'วีรภาพ' รับคุยสาวนอกวงการ ถือเคล็ดไม่เปิดตัวกลัวผิดหวัง

ข่าว

  'วีรภาพ' รับคุยสาวนอกวงการ ถือเคล็ดไม่เปิดตัวกลัวผิดหวัง

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ก.พ. 2558 18:45 น.

   วีรภาพไม่รู้เสียบละครแทน อ๋อม อรรคพันธ์ เตรียมเป็นผู้จัดละครเรื่องที่ 2 รับคุยสาวนอกวงการ แต่ยังไม่เปิดตัว ถือเคล็ดกลัวไม่สมหวัง...

   ยังคงคอนเซปต์พระเอกคาสโนว่าอยู่เหมือนเดิม สำหรับพระเอก วีรภาพ สุภาพไพบูลย์ พอเจอไมค์นักข่าวจะสัมภาษณ์ทีไร ต้องหาเรื่องขอตัวไปพักสักครู่ทุกที ล่าสุดมีโอกาสได้เจอหนุ่มวีในพิธีบวงสรวงละครเรื่อง บ้านทรายทอง-พจมาน สว่างวงศ์ ที่บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด เจ้าตัวก็มีแอบหยอกนักข่าวขอตัวแป๊บ แต่งานนี้เหล่าบรรดานักข่าวทั้งหลายคว้าตัวไว้ได้ทัน ขอสัมภาษณ์สักแป๊บนะคะพี่วีขา เพราะล่าสุดเห็นมีนิตยสารเล่มหนึ่งเขียนแซวหนุ่มวีรภาพว่า ถอดเขี้ยวเล็บให้กับสาวนอกวงการแล้ว ว่าแต่งานนี้จะจริงหรือไม่ ต้องถามเจ้าตัวเอง รวมถึงละครเรื่อง บ้านทรายทอง-พจมาน สว่างวงศ์ ที่หนุ่มวีมารับบทชายกลาง เพราะก่อนหน้านี้เห็นว่าบทนี้เป็นของหนุ่ม อ๋อม อรรคพันธ์ นะมาตร์

   หล่อเนี๊ยบ
   หล่อเนี๊ยบ

   เห็นว่าบทคุณชายกลางทีแรกจะเป็นพี่อ๋อม อรรคพันธ์? "ไม่ทราบเรื่องอะไรเลยครับ ถามว่าติดต่อกันนานหรือยัง ก็พูดคุยกันมาสักพักแล้วครับ พอมีเวลาลงตัวก็โอเคครับ ถามว่าซีเรียสไหม ไม่ซีเรียสเลย คือถ้าเป็นนักแสดงต้องทำตามผู้ใหญ่อยู่แล้ว เราเป็นนักแสดงที่เซ็นสัญญากับช่อง 7 ผู้ใหญ่ว่าไง ผมก็ว่าอย่างนั้น" เปิดตัวมามีกระแสทั้งดีบ้างและไม่ดีบ้าง? "ผมก็ไม่ซีเรียสครับ โดยส่วนตัวทำงานที่ได้รับมอบหมายให้ดีที่สุดก่อนครับ ถามว่ากดดันไหม กดดันครับ ถามว่าท้าทายไหมก็ท้าทาย แต่ว่าทุกสิ่งทุกอย่างผมอยากให้ละครออนแอร์ก่อน แล้วค่อยมาว่ากันอีกที ส่วนเรื่องกระแสมีทุกเรื่องอยู่แล้ว ตอนกุหลาบเล่นไฟก็มี แต่ทุกอย่างออกมาก็โอเค

   แต่พอมาเป็นเรื่องบ้านทรายทองนี้ เป็นฟอร์มใหญ่ ก็อาจจะมีคนคาดหวัง แต่โดยส่วนตัวผมจะทำงานทุกชิ้นที่ได้รับมอบหมายเต็มร้อยอยู่แล้ว และที่เหลือก็เป็นสิ่งที่คุณผู้ชม พวกพี่นักข่าวตัดสินก็แล้วกันหลังจากที่ละครออนแอร์ไป" ปีนี้มีละครกี่เรื่อง? "มีเรื่องบ้านศิลาแดงที่ออนแอร์อยู่ สนุกดี เรตติ้งดีครับ ขอชมน้องฝาแฝดหน่อย น้องนิกกี้-มิลลี่ ตอนก่อนจะออนแอร์น้องกลัวมาก ผม กับเติ้ล ธนพล ก็บอกไม่ต้องห่วง มีพวกพี่อยู่ (หัวเราะ) ได้คุยกับอาดาว ดวงดาว บอกว่า พออาดูตอนแรกแล้ว รับรองเรตติ้งดี ถามว่าเป็นป๋าดันไหม ทุกคนก็ทำหน้าที่ดีแล้ว น้องเขาก็ตั้งใจเล่นด้วยครับ ทั้งผม ทั้งเติ้ล ทั้งพี่ปลา ผู้กำกับ พวกเราช่วยกันเต็มที่ครับ พอออกมาก็โอเคจริงด้วย"

   เป็นทั้งนักแสดง และผู้จัดละคร ควบ 2 ตำแหน่งเลยนะเนี่ย
   เป็นทั้งนักแสดง และผู้จัดละคร ควบ 2 ตำแหน่งเลยนะเนี่ย

