"เบิร์ด"ควง"ใหม่-มาช่า" กระตุ้นฮา!ชวนไปมันส์

ข่าว

  "เบิร์ด"ควง"ใหม่-มาช่า" กระตุ้นฮา!ชวนไปมันส์

  ไทยรัฐออนไลน์

   7 ก.พ. 2558 05:45 น.

   ห้า..สี่..สาม

   นับถอยหลังสู่คอนเสิร์ต “ขนนกและดอกไม้ เดอะ ออริจินัล รีเทิร์น” ของซุปเปอร์สตาร์ เบิร์ด–ธงไชย แมคอินไตย์ กับ 5 สาว ติ๊น่า–คริสตินา, แอม เสาวลักษณ์, ใหม่ เจริญปุระ, มาช่า วัฒนพานิช, ก้อย ศรัญย่า กันเร้ว..เบิร์ดตั้งใจมอบความสุขให้แฟนๆ ฉลอง 20 ปี แม้เจอโรคเลื่อนมาครบปี ก่อนจะถึงวันจริง เสาร์ 28 ก.พ. และ อาทิตย์ 1 มี.ค.นี้ ณ อิมแพค อารีนา เมืองทองธานี

   ทีมข่าวบันเทิง “คนดังนั่งคุย” เบิร์ด ควงสองสาว ใหม่–มาช่า มาอุ่นเครื่องเรียกน้ำย่อย

   ไม่ได้เจอกัน 20 ปี เป็นยังไงบ้าง?

   เบิร์ด “ความจริงเราเจอกันอยู่แล้วแต่บนเวที พบกันอีกครั้งเลยเป็นอะไรพิเศษ ยิ้มได้ทุกวันรอเวลาที่ปรากฏ เราเลื่อนการแสดงมาด้วยเพราะฉะนั้น มันเลยเกิดการรอคอย อยากเจอเร็ว”

   มาช่า “ช่าตกใจนิดนึง เออใช่เราเล่นขนนกฯมันนาน ไม่ได้นึกถึงเพราะมันผ่านมานานแล้ว ยิ่งไปประชุมเปิดดูเทปของเก่าเราก็นั่งขำกันนะ พวกเราก็ยังเล็กๆกันอยู่ ตื่นเต้นหนะ พี่เล็กบอกว่าจำได้ไหมตรงนั้นไม่มีแอร์นะ เราคิดว่าตอนนั้นเราทำงาน อยากสนุกกันอย่างเดียว”

   เบิร์ด “นั่นคือสภาพแวดล้อม แต่สภาพจิตใจจากวันนั้นถึงวันนี้ ความตื่นเต้น อยู่บนเวทีมากขึ้นกว่าเดิม ประสบการณ์ที่สะสมมา ความคิดถึงที่เราได้อยู่กับน้องๆ ได้หันหลังให้เวที หันหน้าให้คนดูพร้อมๆกัน เป็นความรู้สึกที่ดีมากของพวกพี่ๆซ้อมร้อง ซ้อมแดนซ์ พร้อมกัน มันชื่นใจ”

   ฟิตซ้อมเป็นอย่างไรกันบ้างล่ะ?

   เบิร์ด “ไม่มีอะไรมากนอกจากมันส์กันอย่างเดียว (หัวเราะ) แล้วก็ขำ” ใครเป็นคนเปิดประเด็นฮา ทุกคนหัวเราะก่อนมองหน้าที่ ใหม่ ซึ่ง เบิร์ด อธิบายว่า “พวกพี่พร้อมเฮฮา ปาจิงโกะ พวกสุขนิยม ไม่ต้องมาวางหล่อ วางสวยกันไป เราเต็มที่ทุกครั้งที่เจอกัน เราต้องปราบว่าเรากำลังจะมีคอนเสิร์ต เราจะมีครูอู๋ ที่คอยกำชับเราอย่างนี้ๆ”

   เหมือนกลับไปเป็นเด็กวัยรุ่น ซนๆ?

   เบิร์ด “ถูกๆ วันที่ 28 ก.พ. พี่เบิร์ดว่าความเป็นเด็กของน้องๆ ยังเหมือนเดิม”

   เต้นกระจายมั้ย?

