ตะลึง! เจ้า ‘บิ๊กฟุต’ ออกมาเดินเล่น ที่อุทยานแห่งชาติในสหรัฐฯ (ชมคลิป)

ข่าว

  ตะลึง! เจ้า ‘บิ๊กฟุต’ ออกมาเดินเล่น ที่อุทยานแห่งชาติในสหรัฐฯ (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ก.พ. 2558 16:55 น.

   ใช่หรือไม่ใช่...ผงะ เจ้า ‘บิ๊กฟุต’ (ตีนโต) ออกมา ‘มอร์นิ่ง วอล์ก’ เดินเล่นยามเช้าที่อุทยานแห่งชาติเยลโลสโตนในสหรัฐฯ ชาวเน็ตบางคนเชื่อน่าจะเป็นบิ๊กฟุตตัวจริง เพราะจะมีใครกล้าเสี่ยงตายเดินอยู่ใกล้ควายป่าขนาดนี้

   สื่อต่างประเทศรายงาน มีผู้บันทึกวิดีโอ ภาพลึกลับที่สันนิษฐานอาจเป็น เจ้า ‘บิ๊กฟุต’ (BigFoot) หรือมีชื่อเรียกเป็นภาษาไทยด้วยว่า ‘ไอ้ตีนโต’ เดินท่อมๆ ออกเดินเล่นยามเช้า หรือบางที อาจจะออกมาล่าเหยื่อ ในอุทยานแห่งชาติเยลโลสโตน ในรัฐไวโอมิง ประเทศสหรัฐฯ ที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ ซึ่งบริเวณที่มีผู้เก็บภาพเจ้าตีนโตได้นั้นอยู่ใกล้กับบ่อน้ำพุร้อน สถานที่ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว

   ข่าวแจ้งว่า หลังจากมีการโพสต์วิดีโอดังกล่าวลงในยูทูบ บนโลกออนไลน์ ได้มีผู้เชี่ยวชาญคนหนึ่ง แสดงความเห็นว่าเขามั่นใจว่าวิดีโอนี้ได้บันทึกภาพของ ‘บิ๊กฟุต’ จริง ส่วนชาวเน็ตที่เข้ามาดูคลิปนี้ในยูทูบ และใช้ชื่อว่า Thiker Thunker ตั้งคำถามว่า คุณจะเสี่ยงตายกับควายป่าเหล่านี้มั้ยล่ะ เพื่อสร้างเรื่องหลอกลวงว่าเจอบิ๊กฟุต?

   ทั้งนี้ นับตั้งแต่มีการโพสต์คลิปวิดีโอเจ้า ‘ตีนโต’ ลงในยูทูบตั้งแต่เมื่อ 29 ธ.ค.ที่ผ่านมา ได้มีคนเข้ามาดูคลิปแล้วหลายหมื่นครั้ง โดยบิ๊กฟุต หรือ ไอ้ตีนโต ถือเป็นสิ่งมีชีวิตลึกลับ ที่เชื่อว่ามีรูปร่างคล้ายมนุษย์หรือเอป พบในสหรัฐฯ และแคนาดา ซึ่งชื่อที่เรียกมาจากรอยเท้าที่มีลักษณะคล้ายมนุษย์แต่ใหญ่โตกว่ามาก และมีคนเห็นมันครั้งแรกเกือบ 100 ปีก่อน

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   เลขเด็ดอ่างน้ำมนต์ “ไอ้ไข่” วัดโบสถ์ราษฎร์ศรัทธา งวดก่อนมีคนถูก
   00:55

   เลขเด็ดอ่างน้ำมนต์ “ไอ้ไข่” วัดโบสถ์ราษฎร์ศรัทธา งวดก่อนมีคนถูก

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 15:48 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์