วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ใช่ก็หยุด!! 'มิน' ลดสถานะ 'กัญจน์' แค่พี่น้อง ปัดเคยพูดว่าคบกัน

มิน พีชญา รับห่างไฮโซกัญจน์ ลดสถานะเหลือแค่พี่น้อง สาเหตุเป็นเพราะไม่ค่อยมีเวลาและทำงานตลอด แต่ยังมีคุยกันปรึกษากันตามปกติ ปัดเคยพูดว่าเป็นแฟนกัน คาดอาจมีโอกาสพัฒนาในอนาคตแต่วันนี้ยังไม่ใช่...

แม้จะยังไม่เคยออกมาพูดว่าคบกัน สำหรับสาวมิน พีชญา วัฒนามนตรี กับ กัญจน์ จิระเกียรติวัฒนา หนุ่มไฮโซคนสนิทที่เธอยังกั๊กสถานะเรียกแฟนอยู่ แต่ช่วงที่ผ่านมาดูเหมือนมินกับกัญจน์ไม่ค่อยหวานกันเหมือนเมื่อก่อน จนทำให้หลายคนมองว่า ทั้งคู่ได้เลิกรากันแล้วรึเปล่า ล่าสุดสาวมินเธอก็ออกมาพูดเองกับปากเลยว่า ตอนนี้ลดสถานะลงเหลือแค่พี่น้องแล้ว

เห็นว่าตอนนี้โสดต้อนรับวาเลนไทน์? "กับเรื่องนี้มินก็ยังไม่เคยออกมาพูดอะไรที่ชัดเจนเลยนะคะ สำหรับเรื่องหัวใจก็เรื่อยๆ เราก็ทำงานอยู่ตลอดเลยค่ะ" มีข่าวพาดหัวจากสำนักข่าวหนึ่งว่าเราเลิกกันแล้วกับพี่กัญจน์? "มินก็ไม่เคยออกมาพูดอะไรที่ชัดเจนเลยนะคะ จริงๆ ความสัมพันธ์ของเราก็ยังดี ยังเป็นพี่น้องที่ดีต่อกันมาตลอด เราก็ให้เกียรติกันและกัน อย่างที่บอกเราต่างคนต่างก็ยังต้องทำตามสิ่งที่ต้องการในชีวิตอยู่ มินเองก็ยังมีหลายสิ่งที่ต้องทำในชีวิตเรากำลังจะเรียนต่อ ป.โท หลายอย่างมันยังไม่ลงตัว ถ้าถามว่าในวันนี้มันถึงเวลาหรือยังที่จะต้องไปด้วยกันจริงๆ มินว่ามันยังไม่ถึงเวลาค่ะ"

มีปัญหาอะไรถึงทำให้เราต้องห่างกัน? "ความรับผิดชอบของเราสองคนมันสูงมาก ไม่ใช่แค่ฝั่งของมินนะคะ คือเราก็พยายามที่จะบริหารเวลาให้ได้ดี แต่ว่ามันลำบากเพราะว่าความรับผิดชอบที่เราต้องทำมันค่อนข้างเยอะ เราก็เลยคิดว่าไปทำสิ่งที่เราอยากทำกันก่อน แต่ว่ามันก็ไม่ได้ว่าเราทะเลาะกันเลย เพราะว่าเราก็ยังให้เกียรติและยังหวังดีต่อกัน ให้กำลังใจกันและกันอยู่ตลอด" เป็นเพราะเรื่องเวลาที่มีส่วนสำคัญทำให้ห่างกัน? "สำคัญมากค่ะ เราก็ยังอยากที่จะทำอะไรในสิ่งที่เราชอบกันทั้งคู่ เราก็มีเป้าหมายในชีวิตของเราชัดเจนทั้งคู่เพราะฉะนั้นมันก็ไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะเราทำความเข้าใจกันมาตั้งแต่ต้นอยู่แล้ว อย่างที่มินเคยตอบมาตลอดว่ามันก็ไม่ได้มีอะไรที่ชัดเจน เนื่องจากว่าเวลาและอะไรหลายๆ อย่าง แต่ว่าสิ่งที่มันชัดเจนมาตลอดคือเราก็ให้เกียรติกันและกันแล้วก็มีความรู้สึกที่ดีๆ เหมือนพี่น้องมีปรึกษากันตลอดเวลา จะทำอะไรก็มีคุยกันปรึกษากัน" ต่างคนต่างเปิดโอกาสให้กันและกันใช่ไหม? "ถูกต้องค่ะ คือเราคุยกันชัดเจนตั้งแต่ต้นที่มินพยายามจะตอบมาตลอดว่ามันยังไม่ถึงขั้นนั้น เราทั้งคู่ก็เปิดโอกาสให้ตัวเอง ถามว่าถ้าเกิดอนาคตมันใช่มันก็คงใช่ แต่ว่าวันนี้หน้าที่และความรับผิดชอบมันเยอะจนบางทีเราก็ยากที่จะเดินไปพร้อมๆ กัน"

