วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กล้าป่ะ! ผญบ.สวย ท้า ผญบ.สาว พาลูกบ้านแข่ง 'บริจาคเลือด'

มาอีกคนแล้วผู้ใหญ่บ้านสาวสวย คนนี้สวยทั้งหน้าตาและหัวใจก็สวยด้วย พาลูกบ้านร่วมบริจาคโลหิตให้ รพ.กำแพงเพชร ที่กำลังขาดแคลนเลือดขั้นวิกฤติ ท้าผู้ใหญ่บ้านสวยทั่วประเทศ บริจาคเลือดช่วยผู้ป่วย ดูว่าเลือดของใครจะสวยกว่ากัน...

จากการที่ขณะนี้ คลังเลือดใน รพ.กำแพงเพชร กำลังขาดแคลนเลือดขั้นวิกฤติเกือบทุกกรุ๊ปเลือด แทบจะหาเลือดมาให้คนไข้ที่ต้องใช้ในการผ่าตัดไม่ได้ โดยเฉพาะผู้ป่วยที่เป็นโรคกระเพาะทะลุจากการดื่มสุรา ซึ่งต้องการเลือดมากกว่าคนไข้อื่นๆ

ดังนั้น ทางกาชาดจังหวัดกำแพงเพชร นำโดย นางจันทร์จิรา ธัญญาโภชน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกำแพงเพชร จึงต้องออกหน่วยพร้อมกับเจ้าหน้าที่และแพทย์โรงพยาบาลกำแพงเพชร ไปรับบริจาคโลหิตตามสถานที่ต่างๆ เพื่อนำไปมอบให้ รพ.กำแพงเพชร ไว้รักษาผู้ป่วยต่อไป

โดยเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 ก.พ. ที่ห้องประชุมองค์การบริหารส่วนจังหวัดกำแพงเพชร คณะเหล่ากาชาดจังหวัดกำแพงเพชรได้ออกหน่วยไปรับบริจาคโลหิต โดยมีเจ้าหน้าที่ทหารจากกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย กองพลทหารราบที่ 4 ส่วนแยก 1 นำกำลังมาบริจาคโลหิต เนื่องจากเห็นว่า นอกจากมารักษาความสงบเรียบร้อยใน จ.กำแพงเพชร แล้ว ยังสามารถสร้างประโยชน์อย่างอื่นได้ด้วย ทั้งยังเป็นภาพพจน์ที่ดีต่อประชาชน ที่ได้เห็นเจ้าหน้าที่ทหารมาร่วมบริจาคโลหิตช่วยเหลือผู้ป่วย

นอกจากนี้ ยังมี น.ส.รัฐธิดา สมบูลธนาวาท หรือ "ผู้ใหญ่เบล" ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 16 บ้านนครอินทร์ ต.เทพนคร อ.เมืองกำแพงเพชร ซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้านสาวสวยของกำแพงเพชร นำลูกบ้านมาบริจาคโลหิตหลายสิบคน ทำให้เป็นที่สนใจของคณะเหล่ากาชาด และผู้มาบริจาคโลหิตที่มาขอถ่ายรูปด้วย เนื่องจากเป็นผู้ใหญ่บ้านสาวที่มีหน้าตาดี จัดอยู่ในทำเนียบผู้ใหญ่บ้านสวยอีกคนหนึ่ง

ผู้ใหญ่เบล เปิดเผยว่า ตนจบการศึกษาระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร มาลงสมัครตำแหน่งผู้ใหญ่บ้านครั้งแรกก็ได้รับเลือกตั้ง ในเดือนมีนาคมนี้ ก็จะครบ 2 ปีแล้ว ตนต้องดูแลพื้นที่ 2 หมู่บ้าน 400 กว่าครอบครัว มีประชากรประมาณ 1,200 คน การบริหารงานราบรื่นดีไม่มีปัญหาอะไร ลูกบ้านส่วนใหญ่ก็เคารพนับถือกันดี ทราบว่าวันนี้ทางคณะกาชาดมารับบริจาคโลหิต จึงนำลูกบ้านมาบริจาคโลหิตด้วย ในส่วนตัวก็บริจาคไปหลายครั้งแล้ว รู้สึกดีใจที่ได้มีโอกาสช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกันที่กำลังเจ็บป่วยและต้องการโลหิตในการรักษา

อย่างไรก็ดี ผู้ใหญ่เบล ที่ได้รับมงกุฎดอกไม้และสายสะพาย ‘ขวัญใจบริจาคโลหิต’ ยังได้ท้าทายผู้ใหญ่บ้านสาวสวยทั่วประเทศ โดยเฉพาะผู้ใหญ่บ้านสาวสวย ที่ จ.เชียงใหม่ และนครสวรรค์ ให้นำลูกบ้านมาบริจาคโลหิตแข่งกัน และอยากจะเห็นว่าโลหิตของผู้ใหญ่บ้านสาวสวย ของใครจะสวยกว่ากัน.

มาอีกคนแล้วผู้ใหญ่บ้านสาวสวย คนนี้สวยทั้งหน้าตาและหัวใจก็สวยด้วย พาลูกบ้านร่วมบริจาคโลหิตให้ รพ.กำแพงเพชร ที่กำลังขาดแคลนเลือดขั้นวิกฤติ ท้าผู้ใหญ่บ้านสวยทั่วประเทศ บริจาคเลือดช่วยผู้ป่วย ดูว่าเลือดของใครจะสวยกว่ากัน... 6 ก.พ. 2558 14:20 6 ก.พ. 2558 15:38 ไทยรัฐ