'แม่เล็ก' ป้องลูกเขย ยัน! 'เจ้าสัวบุญชัย' ไม่นอกใจ 'ตั๊ก'

ข่าว

  'แม่เล็ก' ป้องลูกเขย ยัน! 'เจ้าสัวบุญชัย' ไม่นอกใจ 'ตั๊ก'

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ก.พ. 2558 17:58 น.

   ขึ้นชื่อเรื่องความตรงไปตรงมาสำหรับแม่ลูกพันล้าน “แม่เล็ก” และ “ตั๊ก บงกช คงมาลัย” ล่าสุดมีข่าวว่า “เจ้าสัวบุญชัย เบญจรงคกุล” แอบไปมีบ้านเล็กบ้านน้อย งานนี้แม่ยายเลยขอออกโรงป้องลูกเขย ยัน! เจ้าสัวไม่มีทางมีกิ๊กล้านเปอร์เซ็นต์ พร้อมชี้แจงเรื่องลูกสาวไล่แม่บ้านคนเก่าคนแก่ออก เหตุเลี้ยง “น้องข้าวหอม” ไม่ถูกใจ ในรายการ “คนดังนั่งเคลียร์” ทาง “ช่อง 2” บันเทิง ถึงรส ถึงคุณ โดยแม่เล็กเปิดใจถึงเรื่องข่าวมือที่ 3 ในครอบครัวลูกสาวว่า

   “เรื่องมือที่ 3 ครอบครัวตั๊กเขาไม่มีหรอก จริงๆ แม่ไม่รู้เลยว่ามีเรื่องพวกนี้ ที่แม่เห็นครอบครัวเขาก็แฮปปี้ มาหาแม่เขาก็มากันพร้อมหน้า ไม่เห็นพูดถึงเรื่องของมือที่ 3 อะไรเลย พอมีข่าวออกมาแม่ก็งงมากเลย แม่รับรองได้เลยว่าไม่มีเรื่องของมือที่ 3” 

   ตั๊ก มีมาปรึกษาอะไรเกี่ยวกับปัญหาครอบครัวหรือเปล่า “ไม่มีนะ ส่วนใหญ่เขาจะปรึกษาเรื่องลูกมากกว่า แม่เคยพูดว่าแต่งงานไปแล้วฉันห้ามแล้วว่าอย่าเพิ่งแต่งเลย ยังทำงานได้อยู่ แต่ในเมื่อเขาแต่งงานไปแล้วมันก็โอเค เป็นหน้าที่ของเขา แม่ก็ไม่ว่าอะไร ถ้าจะปรึกษาเรื่องทุกข์อย่ามาปรึกษาแม่ เพราะแม่สุขภาพไม่ดีอยู่แล้ว ถ้าปรึกษาความสุข ว่าลูกมีพัฒนาการยังไงอะไรอย่างนี้แม่โอเค แม่ดีใจ แต่ถ้าจะมาสร้างความทุกข์ให้แม่อีกนั้น อย่าเอามาปรึกษาแม่ เขาก็ไม่เคยมาปรึกษาแม่เรื่องที่เขาทุกข์ ซึ่งที่ผ่านมาแม่เองไม่เห็นเขาทุกข์เขาร้อนอะไรเลย” 

   พอมีข่าวออกมาได้ถามเขาไหม “ก็ถามเขาเหมือนกัน เขาก็บอกไม่มีอะไรหรอกแม่ หนูนั่นไปเอง จริงๆ แล้วคุณบุญชัยเป็นคนดีมาก นิสัยเขาทำบุญเสร็จเขาก็กลับบ้าน ซึ่งเขาก็กลับบ้านตรงเวลาตลอด ตั๊กเขาพูดไปเอง” อย่างที่มีไลน์ปลอมออกมาล่ะคะ “อันนี้แม่ไม่รู้ มันก็มีจริง แต่แม่ถามหน่อยถ้าเป็นเรื่องจริงตั๊กจะประจานผัวตัวเองขนาดนั้นหรอ เขาจะมาประจานสามีทำไม เขาเก็บไว้ในใจไม่ดีกว่าหรอ ทุกคนก็รู้กันหมด ตั๊กเขาไม่ได้เขียนเองหรอก แต่ก็ไม่รู้ใครไปปลอมไลน์เขาอีก มันไม่มีความจริงสักอย่าง” 

