ข่าว
100 year

ผู้นำ 2 ชาติบุกถกปูตินแก้ปัญหายูเครน

ทีมข่าวต่างประเทศ7 ก.พ. 2558 05:01 น.
SHARE

นางแองเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี และนายฟรองซังส์ โอล็องด์ ประธานาธิบดีฝรั่งเศส เดินทางเข้าพบนายวลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย พร้อมกันที่กรุงมอสโกของรัสเซีย เมื่อ 6 ก.พ.เพื่อเจรจาให้รัสเซียร่วมมือในแผนยุติความขัดแย้งยูเครน หลังนางแมร์เคิลและนาย โอล็องด์หารือนายปีเตอร์ โปโรเชงโก ประธานาธิบดียูเครนเมื่อวันที่ 5 ก.พ.

ด้านนายจอห์น แคร์รี รมว.ต่างประเทศสหรัฐฯ ซึ่งเดินทางเข้าพบผู้นำรัฐบาลยูเครนเมื่อ 6 ก.พ. แถลงสนับสนุนแผนสันติภาพยูเครนซึ่งเยอรมนีและฝรั่งเศสร่วมกันเป็นเจ้าภาพ และนายแคร์รีมีกำหนดพบปะกับนายเซอร์เก ลาฟรอฟ รมว.ต่างประเทศของรัสเซีย ในการประชุมความมั่นคงนานาชาติซึ่งจัดขึ้นที่เมืองมิวนิกของเยอรมนีในวันที่ 7 ก.พ. แต่ยังระบุไม่ได้ว่าจะมีการเจรจาเรื่องสันติภาพยูเครนหรือไม่

วันเดียวกัน สถาบันเน็ท แอสเซสเมนท์ สังกัดกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ เผยผลวิจัยพฤติกรรมนายวลาดิเมียร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย โดยสังเกตท่าทางและการแสดงออกทางสีหน้าของนายปูตินที่ปรากฏผ่านสื่อช่วงปี 2551 พบว่านายปูตินมีลักษณะคล้ายผู้ป่วยกลุ่มอาการแอสเพอเกอร์ซินโดรม ซึ่งมีพฤติกรรมหมกมุ่นและมีปัญหาการเข้าสังคม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยุติความขัดแย้งยูเครนแองเกลา แมร์เคิลฟรองซังส์ โอล็องด์วลาดิเมียร์ ปูตินความมั่นคงนานาชาติข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้