   ในส่วนงานของผู้จัดเป็นเราไปถึงไหนแล้ว? "เดี๋ยวจะมีละครเรื่องใหม่ ตอนนี้เสนอตัวละคร บทได้มา 20 เปอร์เซ็นต์แล้ว เหลือขั้นตอนการผลิต ต่อไปก็คงจะสรุปตัวละครทั้งหมดครับ ถามว่าทำแล้วเหนื่อยจนถอดใจมั้ย ไม่ครับ มีแต่คนบอกบางคนก็ท้อ ผมเคยคุยกับบางคน หลายคน ทำเรื่องแรกแล้วไม่อยากทำเลย กลับมาเล่นละครดีกว่า เหนื่อยจัง ขาดทุน แต่ผมทำเรื่องแรกแล้วโอเค กีต้าร์บอกทำต่อเถอะ สนุก อาจจะเพราะเรื่องแรกเราฟีดแบ็กดี ก็เลยอยากทำเรื่องสอง ถามว่าทำให้เรามีความรับผิดชอบขึ้นไหม ก็โอเคครับ แต่ว่าบริษัทยังคงคอนเซปต์เดิมครับ ทำเรื่องที่มันใกล้ตัว และอะไรที่มันไม่ยากเกินไป ไม่ห่างจากตัวเราเกินไป อย่างเรื่องที่สองจะทำละครรีเมค รีเมคเรื่องที่ผมเคยเล่นเองมาก่อน เรื่องอะไรเดี๋ยวรอดูครับ รอดูว่าวีรภาพเวอร์ชั่นที่ผมวางไว้จะเป็นใคร ตัวละครตัวนี้ผมจะเป็นคนวางเองนะ คุยกับกีต้าร์ไว้ แต่ยังบอกไม่ได้ครับ เนื่องจากช่องยังไม่สรุปตัวละคร เราพูดไป ถ้าเกิดอะไรผิดพลาดเดี๋ยวจะไม่ดี เห็นเป็นรูปร่างไม่นาน น่าจะก่อนสงกรานต์แน่นอน"

   ยังไม่อยากเปิดตัวสาว เพราะถือเคล็ด
   ยังไม่อยากเปิดตัวสาว เพราะถือเคล็ด

   มีนิตยสารเขียนแซวบอกว่าพี่วีจะถอดเขี้ยวเล็บ พลีใจให้กับสาวนอกวงการจริงหรือเปล่า? "เขี้ยวเล็บผมก็ไม่มีอยู่แล้ว (หัวเราะ) เล็บตัดทุกสองอาทิตย์ (หัวเราะ) อย่างที่บอกคือปล่อยไปเรื่อยๆ เรื่องสเปกเราก็ไม่มีแล้วครับ อายุเราก็มากขึ้นแล้ว นี่ก็หันไปมองนักแสดงคู่ปรับสลับหัวใจ กับเขตต์ ฐานทัพ ก็เดินเห้อ (ส่ายหัวแล้วหัวเราะ) ตอนนี้ก็เป็นผู้ใหญ่มากขึ้น สเปกที่เคยตั้งไว้ว่าต้องผมยาว ตัวสูง หน้าเป็นยังไง เดี๋ยวนี้ก็ไม่ ไม่ได้ลดสเปกแต่เราไม่ได้ถวิลหาขนาดนั้น หมายถึงว่าถ้าเจอ ก็ศึกษากันไป แต่ว่าหมดวัยที่ต้องหลบๆ ซ่อนๆ แล้ว ผมไปดูหมอดูมาบอกว่าถ้าเกิดคบกันเปิดเผย จะไม่ประสบความสำเร็จในชีวิตคู่ แล้วพวกพี่ๆ อยากให้ผมสำเร็จในเรื่องความรักมั้ย ถ้าอยากให้สำเร็จก็ต้องรอสักระยะ ถ้าพี่ๆ ไม่อยากให้ผมสำเร็จความรัก พี่ๆ ก็ขุดคุ้ยขึ้นมาเลย ถือเป็นบาปกรรมมาก (หัวเราะ) จริงๆ นะ เรื่องจริง ถ้าเกิดผมเปิดเผยจะเป็นวิบาก จะขัดข้องผมก็เลยลองดู ลองไม่เปิดเผย แต่อยู่ที่พวกพี่ๆถ้าอยากเห็นวีรภาพสำเร็จเรื่องความรัก อยากเห็นวีรภาพแต่งงาน ช่วยทำตามที่ผมบอกดูครับ ถามว่าถือเคล็ดนี้นานยัง ไม่นานครับ ลองดู (หัวเราะ)".

   บ้านทรายทองเวอร์ชั่นปี 2015 น่าติดตาม
   บ้านทรายทองเวอร์ชั่นปี 2015 น่าติดตาม
   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   กระบะสุดมาก! ขับปาดจากซ้ายมาขวาสุด ทำรถเลนขวาเบรกไม่ทันต้องตัดใจชน
   03:00

   กระบะสุดมาก! ขับปาดจากซ้ายมาขวาสุด ทำรถเลนขวาเบรกไม่ทันต้องตัดใจชน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 20 มกราคม 2565 เวลา 06:13 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์