ไลฟ์สไตล์
100 year

'พญาเสือ' ไม่ฝืนเจ็บ ถอนตัวศึกกอล์ฟฟาร์เมอร์ฯ

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.พ. 2558 20:45 น.
SHARE

ไทเกอร์ วูดส์ สุดโชคร้าย! หลังอาการเจ็บกำเริบ จนต้องถอนตัวจากศึกดวลวงสวิงฟาร์เมอร์ อินซัวแรนซ์ เพียงแค่รอบแรกเท่านั้น ทำให้เสี่ยงต่อการต้องเล่นรอบคัดเลือก กอล์ฟเวิลด์ แชมเปียนชิพ ช่วงกลางปีนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 6 ก.พ. ว่า ไทเกอร์ วูดส์ อดีตนักกอล์ฟหมายเลข 1 ของโลก ถอนตัวจากศึกกอล์ฟพีจีเอ ทัวร์ รายการที่ 2 ของปี ที่ทอร์เรย์ ไพน์ส กลอ์ฟ คลับ เนื่องจากอาการบาดเจ็บที่บริเวณแผ่นหลังกำเริบขึ้นมาอีกครั้ง จนต้องนั่งรถกอล์ฟออกจากสนาม ขณะลงเล่นค้างอยู่ในหลุมที่ 11 ของการแข่งขันในรอบแรก

ข่าวแนะนำ

เจ้าของแชมป์เมเจอร์ 14 รายการ กลับมาลงเล่นในศึกพีจีเอ ทัวร์ หลังจากเข้ารับการผ่าตัดที่ปลายเส้นประสาทบริเวณแผ่นหลัง จนต้องพักรักษาตัวนานหลายเดือน แต่อาการบาดเจ็บดังกล่าวกลับมากำเริบอีกครั้ง ระหว่างการเล่นในวันที่สองผ่านไปเพียง 11 หลุมเท่านั้น ซึ่ง ไทเกอร์ ได้เผยเพียงสั้นๆ ว่า เขาต้องพยายามระมัดระวังทุกก้าวที่เดินในสนาม และไม่สามารถตีออฟในช็อตแรกได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ กระทั่งสุดท้ายก็ไม่สามารถฝืนการบาดเจ็บได้

ปัจจุบัน ไทเกอร์ วูดส์ วัย 39 ปี หล่นลงไปอยู่ในอันดับที่ 56 ของโลก ได้แชมป์ครั้งล่าสุดเมื่อ 18 เดือนก่อน ในพีจีเอ ทัวร์ ที่รัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา และสุ่มเสี่ยงต่อการต้องหล่นลงไปเล่นในรอบคัดเลือก หากต้องการเข้าแข่งขันในศึกเวิลด์ กอล์ฟ แชมเปียนชิพ ในช่วงปลายเดือนพฤษภาคมนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พญาเสือไทเกอร์ วูดส์กอล์ฟพีจีเอ ทัวร์นักกอล์ฟได้รับบาดเจ็บข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 00:31 น.