   เบิร์ด “ครั้งนี้ไม่ใช่คอนเสิร์ตแดนซ์ เป็นออริจินัล แดนซ์ ครบทุกรส วาไรตี้ มีดอกไม้ กุหลาบ ดาวเรือง รีเทิร์น ไม่ได้เสนอความใหม่สุด ของพวกเรา จะได้ดูใหม่, ธงไชย ไปดึงความเดิมกลับมาสวมให้ได้”

   มาช่า เต้นท่าเพลงพี่เบิร์ดยากไหม?

   มาช่า “ตอนนี้เราใช้ความคุ้นเคยไปเรื่อยๆ แต่ละเพลงท่าเยอะ” เบิร์ด “ไม่ใช่มายืนร้องๆ อย่างเดียวนะ ตอนที่หงอยสุดคือพี่”
   ใหม่–มาช่า พยักหน้า ยืนยันว่า “ใช่ๆ พี่เบิร์ดต้องรับแขก”

   เบิร์ด “การเต้นเราใส่ผิดท่ามันจะน่าเกลียด ก็มีท่าเต้นเพลงโน้นมาใส่เพลงนั้นบ้าง พี่เบิร์ดตลอด แต่พี่ก็เนียนไป บนเวทีก็เนียนไป (หัวเราะ) พี่ไม่เคยเต้นถูกร้อยเปอร์เซ็นต์เลย”

   ในเรื่องการดำน้ำท่าเต้น ใหม่มีกับเค้าบ้างไหม?

   ใหม่ “โอ๊ย มันก็มี ไหนจะหน้าตัก เราต้องทำให้เป๊ะ ช่วงร้องสวยงามเราก็ต้องมีสมาธิ” มาช่า “การเป็นนักร้องจริงๆ มันก็ยากนะ ต้องเต้นด้วย มันไม่ธรรมดาเลย”

   ด้วยวัยเป็นอุปสรรคการเต้นกันบ้างมั้ย?

   เบิร์ด “ไม่มีเลยเพราะการดูแลของพวกเราดีกว่าเดิม คุณคนนี้ (ชี้ตัวเอง) รักตัวเอง วันนี้เราจะทำยังไงเรารักอาชีพนี้ เรารักคนดู ยังอยู่กับเรา ฉะนั้นเราต้องดูแลคนคนนี้ ให้อยู่กับพวกเรานานๆ”

   ต้องกล่อมก้อย–ศรัญย่าให้ยอมเต้นยังไง?

   เบิร์ด “ไม่ต้องกล่อมเลย ไม่ธรรมดานะ เค้าแจ๋นผิดที่ไปนานแล้ว (ยิ้ม)” ใหม่ “จริงๆแกเฮ้ลท์นะ เป็นสาวเฮ้ลท์ๆ แค่ร้องเพลงหวานๆ” เบิร์ดคันปากจิ๊บๆ “จะบอกว่าก้อย เป็นผีไทยเดิม เข้าสิงอะ” เล่นเอาใหม่กับมาช่าหัวเราะลั่น แซวพี่เบิร์ด โหย! พี่เบิร์ด ชอบแซวพี่ก้อย” ทำไมถึงเรียกก้อยแบบนั้น?

   เบิร์ด “ก็มันเรียบร้อย แต่ตัวจริงไม่ได้อย่างนั้น แค่เสียงเค้าหวาน มันทะลึ่งจะตาย” มาช่า “จริงๆ พี่ก้อยก็เป็นคนสนุกๆ” ใหม่ “ก็ร้องเพลง “เพียงแค่ใจเรา” มาช่า หันมาๆ “ใหม่ ไม่ใช่แล้วๆ นั่นเพลงพี่ตุ๊ก วิยะดา” ฮ้าฮ่าฮ่า!! ก๊วนๆ สาวๆใครโก๊ะสุด? เบิร์ด “ไม่มีใครน้อยกว่ากันนะ” มาช่า “มันก็คนละนิดคนละหน่อย เห็นหน้าขำแล้วก็ลืม” เบิร์ด “คนที่ให้พวกเราเป็นชิ้นเป็นอันก็คือ ติ๊นา ล้อมกรอบพวกเราได้ แกจะเป๊ะมาก พี่เบิร์ดสู้ไม่ได้”

   บนเวทีมาช่ากับพี่ใหม่ มีเซอร์ไพรส์อะไร?

   มาช่า “เวลาทำงานทุกคนทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด หาอะไรใหม่” พี่เบิร์ด “ต้องเข้าใจก่อนว่าคอนเสิร์ตครั้งนี้ไม่ใช่คอนเสิร์ตของพี่เบิร์ด แต่เป็นคอนเสิร์ตขนนกและดอกไม้ ออริจินัล ของทุกคนบนเวที”

   มาช่าเก็บไปฝันล่ะจะทำยังไง? “ไม่หรอก จะพยายามจำมากกว่า ทบทวนๆ” ใหม่ เสริม “สักครู่ฝันแน่นอน” เบิร์ด “ปัจจุบันทุกคนจะมีท่าเดินแปลกๆ มันหมกมุ่น อยู่บ้านเปิดทีวีก็ซ้อมๆ กี่โมง ออกกำลังกาย ต้องนอนกี่โมง”

   ซ้อมระห่ำกันขนาดไหน?

   เบิร์ด “จะช่วงนี้แหละที่ต้องระห่ำกันมากเพราะก่อนหน้านี้พี่เบิร์ดมีละคร “กลกิ– โมโน” น้องๆแยกๆกันไปซ้อมเพราะถ้าเจอกันทุกวันไม่ได้งานกันเลยนะ ขำกันอย่างเดียว”

   แขกเซอร์ไพรส์บนเวที?

   เบิร์ด “ตอนนี้เข้ารอบมา 4-5 คน ต้องเซอร์ไพรส์จริงๆ พรวดพลาดมาเลย เบิร์ดเชื่อน้องๆ เป็นคนมีของ มีความสามารถยืนยง ยืนบนเวทีทุกคนปรบมือให้ตลอดเวลา มีความเป็นศิลปิน ร้องเล่นเต้นได้หมด” (ใหม่ มาช่า ยกมือไหว้ ขอบคุณรับพรทันที)
   มาช่า หันมาบอก เบิร์ด “ต้องระวังพี่ใหม่สุดเลยนะพี่ เพราะพี่ใหม่ชอบเล่น หันไปอีกทีงง เข้าไม่ถูก”

   นอกจากงานคอนเสิร์ต เบิร์ดทำอะไรอยู่?

   เบิร์ด “มากมาย ทำอัลบั้มใหม่ มีคอนเสิร์ต เตรียมดูละคร มี.ค.นี้แหละ วันเกิดช่อง 3 และทัวร์ขนนก น่าจะปีนี้นะ ปีหน้าก็ขนร่วงแล้วล่ะ ดอกก็บานกันหมด” โอ๊ย..ย ฮาปายหนายเนี้ย

   ห่วงไรน้องๆมั้ย?

   เบิร์ด “ไม่ห่วงเลย บอกแล้วไงว่าเค้ามีของ การที่เค้าได้มายืนตรงนี้ เค้าไม่ได้ยืนแบบชุ่ยๆ จะห่วงแค่เรื่องสุขภาพ เพราะเจอกันสุขภาพยิ่งดีเข้าไปอีก ใครรู้ตัวไม่ดีตรงไหนก็แก้ตรงนั้นซ่อมกันไปเรื่อยๆ เบิร์ดไม่เคยตื่นหลัง 9 โมง ต้องปรับเวลาชีวิตใหม่ 7 โมง กินข้าว เป็นนักเรียน 8 โมงออกกำลังกาย 9 โมงแต่งตัวเดินทางมาตึกแกรมมี่ จบละคร หลังจากนี้ปล่อยสบายๆ พี่ไม่ห่วงน้องๆ เลย”

   มาช่า “พี่เบิร์ดเป็นคนมีวินัยอยู่แล้ว ถ้าเทียบกับพวกเรา ผู้หญิงจะเหนื่อยกว่า”

   ใหม่ “ผู้หญิงมีสิ่งที่ผู้ชายไม่มีหนะ เวลาเราสวิง เราเดินทาง ยีผม ทำหน้าจะเหนื่อยกว่า ไม่สวยไม่ได้ ไม่ผ่องไม่ได้ แต่จริงๆ ก็มาจากข้างในทั้งหมดนั่นแหละ คิดบวก ดื่มน้ำ ออกกำลังกาย เหนื่อยแต่ต้องทำ เพราะมีคนที่รักเรารออยู่ ถ้าไม่ทำซะสิ่งนี้ก็จะไม่มีวันนี้ อยู่บ้านไป”

   อู้ย..ย แค่พูดคุณพี่ๆยังมันส์ ตอนร้อง&เต้น จิมันแค่ไหนเนี่ย?


   ทีมข่าวบันเทิง

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
   04:22

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:13 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์