วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตะลึง! เจ้า ‘บิ๊กฟุต’ ออกมาเดินเล่น ที่อุทยานแห่งชาติในสหรัฐฯ (ชมคลิป)

ใช่หรือไม่ใช่...ผงะ เจ้า ‘บิ๊กฟุต’ (ตีนโต) ออกมา ‘มอร์นิ่ง วอล์ก’ เดินเล่นยามเช้าที่อุทยานแห่งชาติเยลโลสโตนในสหรัฐฯ ชาวเน็ตบางคนเชื่อน่าจะเป็นบิ๊กฟุตตัวจริง เพราะจะมีใครกล้าเสี่ยงตายเดินอยู่ใกล้ควายป่าขนาดนี้

สื่อต่างประเทศรายงาน มีผู้บันทึกวิดีโอ ภาพลึกลับที่สันนิษฐานอาจเป็น เจ้า ‘บิ๊กฟุต’ (BigFoot) หรือมีชื่อเรียกเป็นภาษาไทยด้วยว่า ‘ไอ้ตีนโต’ เดินท่อมๆ ออกเดินเล่นยามเช้า หรือบางที อาจจะออกมาล่าเหยื่อ ในอุทยานแห่งชาติเยลโลสโตน ในรัฐไวโอมิง ประเทศสหรัฐฯ ที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ ซึ่งบริเวณที่มีผู้เก็บภาพเจ้าตีนโตได้นั้นอยู่ใกล้กับบ่อน้ำพุร้อน สถานที่ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว

ข่าวแจ้งว่า หลังจากมีการโพสต์วิดีโอดังกล่าวลงในยูทูบ บนโลกออนไลน์ ได้มีผู้เชี่ยวชาญคนหนึ่ง แสดงความเห็นว่าเขามั่นใจว่าวิดีโอนี้ได้บันทึกภาพของ ‘บิ๊กฟุต’ จริง ส่วนชาวเน็ตที่เข้ามาดูคลิปนี้ในยูทูบ และใช้ชื่อว่า Thiker Thunker ตั้งคำถามว่า คุณจะเสี่ยงตายกับควายป่าเหล่านี้มั้ยล่ะ เพื่อสร้างเรื่องหลอกลวงว่าเจอบิ๊กฟุต?

ทั้งนี้ นับตั้งแต่มีการโพสต์คลิปวิดีโอเจ้า ‘ตีนโต’ ลงในยูทูบตั้งแต่เมื่อ 29 ธ.ค.ที่ผ่านมา ได้มีคนเข้ามาดูคลิปแล้วหลายหมื่นครั้ง โดยบิ๊กฟุต หรือ ไอ้ตีนโต ถือเป็นสิ่งมีชีวิตลึกลับ ที่เชื่อว่ามีรูปร่างคล้ายมนุษย์หรือเอป พบในสหรัฐฯ และแคนาดา ซึ่งชื่อที่เรียกมาจากรอยเท้าที่มีลักษณะคล้ายมนุษย์แต่ใหญ่โตกว่ามาก และมีคนเห็นมันครั้งแรกเกือบ 100 ปีก่อน

ใช่หรือไม่ใช่...ผงะ เจ้า ‘โฟร์ บิ๊กฟุต’ (ตีนโต) ออกมา ‘มอร์นิ่ง วอล์ก’ เดินเล่นยามเช้าที่อุทยานแห่งชาติเยลโลสโตนในสหรัฐฯ ชาวเน็ตบางคนเชื่อน่าจะเป็นบิ๊กฟุตตัวจริง เพราะจะมีใครกล้าเสี่ยงตายเดินอยู่ใกล้ควายป่าขนาดนี้ 6 ก.พ. 2558 16:34 6 ก.พ. 2558 17:58 ไทยรัฐ