วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ราชินีราเนียเสด็จร่วมขบวนกับชาวจอร์แดนในกรุงอัมมานหนุนถล่มไอซิส

พระราชินีราเนียแห่งจอร์แดน และผู้คนในกรุงอัมมาน เดินขบวนไปตามท้องถนนเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรม และสนับสนุนให้รัฐบาลตอบโต้กลุ่มไอซิสอย่างสาสมด้วยการโจมตีทางอากาศ หลังจากที่ได้ประหารนักบินเอฟ-16 ด้วยการเผาทั้งเป็น...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันที่ 6 ก.พ.2558 ผู้คนในกรุงอัมมาน เมืองหลวงของจอร์แดน ได้ออกมาเดินขบวนเต็มท้องถนนในเมือง เพื่อสนับสนุนให้รัฐบาลจอร์แดนดำเนินการโจมตีทางอากาศตอบโต้กลุ่มรัฐอิสลาม หรือไอซิส เพื่อเป็นการตอบโต้อย่างสาสม หลังจากเรืออากาศโท มูอัธ อัล-คาซาสเบห์ นักบินหนุ่มจอร์แดนวัย 27 ปี ถูกกลุ่มไอซิส ‘เผาทั้งเป็น’ อย่างเหี้ยมโหดตั้งแต่หนึ่งเดือนก่อนหน้าจะมีการนำคลิปวิดีโอเผยแพร่ในโลกออนไลน์เมื่อ 3 ก.พ.ที่ผ่านมา


โดยในการนี้ สมเด็จพระราชินีราเนียแห่งจอร์แดน ได้เสด็จพระราชดำเนินร่วมไปกับขบวนของประชาชนในกรุงอัมมานด้วย

พยานที่เห็นการเดินขบวนกล่าวว่า ผู้คนหลายพันคนพร้อมแผ่นป้ายกระดาษ และป้ายผ้า และธงชาติของจอร์แดนเดินขบวนในกรุงอัมมาน เพื่อเป็นเกียรติแก่ ร.ท.คาซาสเบห์ และแสดงให้เห็นถึงการต่อต้านกลุ่มไอซิส นอกจากนี้ผู้คนในจอร์แดนต่างแชร์รูปภาพของ ร.ท.คาซาสเบห์ เพื่อยกย่องในฐานะวีรบุรุษ​ รวมทั้งมีป้ายข้อความที่ระบุว่า 'ฉันคือมูอัธ' และแฮชแท็ก #IamMuath


ฝูงชนที่รวมตัวเดินขบวนในคราวนี้ต่างชูธงชาติจอร์แดน พร้อมแผ่นป้ายข้อความสนับสนุนการตัดสินพระทัยของกษัตริย์อับดุลเลาะห์ที่ 2 แห่งจอร์แดน ที่ทรงมีรับสั่งให้ดำเนินการโจมตีทางอากาศต่อกลุ่มที่ฆ่าทหารของจอร์แดน.

ที่มา ทวิตเตอร์ @kamelasmar

พระราชินีราเนียแห่งจอร์แดน และผู้คนในกรุงอัมมาน เดินขบวนไปตามท้องถนนเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรม และสนับสนุนให้รัฐบาลตอบโต้กลุ่มไอซิสอย่างสาสมด้วยการโจมตีทางอากาศ หลังจากที่ได้ประหารนักบินเอฟ-16 ด้วยการเผาทั้งเป็น... 7 ก.พ. 2558 00:54 7 ก.พ. 2558 06:50 ไทยรัฐ