ไลฟ์สไตล์
100 year

จนท. เร่งขยายผล หาต้นตอผู้สั่งการ ปล่อยแถลงการณ์ปลอม

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.พ. 2558 18:02 น.
SHARE

“กฤษณ์” ไม่เครียด ด้านเจ้าหน้าที่เร่งขยายผล หาต้นตอผู้สั่งการ ปล่อยแถลงการณ์ปลอม

วันที่ 6 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานถึงความเคลื่อนไหวของ นายกฤษณ์ บุดดีจีน อายุ 26 ปี สมาชิกแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งถูกทางเจ้าหน้าที่ทหารควบคุมตัวไว้ ภายในกรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ (ร.11 รอ.) เนื่องจาก เผยแพร่แถลงการณ์สำนักพระราชวังปลอมฉบับที่ 13 ว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ทหารและเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังดำเนินการสอบสวน เพื่อขยายผลหาต้นตอผู้ร่วมขบวนการปลอมแปลงแถลงการณ์ปลอมดังกล่าว เนื่องจาก คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มั่นใจว่าเรื่องดังกล่าว จะต้องมีผู้อยู่เบื้องหลังสั่งให้ดำเนินการ โดยเฉพาะหลักฐานที่ยึดมา หลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ทหารของ ร.11 รอ. และกองพลทหารม้าที่ 1 เข้าไปดำเนินการจับกุมในช่วงที่ผ่านมา

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบรายละเอียดพบว่า นายกฤษณ์ ไม่ได้เป็นผู้แชร์แถลงการณ์ปลอมตามที่ทนายความ นปช.ระบุ แต่เป็นผู้โพสต์ลงในโซเชียลมีเดีย เพียงแต่ขณะนี้ต้องรอการขยายผลหาต้นตอร่วมขบวนการต่อไปว่า มีใครอีกบ้าง โดยทางเจ้าหน้าที่ทหารยืนยันว่า ได้ดูแล นายกฤษณ์ เป็นอย่างดีเหมือนคนปกติทั่วไป เนื่องจากยังไม่มีการตั้งข้อกล่าวหา เพียงแต่ควบคุมตัวไว้ตามกฎอัยการศึกเท่านั้น อย่างไรก็ตามระหว่างการควบคุมตัว นายกฤษณ์ ไม่ได้มีความเครียดแต่อย่างใด

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ร.11 รอ.แถลงการณ์สำนักพระราชวังแถลงการณ์ปลอมหมิ่นสถาบันฯนปช.นปช. เพชรบูรณ์แถลงการณ์ปลอมสำนักพระราชวังข่าวไทยรัฐออนไลน์กฤษณ์ บุดดีจีน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 02:39 น.