   ลูกเขยแม่ไม่นอกใจนะจ๊ะ
   ลูกเขยแม่ไม่นอกใจนะจ๊ะ

   จะจัดการคนที่ปล่อยไลน์ปลอมยังไงบ้าง “แม่ก็บอกให้เขาเฉยๆ ไปดีกว่า เราไม่ได้ทำเราก็อย่าไปเดือดร้อน” แปลว่าข่าวไม่มีผลกระทบอะไรกับครอบครัวตั๊ก “ไม่มีเลย ไม่ได้แอ้มหรอก เจ้าสัวไม่ใช่วัยรุ่นแล้ว เขาผ่านอะไรมาเยอะแล้ว เขาเฉยๆ แต่ตั๊กเขาเพิ่งมีครอบครัวเขาก็ตื่นเต้น เดือดร้อนเดือดแค้นไว้ก่อน แต่จริงๆ แล้วมันไม่มีอะไร ก็ถามเขามีอะไรเขาก็บอกเขายังไม่ได้ทำอะไรเลย เขาเพียงแต่คุย เราก็บอกในเมื่อเขาคุยแล้วเราไม่เห็นกับตา ได้ยินกับหูเราก็อย่าไปเชื่อใคร ก็แค่นี้ มันไม่จำเป็นต้องคุยอะไรกันมาก เพราะมันไม่ใช่เรื่องจริง แม่เคยสอนเขาว่าเราไม่ต้องพูดถึงเรื่องที่ผ่านมา เราพูดกันแต่เรื่องของอนาคต เราคิดถึงแต่วันนี้พรุ่งนี้ อย่าไปคิดเรื่องที่ผ่านมา อย่าเอาตัวไปฝังอยู่กับอดีตเพราะเราจะไม่รู้ว่าปัจจุบันเราเป็นยังไง ให้เขาคิดถึงปัจจุบันดีกว่า” 

   แล้วเจ้าสัวเขามีมาพูดอะไรกับแม่บ้างมั้ยคะ “เขาก็มาบอกว่าเขาไม่ใช่คนอย่างนั้นหรอก ผมผ่านอะไรมาเยอะแล้ว วันอาทิตย์ถ้าผมหยุดผมก็ไปสวดมนต์ วันไหนว่างผมก็อยู่กับลูกกับเมีย มีพาไปทานข้าวกันข้างนอกบ้าง มีวันอาทิตย์ขอครึ่งวันที่ต้องไปสวดมนต์ที่วัดครึ่งวัน วันธรรมดาเขาก็จะกลับถึงบ้าน 2 ทุ่ม เขาก็กลับตรงเวลาทุกวัน แล้วเขาจะไปไหนได้ เราจะไปจุกจิกถามเขาทำไม สามีภรรยากันเขาก็ต้องถามกันเป็นธรรมดา ได้ยินคนนั้นคนนี้บ้าง มันหลายอย่างตั๊กก็คิดไป มาบอกแม่ไม่บอกไม่คิดหรอกฉันไม่เห็นว่าเขาจะเจ้าชู้ตรงไหน คนเขาผ่านมาเยอะแล้ว ถ้ารุ่นเดียวกันแม่ไม่มานั่งพูดหรอก นี่คนละรุ่น” 

   ความเห่อลูกชายตอนนี้ของเจ้าสัวถึงขั้นไหนเอ่ย “เขาก็เห่อแหละ อย่าว่าแต่เขาเลย เราเองก็หลง ข้าวหอมเป็นเด็กฉลาดด้วย เขาเป็นพ่อเป็นแม่เขาก็ต้องหลงเป็นธรรมดา” คือทุกอย่างปกติมากตอนนี้ “ปกติมาก ยิ่งพอมีข่าวนี้ออกมาเขายิ่งรักลูกรักภรรยาเขามากขึ้น” เห็นว่าคุณยายอยากจะมีหลานอีก “ฉันอยากมีหลานสาวจะได้สวยเหมือนแม่ไง เขาธรรมชาติหมดทุกอย่างก็อยากได้หลานแบบตั๊กอีกสักคน แต่ตั๊กเขายังไม่อยากจะมี ก็ถามเขานะว่าเขาจะมีอีกไหม แต่เขาบอกว่าเขายังไม่อยากจะมี ตอนนี้ข้าวหอมกำลังน่ารัก ตอนนี้นี่เรียกยายได้แล้ว เขามีพัฒนาการที่ไวมาก แล้วเขาฉลาดมากจริงๆ พ่อเขาก็หวงลูกเขามาก”

