คสช. ปัดห้าม นศ. พาเหรดล้อการเมือง งานบอลประเพณีจุฬาฯ-มธ.

ข่าว

  คสช. ปัดห้าม นศ. พาเหรดล้อการเมือง งานบอลประเพณีจุฬาฯ-มธ.

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ก.พ. 2558 17:00 น.

   "โฆษก คสช." แจงไม่ได้ห้าม นศ. พาเหรดล้อการเมือง บอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ แต่เห็นตรงกันเป็นเรื่องละเอียดอ่อน หวั่นขยายผลเกิดความไม่เรียบร้อย

   วันที่ 6 ก.พ. ที่กองบัญชาการกองทัพบก พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก ในฐานะโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีการจัดการแข่งขันฟุตบอลประเพณีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ซึ่งทั้งสองสถาบันได้ประสานมายังเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบในระดับพื้นที่ ถึงรายละเอียดกิจกรรมว่า ก่อนเริ่มการแข่งขันในทุกปีจะมีการละเล่นเชิงหยอกล้อการเมือง หรือขบวนพาเหรดล้อการเมือง ซึ่งปีนี้จะต้องระมัดระวังในเนื้อหาให้อยู่ในกรอบของความบันเทิงทางกีฬาตามธรรมเนียมที่พอเหมาะสม

   พ.อ.วินธัย กล่าวอีกว่า เพราะทั้งผู้จัดงาน คณาจารย์ นิสิต นักศึกษา ทั้ง 2 สถาบัน และเจ้าหน้าที่ ต่างเห็นตรงกันว่า มีโอกาสที่อาจถูกบุคคลใดบุคคลหนึ่ง หยิบยกไปบิดเบือนขยายผลส่งผลให้เกิดความไม่เรียบร้อย หรือถูกนำไปอ้างเชื่อมโยงเป็นประเด็นขัดแย้งได้ ทั้งนี้ ยืนยันว่าทาง คสช.ไม่ได้สั่งห้าม แค่เห็นตรงกันว่าเป็นเรื่องละเอียดอ่อนต่อสถานการณ์ในปัจจุบัน ที่ทางผู้จัดงานประเพณีเข้าใจ และมีแผนที่จะระมัดระวัง.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   เลขเด็ดอ่างน้ำมนต์ “ไอ้ไข่” วัดโบสถ์ราษฎร์ศรัทธา งวดก่อนมีคนถูก
   00:55

   เลขเด็ดอ่างน้ำมนต์ “ไอ้ไข่” วัดโบสถ์ราษฎร์ศรัทธา งวดก่อนมีคนถูก

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 15:51 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์