ไลฟ์สไตล์
100 year

'ไทยรัฐทีวี' เพิ่มอรรถรสคอบอลถ่ายสด 'คิงส์คัพ' ด้วยเทคโนโลยีชั้นนำ (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.พ. 2558 14:53 น.
SHARE

ไทยรัฐทีวี เปิดประสบการณ์ใหม่ เพิ่มอรรถรสการรับชม ให้กับแฟนฟุตบอลชาวไทย ด้วยการนำเทคโนโลยีระดับโลก มาใช้ในการถ่ายทอดสดในศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 43 เป็นครั้งแรก...

เริ่มตั้งแต่การนำกราฟิก อิมเมอร์ซีฟ มาให้พิธีกรและผู้บรรยายได้รายงานสดในห้องส่งแบบเสมือนจริง ผสมผสานกับเทคนิคทัชสกรีน ที่ช่วยให้มีอิสระกับการจัดวางตัวผู้เล่น รวมไปถึงการจำลองนักเตะ และสถิติ รูปแบบการเล่น ผ่านอิมเมอร์ซีฟ เอาต์ดอร์ นอกสถานที่ สดจากข้างสนามแข่งขัน เพื่อให้แฟนบอลได้เข้าถึงอรรถรสเหมือนเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขัน

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ ยังมีการเติมเต็มข้อมูลให้กับคอบอลที่รับชมการถ่ายทอดสดด้วยโปรแกรม Prozone (โปร-โซน) โปรแกรมชุดวิเคราะห์ข้อมูลสถิติตัวเลขเชิงลึกอย่างละเอียดของการแข่งขัน ทั้งก่อนเกมแข่งขัน ระหว่างเกมแข่งขัน ช่วงพักครึ่ง และหลังจบเกม

ส่วนหลังจบเกมการแข่งขัน ไทยรัฐทีวี ยังเป็นสถานีแรกของไทย ที่นำระบบซึ่งใช้ในฟุตบอลโลก และลีกระดับชั้นนำของยุโรป เข้ามาวิเคราะห์เกมการเล่น และเส้นทางของจังหวะการทำประตูด้วยโปรแกรมกราฟิก Vizrt Libero ในรูปแบบ virtual 3D ที่เห็นจากทุกมุมมองในสนาม

รายงานสดในห้องส่งแบบเสมือนจริง
รายงานสดในห้องส่งแบบเสมือนจริง
การจำลองนักเตะ และสถิติ ผ่านอิมเมอร์ซีฟ เอาต์ดอร์
การจำลองนักเตะ และสถิติ ผ่านอิมเมอร์ซีฟ เอาต์ดอร์


รวมถึงระบบกราฟิก Vizrt Arena มาทดลองใช้ในรูปแบบ virtual 3D ที่นอกจากจะใช้อธิบายแผนการเล่นทั้งรุกและรับ ยังสามารถสร้างสรรค์งานโฆษณาที่เรียกว่า virtual ads ในสนามได้อย่างสวยงามและสมจริง

วิเคราะห์นักเตะ ที่จะลงสนามมาทำหน้าที่กองกลาง
วิเคราะห์นักเตะ ที่จะลงสนามมาทำหน้าที่กองกลาง


ทั้งนี้ สามารถติดตามเทคโนโลยีตระการตาระดับโลกเช่นนี้ได้อีกครั้ง ในการถ่ายทอดสด ศึกฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก รอบเพลย์ออฟ ระหว่าง ชลบุรี เอฟซี ยอดทีมของไทย ที่จะเปิดบ้านรับการมาเยือน คิตฉี่ จากฮ่องกง ในวันที่ 10 กุมภาพันธ์นี้ ตั้งแต่เวลา 17.30 - 20.00 น. ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 HD.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทยรัฐทีวีฟุตบอลคิงส์คัพถ่ายทอดสดเทคโนโลยีระดับโลกProzoneวิเคราะห์การแข่งขันกราฟิกกราฟฟิกรายงานสดข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์กราฟิก อิมเมอร์ซีฟ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 03:21 น.