย พร้อมกันที่กรุงมอสโกของรัสเซีย เมื่อ 6 ก.พ.เพื่อเจรจาให้รัสเซียร่วมมือในแผนยุติความขัดแย้งยูเครน หลังนางแมร์เคิลและนาย โอล็องด์หารือนายปีเตอร์ โปโรเชงโก ประธานาธิบดียูเครนเมื่อวันที่ 5 ก.พ.

ด้านนายจอห์น แคร์รี รมว.ต่างประเทศสหรัฐฯ ซึ่งเดินทางเข้าพบผู้นำรัฐบาลยูเครนเมื่อ 6 ก.พ. แถลงสนับสนุนแผนสันติภาพยูเครนซึ่งเยอรมนีและฝรั่งเศสร่วมกันเป็นเจ้าภาพ และนายแคร์รีมีกำหนดพบปะกับนายเซอร์เก ลาฟรอฟ รมว.ต่างประเทศของรัสเซีย ในการประชุมความมั่นคงนานาชาติซึ่งจัดขึ้นที่เมืองมิวนิกของเยอรมนีในวันที่ 7 ก.พ. แต่ยังระบุไม่ได้ว่าจะมีการเจรจาเรื่องสันติภาพยูเครนหรือไม่

วันเดียวกัน สถาบันเน็ท แอสเซสเมนท์ สังกัดกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ เผยผลวิจัยพฤติกรรมนายวลาดิเมียร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย โดยสังเกตท่าทางและการแสดงออกทางสีหน้าของนายปูตินที่ปรากฏผ่านสื่อช่วงปี 2551 พบว่านายปูตินมีลักษณะคล้ายผู้ป่วยกลุ่มอาการแอสเพอเกอร์ซินโดรม ซึ่งมีพฤติกรรมหมกมุ่นและมีปัญหาการเข้าสังคม.

นางแองเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี และนายฟรองซังส์ โอล็องด์ ประธานาธิบดีฝรั่งเศส เดินทางเข้าพบนายวลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย พร้อมกันที่กรุงมอสโกของรัสเซีย... 7 ก.พ. 2558 02:09 7 ก.พ. 2558 02:10 ไทยรัฐ