ไลฟ์สไตล์
100 year

หิมะตกหนักในสเปน! ช่วยกว่า 200 ชีวิตติดอยู่ในรถ นาน 17 ชม.

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.พ. 2558 15:20 น.
SHARE

หิมะตกหนักทางเหนือของสเปน ตำรวจและทีมกู้ภัยสเปนช่วยชีวิตผู้คนกว่า 200 ราย ติดแหง็กอยู่ในรถยนต์นานถึง 17 ชม. เพราะหิมะท่วมสูงบนผิวถนน จนรถยนต์ไม่สามารถจะแล่นได้

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 6 ก.พ.ว่า ประชาชนกว่า 220 คน บนรถยนต์หลายร้อยคัน รอดจากภัยหิมะตกหนัก ได้รับการช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจและทีมกู้ภัยท้องถิ่นของสเปน หลังจากต้องติดอยู่ในรถยนต์ยาวนานถึง 17 ชั่วโมง บนถนนทางภาคเหนือของประเทศสเปน โดยผู้คนเหล่านี้ไม่สามารถออกจากรถยนต์ที่ไม่สามารถแล่นต่อไป เนื่องจากเกิดหิมะตกหนักท่วมผิวถนนในระดับสูง และสภาพอากาศหนาวเย็นจัดระดับ -17 องศาเซลเซียส

ข่าวแนะนำ

ข่าวแจ้งว่า ในจำนวนประชาชนที่ประสบภัยหิมะตกหนักและติดอยู่ในรถยนต์หลายร้อยคันนานเกือบเป็นวันบนถนนระหว่าง จ. คันตาเบรีย กับ จ.พาเล็นเซีย ทางภาคเหนือของสเปนนั้น มีชาวอังกฤษรวมอยู่ด้วยประมาณ 100 คน และมีนักท่องเที่ยวจากชาติอื่น 

หิมะตกหนักมากจนแทบมิดถนนที่มีการติดตั้งป้ายสัญญาณจราจรที่เมืองบอร์เกเต้ ทางภาคเหนือ
หิมะตกหนักมากจนแทบมิดถนนที่มีการติดตั้งป้ายสัญญาณจราจรที่เมืองบอร์เกเต้ ทางภาคเหนือ

โดยชาวอังกฤษเหล่านี้ต้องการจะหนีอากาศหนาวเย็นในประเทศตนเอง มาพักผ่อนท่องเที่ยวในสเปน เพื่อหวังจะได้รับไออุ่นจากแสงพระอาทิตย์ แต่พวกเขากลับต้องเจอพายุหิมะตกหนัก ชนิดที่ชาวอังกฤษอย่างพวกเขาไม่เคยพบเจอมาก่อนเลยทีเดียว

สองหนุ่มช่วยกันตักหิมะที่ปกคลุมรถยนต์จนมิดหมดทั้งคันใน เมืองเอล เอสปินอล
สองหนุ่มช่วยกันตักหิมะที่ปกคลุมรถยนต์จนมิดหมดทั้งคันใน เมืองเอล เอสปินอล
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หิมะตกหนักในสเปนหิมะตกหนักหิมะพายุหิมะคนติดอยู่ในรถยนต์นานทางตอนเหนือประเทศสเปนประเทศสเปนข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 00:49 น.