ไลฟ์สไตล์
100 year

"บาร์ซา" ขายสิทธิ์ให้สปอนเซอร์ พ่วงท้ายชื่อสนาม

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.พ. 2558 18:45 น.
SHARE

บาร์เซโลนา รับทรัพย์ก้อนโตจากผู้สนับสนุนรายใหม่ พร้อมทั้งขายสิทธิ์ในการเปลี่ยนชื่อสนาม โดยมีชื่อของสปอนเซอร์ห้อยท้าย ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์นับตั้งแต่ก่อตั้งสโมสร ในการเปลี่ยนชื่อรังเหย้า...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 6 ก.พ. ว่า สโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนา ทีมยักษ์ใหญ่แห่งแคว้นคาตาลัน ในศึกลา ลีกาสเปน เตรียมแหวกม่านประเพณีครั้งสำคัญอีกครั้งในรอบศตวรรษ ด้วยการขายสิทธิ์ให้สายการบินชื่อดังจากแดนตะวันออกไกล มีเอี่ยวในชื่อสนามตามข้อตกลงทางธุรกิจ หลังจากก่อนหน้านี้ได้ขายพื้นที่บริเวณหน้าอกเสื้อให้กับผู้สนับสนุนใช้ในการโฆษณามาแล้ว

อัคบาร์ อัล บาเกอร์ เจ้าหน้าที่บริหารสูงสุดของสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ เผยว่า "ทุกอย่างเป็นไปได้สำหรับเรา บริษัทเตรียมสร้างความประหลาดใจ ด้วยการได้สิทธิ์มีชื่อต่อท้าย สนามคัมป์ นู เพราะทั้ง บาร์เซโลนา และ กาตาร์ แอร์เวย์ ต่างก็มีมูลค่าทางการตลาดที่สูงเทียบเท่ากัน และการทำธุรกิจในครั้งนี้ก็สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี"

เมื่อเดือนที่แล้ว โฆเซป มาเรีย บาร์โตเมว ประธานสโมสรบาร์เซโลนา ได้ลงนามเซ็นสัญญากับบริษัทสายการบินระดับโลกจากกาตาร์ อีก 5 ปี ด้วยวงเงิน 165 ล้านยูโร (ประมาณ 5,940 ล้านบาท) โดยมีจุดประสงค์เพื่อสื่อสารทางสังคมและปรับมุมมองภาพลักษณ์ใหม่ เพื่อการแข่งขันกันที่รุนแรงในวงการสายการบินจากแดนตะวันออกไกล

ขณะที่ ฮาเวียร์ เฟาส์ รองประธานบาร์ซา เผยว่า "สัญญาฉบับปัจจุบันจะหมดลงในปี 2016 ซึ่งในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา มีความอ่อนไหวและการเปลี่ยนแปลงไปมากในสังคมของกาตาร์ และเขาก็ไม่มีการต่อสัญญาเพิ่มเติมกับเราแต่อย่างใด ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องหาผู้สนับสนุนรายใหม่โดยรวดเร็วที่สุด"

สำหรับการเซ็นสัญญาในครั้งนี้ อาจจะทำให้รังเหย้าของ บาร์เซโลนา ต้องพ่วงชื่อของผู้สนับสนุนรายใหญ่เข้าไปด้วย เหมือนกับหลายสโมสรในยุโรปที่ขายสิทธิ์ ในการตั้งชื่อสนาม เช่น อาร์เซนอล, แมนเชสเตอร์ ซิตี้, บาเยิร์น มิวนิก, โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ หรือแม้แต่คู่ปรับร่วมลีกอย่าง เรอัล มาดริด ที่พร้อมจะเปลี่ยนชื่อสนาม ซานดิอาโก เบอร์นาเบว เป็น "อาบู ดาบี เบอร์นาเบว" ในอนาคตอันใกล้นี้

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บาร์เซโลนาสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สนามคัมป์ นูโจเซป มาเรีย บาร์โตเมวไทยรัฐออนไลน์เปลี่ยนชื่อสนามบาร์ซาข่าวข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 03:08 น.