ข่าว

วิดีโอ

ซ่อมเสร็จแล้ว ประตูนกแอร์ลำปาง-กทม. บินอีกครั้ง 1 ทุ่มคืนนี้

ซ่อมประตูเครื่องนกแอร์ลำปาง-กทม. เที่ยวบินที่ DD8505 เสร็จแล้ว พบล้อเลื่อนตกราง เตรียมบินอีกครั้ง 1 ทุ่มคืนนี้ หลังปิดล็อกไม่ได้ ผู้โดยสารบางส่วนต้องนั่งรถตู้ไปขึ้นเครื่องที่เชียงใหม่ บางส่วนขึ้นเครื่องลำถัดไป...

เมื่อวันที่ 6 ก.พ. จากกรณีเครื่องบินโดยสาร 80 ที่นั่ง ของสายการบินนกแอร์ เที่ยวบินที่ DD8505 ที่จะออกเดินทางจากท่าอากาศยานลำปางในเวลา 10.15 น. ไปยังท่าอากาศยานดอนเมือง กรุงเทพฯ ได้เกิดเหตุขัดข้อง เนื่องจากประตูด้านซ้ายท้ายเครื่อง ไม่สามารถปิดสนิทได้ ทางกัปตันจึงแจ้งหอบังคับการบินลำปาง จะไม่นำเครื่องบินลำดังกล่าวขึ้นบิน โดยให้ผู้โดยสารทั้งหมดที่นั่งอยู่ในเครื่องลงจากเครื่องบิน ขณะที่ผู้โดยสารบางส่วนได้ตัดสินใจขึ้นรถตู้ เดินทางไปขึ้นเครื่องอีกลำที่ท่าอากาศยานเชียงใหม่ และมีบางส่วนรอเดินทางในเที่ยวบินถัดไปในเวลา 14.30 น.

ทั้งนี้ ในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่สายการบินนกแอร์จากกรุงเทพฯ ได้เข้าตรวจสอบและซ่อมแซมประตูเครื่องบิน ซึ่งเกิดจากล้อเลื่อนตกราง ทำให้ไม่สามารถปิดประตูได้

ด้าน นายเรืองยุทธ นิตยานนท์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานลำปาง กล่าวว่า ประตู 2 ด้านหลัง ส่วนท้ายของเครื่องบิน สามารถเปิดพับได้ แต่ปิดล็อกไม่ได้เท่านั้น เพราะตัวล็อกประตูเสีย และหากประตู 1 ใน 3 ประตูไม่ปิด จะไม่สามารถสตาร์ตเครื่องได้ ถือเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งแรก ส่วนการดูแลผู้โดยสาร ทางสายการบินได้แก้ไขปัญหาตามระเบียบ ล่าสุด เจ้าหน้าที่สายการบินนกแอร์ ได้ทำการซ่อมประตูจนแล้วเสร็จ และเครื่องบินลำดังกล่าว จะขึ้นบินอีกครั้งในเวลา 19.00 น. ของวันนี้.

ซ่อมประตูเครื่องนกแอร์ลำปาง-กทม. เที่ยวบินที่ DD8505 เสร็จแล้ว พบล้อเลื่อนตกราง เตรียมบินอีกครั้ง 1 ทุ่มคืนนี้ หลังปิดล็อกไม่ได้ ผู้โดยสารบางส่วนต้องนั่งรถตู้ไปขึ้นเครื่องที่เชียงใหม่ บางส่วนขึ้นเครื่องลำถัดไป... 6 ก.พ. 2558 18:11 6 ก.พ. 2558 18:28 ไทยรัฐ