เสียดายไหมที่ความสัมพันธ์มันไม่ได้พัฒนาไปมากกว่าคำว่าพี่น้อง? "คือมันไม่ใช่ว่าวันนี้หยุดค่ะ ถ้าถามมินอนาคตมีสิทธิ์พัฒนาไหมก็มีสิทธิ์ค่ะ วันนี้ใช่หรือยังที่จะถึงเวลานั้นมินว่ายังไม่ใช่เท่านั้นเอง" ทุกวันนี้ยังคุยกันเหมือนเดิมไหม? "ก็คุยค่ะ แต่มันไม่ใช่คุยเรื่องนั้นแล้ว มันเป็นการคุยเรื่องอื่น เช่นมินเตรียมจะเรียนต่อปริญญาโทมินก็จะปรึกษาว่าจะต้องทำอะไรบ้าง" ถือว่าตอนนี้เขาเป็นเพื่อนชายที่สนิทที่สุดไหม? "สนิทกันในเรื่องของการพูดคุยและความไว้ใจมากกว่า แต่ว่าในเรื่องของการมีเวลาไปเจอกันทำความรู้จักกันมินว่าน้อยมาก น้อยกว่าเพื่อนๆ คนอื่นอีก" คาดว่าอนาคตในตอนนั้นจะเป็นประมาณตอนไหน? "คงอีกสักพักค่ะ อย่างมินเองก็ยังมีความฝันและมีพลังในการทำสิ่งต่างๆ มากมาย ชีวิตเรายังต้องก้าวไป เราทั้งคู่ก็อยากที่จะก้าวไปพร้อมๆ กัน แต่ว่ามันอาจจะยังไม่ใช่เวลาที่เหมาะสมเท่าไหร่"

วาเลนไทน์นี้จะเหงาไหม? "ไม่เลย วันวาเลนไทน์มินรับงานปกติค่ะ ไม่มีเซอร์ไพรส์จากเขาหรอกค่ะ เพราะว่าเขาก็บินไปต่างประเทศเหมือนกัน เขาจะบินไปต่างประเทศบ่อยมากๆ ส่วนเราก็ไปต่างจังหวัด ต่างคนต่างมีงานตลอด" สถานะความสัมพันธ์ตอนนี้คืออะไร? "เป็นพี่น้องที่ดีต่อกันแล้วก็เป็นอย่างนี้มาตลอดค่ะ ไม่เคยเกลียดกัน ไม่เคยมีความรู้สึกที่ไม่ดี มินว่ามันมีโอกาสพัฒนาในอนาคตแต่ว่าวันนี้มันยังไม่ใช่ค่ะ".

มิน พีชญา รับห่างไฮโซกัญจน์ ลดสถานะเหลือแค่พี่น้อง สาเหตุเป็นเพราะไม่ค่อยมีเวลาและทำงานตลอด แต่ยังมีคุยกันปรึกษากันตามปกติ ปัดเคยพูดว่าเป็นแฟนกัน คาดอาจมีโอกาสพัฒนาในอนาคตแต่วันนี้ยังไม่ใช่... 6 ก.พ. 2558 20:47 6 ก.พ. 2558 21:05 ไทยรัฐ