วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คสช. ปัดห้าม นศ. พาเหรดล้อการเมือง งานบอลประเพณีจุฬาฯ-มธ.

"โฆษก คสช." แจงไม่ได้ห้าม นศ. พาเหรดล้อการเมือง บอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ แต่เห็นตรงกันเป็นเรื่องละเอียดอ่อน หวั่นขยายผลเกิดความไม่เรียบร้อย

วันที่ 6 ก.พ. ที่กองบัญชาการกองทัพบก พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก ในฐานะโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีการจัดการแข่งขันฟุตบอลประเพณีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ซึ่งทั้งสองสถาบันได้ประสานมายังเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบในระดับพื้นที่ ถึงรายละเอียดกิจกรรมว่า ก่อนเริ่มการแข่งขันในทุกปีจะมีการละเล่นเชิงหยอกล้อการเมือง หรือขบวนพาเหรดล้อการเมือง ซึ่งปีนี้จะต้องระมัดระวังในเนื้อหาให้อยู่ในกรอบของความบันเทิงทางกีฬาตามธรรมเนียมที่พอเหมาะสม

พ.อ.วินธัย กล่าวอีกว่า เพราะทั้งผู้จัดงาน คณาจารย์ นิสิต นักศึกษา ทั้ง 2 สถาบัน และเจ้าหน้าที่ ต่างเห็นตรงกันว่า มีโอกาสที่อาจถูกบุคคลใดบุคคลหนึ่ง หยิบยกไปบิดเบือนขยายผลส่งผลให้เกิดความไม่เรียบร้อย หรือถูกนำไปอ้างเชื่อมโยงเป็นประเด็นขัดแย้งได้ ทั้งนี้ ยืนยันว่าทาง คสช.ไม่ได้สั่งห้าม แค่เห็นตรงกันว่าเป็นเรื่องละเอียดอ่อนต่อสถานการณ์ในปัจจุบัน ที่ทางผู้จัดงานประเพณีเข้าใจ และมีแผนที่จะระมัดระวัง.

"โฆษก คสช." แจงไม่ได้ห้าม นศ. พาเหรดล้อการเมือง บอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ แต่เห็นตรงกันเป็นเรื่องละเอียดอ่อน หวั่นขยายผลเกิดความไม่เรียบร้อย 6 ก.พ. 2558 16:45 6 ก.พ. 2558 17:05 ไทยรัฐ