ปชป. เผยยังไม่ได้รับหนังสือจาก กมธ.ยกร่างฯ เชิญถก 74 พรรค

ข่าว

  ปชป. เผยยังไม่ได้รับหนังสือจาก กมธ.ยกร่างฯ เชิญถก 74 พรรค

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ก.พ. 2558 19:00 น.

   จุติ ไกรฤกษ์ เลขาฯ ปชป. ยังไม่ได้รับหนังสือเชิญ กมธ.ยกร่างฯ ถก 74 พรรค

   วันที่ 6 ก.พ. นายจุติ ไกรฤกษ์ เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี กมธ.ยกร่างรัฐธรรมนูญจะเชิญ 74 พรรคการเมือง เข้าร่วมสัมมนาเรื่อง “หลักการใหม่เกี่ยวกับระบอบการเมือง นักการเมือง และสถาบันการเมือง” ว่า ตนยังไม่เห็นหนังสือเชิญจาก กมธ.ยกร่างฯ คาดว่าคงจะมาถึงวันที่ 9 ก.พ. และยังไม่ได้หารือกับ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค จึงยังไม่ทราบว่าจะให้ใครเป็นผู้เข้าร่วมสัมมนาบ้าง เพราะยังมีกฎอัยการศึกห้ามประชุม ทำกิจกรรมของพรรคการเมือง แต่ต้องรอดูเนื้อหาในหนังสือเชิญว่า มีสาระสำคัญอย่างไรบ้าง เบื้องต้นคาดว่าพรรคคงร่วมสัมมนา แต่ยังให้คำตอบที่ผูกมัดไม่ได้ ขึ้นอยู่กับนายอภิสิทธิ์จะเป็นผู้ตัดสินใจ 

   นายจุติ กล่าวต่อว่า สิ่งสำคัญคือการที่ กมธ.ยกร่างฯ ระบุว่า การเชิญพรรคการเมืองมาเพื่อต้องการรับฟังความคิดเห็น ส่วนตัวมองว่าหากมีการเชิญไปแล้วจะให้ความมั่นใจกับพวกเราได้อย่างไรว่า กมธ.ยกร่างฯจะรับฟังความคิดเห็นจากพรรคการเมืองเพื่อไปปรับใช้กับรัฐธรรมนูญจริง ไม่ใช่แค่การเชิญไปฟังเขา หรือชี้แจงเพียงอย่างเดียว เพราะอยากให้ กมธ.ยกร่างฯ รับฟังเพื่อให้เกิดประโยชน์จริงเพื่อให้คนที่เขาไม่เห็นด้วยหรือที่จะออกมาต่อต้านรัฐธรรมนูญฉบับนี้น้อยที่สุด อยากให้รัฐธรรมนูญเป็นที่ยอมรับ เพราะไม่อยากเห็นความแตกแยกเกิดขึ้นในบ้านเมืองเราอีกแล้ว

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   กระบะสุดมาก! ขับปาดจากซ้ายมาขวาสุด ทำรถเลนขวาเบรกไม่ทันต้องตัดใจชน
   03:00

   กระบะสุดมาก! ขับปาดจากซ้ายมาขวาสุด ทำรถเลนขวาเบรกไม่ทันต้องตัดใจชน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 20 มกราคม 2565 เวลา 06:12 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์