   แม่เล็กยืนยันตั๊กใจดี
   แม่เล็กยืนยันตั๊กใจดี

   ตั๊กพาน้องข้าวหอมมาเยี่ยมคุณยายบ่อยไหมคะ “ก็บ่อยนะ บางทีก็พามา 3-4 วัน แต่แบบรำคาญ เขาเรียกลูกไม่ให้ลูกร้องเลย เด็กมันก็ต้องร้องบ้างสิ เอะนิดเดียวไม่ได้เลย ก็จะบอกเขาว่าฉันไม่เคยเลี้ยงลูกแบบนี้เลย ฉันเคยเลี้ยงแต่ร้องก็ปล่อยให้ร้องไปเลย เดี๋ยวก็เงียบเอง แต่นี่ร้องไม่ได้เลย เราก็รับไม่ได้ เลยทะเลาะกัน เขารำคาญเขาก็พากลับไป” เป็นห่วงเขาไหม “ไม่นะ ถ้าเรามัวแต่เป็นห่วงเขาๆ ก็จะไม่โตเสียที ให้เขารู้ผิดรู้ถูกเอง เขามีสามีคอยบอกคอยเตือน คอยสอนเขาแล้ว เขาก็เป็นห่วงกันเองแต่ฉันไม่เป็นห่วงแล้ว ฉันเป็นห่วงตัวเองเรื่องของสุขภาพมากกว่า”

   มีข่าวว่า ตั๊ก ไล่แม่บ้านออก “ตั๊กเขารักแม่บ้านคนนี้มาก แต่คนเราอยู่ด้วยกันลิ้นกับฟันก็ทะเลาะกันเป็นของธรรมดา แม่บ้านเขาท้องตั๊กก็ให้อยู่ที่บ้านเลี้ยงลูกเขาด้วย ทีนี้เขาจะเอาลูกไปเลี้ยงต่างจังหวัด เขาก็ต้องดูลูกเขาบ้าง ตั๊กมันจะเป็นพวกคิดมาก คือไปสนใจแต่ลูกตัวเองแล้วไม่สนใจข้าวหอมรึเปล่า กลัวไปดูลูกเขาไม่เต็มที่ แต่จริงๆ เขาก็รักทั้งคู่แหละ ก็เลยงอนกัน เรื่องไล่ออกเขาไม่ไล่หรอก ถ้าเกิดลูกโตแข็งแรงดีแล้วค่อยกลับมา เขาเลี้ยงข้าวหอมมาตั้งแต่เกิด มันก็ต้องเกิดความผูกพันอยู่แล้ว”

   มีปัญหากันเรื่องอื่นอีกไหม “ไม่มีเลย พอดีวันนั้นตั๊กเขาไปบวชกับแม่ แล้วเขาคิดถึงลูก เลยจะให้พาลูกมาหา แล้วเขาไม่พามา เขาบอกน้องหลับ ก็เลยเถียงๆ กัน แม่ก็เป็นห่วงนะ เพราะตั๊กมันพูดจารุนแรง แต่จริงๆ แล้วตั๊กมันไม่มีอะไร มันใจดี แต่ทีนี้คนเราคำพูดคนเนอะ พูดดีมันก็โอเคไป แต่ตั๊กมันชอบพูดจาแรง แต่ถ้ารู้ใจกันจะรู้ว่าตั๊กเป็นคนดี”.

   ครอบครัวลูกสาวแม่ยังแฮปปี้จ้า
   ครอบครัวลูกสาวแม่ยังแฮปปี้จ้า
   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   ทางม้าลาย = ? สาวข้ามถนนตามสัญญาณไฟ แต่มอเตอร์ไซค์ไม่สนใจ หวิดชน
   03:04

   ทางม้าลาย = ? สาวข้ามถนนตามสัญญาณไฟ แต่มอเตอร์ไซค์ไม่สนใจ หวิดชน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 25 มกราคม 2565 เวลา 15:41 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์