ไลฟ์สไตล์
100 year

สบช่อง ขสมก.นำเข้าเมล์เอ็นจีวี “ปตท.” ผุดปั๊ม-สร้างท่อส่งรองรับ

ทีมข่าวเศรษฐกิจ7 ก.พ. 2558 05:30 น.
SHARE

นายสมเกียรติ เมสันธสุวรรณ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ก๊าซธรรมชาติสำหรับยานยนต์ (เอ็นจีวี) บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในปีที่ผ่านมา ปตท.ได้ก่อสร้างปั๊มเอ็นจีวีเพิ่มเติมได้อีก 7 แห่ง และในปีนี้ ปตท. ก็จะก่อสร้างปั๊มเอ็นจีวีเพิ่มขึ้นอีก 7 แห่ง ตามแนวท่อส่งเอ็นจีวีเพื่อ รองรับรถโดยสารเอ็นจีวีขององค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) ในอนาคต โดยขณะนี้ ปตท.อยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้างท่อส่งก๊าซธรรมชาติ สำหรับการจัดตั้งสถานีบริการเอ็นจีวีอีก 4 แห่ง ตามข้อตกลงระหว่าง ปตท. กับสมาคมขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย อีกด้วย

“นอกจากนี้ ปตท.มีแผนในการปรับรูปแบบสถานีบริการนอกแนวท่อฯ มาเป็นสถานีบริการตามแนวท่อฯ ตามโครงการก่อสร้างท่อส่งก๊าซธรรมชาติในส่วนภูมิภาค ซึ่งคาดว่าจะสามารถให้บริการก๊าซเอ็นจีวีแก่ลูกค้าเพิ่มขึ้นได้อีก 140 ตันต่อวัน”

ข่าวแนะนำ

นายสมเกียรติ กล่าวว่า ปตท.ยังได้เตรียมพัฒนาการบริการในปั๊มเอ็นจีวี โดยเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการของพนักงานหน้าลาน เพิ่มพื้นที่สีเขียว การจัดระเบียบของรถที่เข้าใช้บริการ การดูแลความสะอาดภายในสถานีฯ ตลอดจนปรับรูปแบบของสถานีบริการให้เป็นแบบครบวงจรให้มีทั้งร้านสะดวกซื้อ ห้องน้ำสะอาด ร้านอาหาร และจุดพักรถ ที่สำคัญที่สุดคือ การควบคุมมาตรฐานความปลอดภัยในทุกขั้นตอน โดยเฉพาะการขนส่งก๊าซเอ็นจีวีไปยังสถานีบริการนอกแนวท่อส่งก๊าซฯ เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปตท.ปั๊มเอ็นจีวีก่อสร้างปั๊มเอ็นจีวีเพิ่มสมเกียรติ เมสันธสุวรรณข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวเศรษฐกิจ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 27 มกราคม 2564 เวลา 21:02 น.