ไลฟ์สไตล์
100 year

คสช. ปัดห้าม นศ. พาเหรดล้อการเมือง งานบอลประเพณีจุฬาฯ-มธ.

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.พ. 2558 17:00 น.
SHARE

"โฆษก คสช." แจงไม่ได้ห้าม นศ. พาเหรดล้อการเมือง บอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ แต่เห็นตรงกันเป็นเรื่องละเอียดอ่อน หวั่นขยายผลเกิดความไม่เรียบร้อย

วันที่ 6 ก.พ. ที่กองบัญชาการกองทัพบก พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก ในฐานะโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีการจัดการแข่งขันฟุตบอลประเพณีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ซึ่งทั้งสองสถาบันได้ประสานมายังเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบในระดับพื้นที่ ถึงรายละเอียดกิจกรรมว่า ก่อนเริ่มการแข่งขันในทุกปีจะมีการละเล่นเชิงหยอกล้อการเมือง หรือขบวนพาเหรดล้อการเมือง ซึ่งปีนี้จะต้องระมัดระวังในเนื้อหาให้อยู่ในกรอบของความบันเทิงทางกีฬาตามธรรมเนียมที่พอเหมาะสม

พ.อ.วินธัย กล่าวอีกว่า เพราะทั้งผู้จัดงาน คณาจารย์ นิสิต นักศึกษา ทั้ง 2 สถาบัน และเจ้าหน้าที่ ต่างเห็นตรงกันว่า มีโอกาสที่อาจถูกบุคคลใดบุคคลหนึ่ง หยิบยกไปบิดเบือนขยายผลส่งผลให้เกิดความไม่เรียบร้อย หรือถูกนำไปอ้างเชื่อมโยงเป็นประเด็นขัดแย้งได้ ทั้งนี้ ยืนยันว่าทาง คสช.ไม่ได้สั่งห้าม แค่เห็นตรงกันว่าเป็นเรื่องละเอียดอ่อนต่อสถานการณ์ในปัจจุบัน ที่ทางผู้จัดงานประเพณีเข้าใจ และมีแผนที่จะระมัดระวัง.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วินธัย สุวารีกองทัพบกโฆษกกองทัพบกคณะรักษาความสงบแห่งชาติคสช.แข่งขันฟุตบอลประเพณีจุฬาลงกรณ์ธรรมศาสตร์ข่าวการเมืองข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 21:42 น.