วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'จุฤทธิ์' ยกคดีถอดถอน 'ปู' เทียบคดี 268 อดีต ส.ส.พท.

'จุฤทธิ์' ยกคดีถอดถอน 'ปู' เทียบคดี 268 อดีต ส.ส.พท.

  • Share:

"จุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์" ยกคดี "ปู" เทียบคดี 268 อดีต ส.ส.พท. ปมเสียบบัตรแทนกัน จี้ ป.ป.ช. ทำหน้าที่สร้างบรรทัดฐานนักการเมือง

วันที่ 6 ก.พ. นายจุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์ รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เตรียมสรุปคดีถอดถอนอดีต ส.ส. 268 ราย โดยส่งต่อให้สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) พิจารณาต่อว่า ทราบว่า นายอำนวย คลังผา อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย คัดค้านเรื่องนี้ จึงขอฟื้นความจำนายอำนวยและพรรคเพื่อไทยว่า ในการแก้ไขรัฐธรรมนูญ กรณีที่มาของ ส.ว. มีขบวนการร่วมมือทำผิดรัฐธรรมนูญหลายกรณี ทั้งการลงมติแก้ไขรัฐธรรมนูญ ม.9 และ ม.10 เมื่อวันที่ 10 - 11 ก.ย. 2556 มีการกดบัตรแทนกันตามลำดับ มีคลิปวิดีโอเป็นหลักฐาน ชี้ชัดว่ามีคนทำความผิดหลายคน และมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา ม.157 ป.ป.ช.ต้องพิจารณาเรื่องนี้ให้จบ

"วันนี้แม้รัฐธรรมนูญ 50 จะยกเลิกไปแล้ว แต่ความผิดนี้ถือว่าได้ทำสำเร็จแล้ว หากกรณี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ เข้าสู่กระบวนการถอดถอนโดย สนช.ได้ กรณีกดบัตรแทนกันก็เข้าสู่กระบวนการถอดถอนได้เช่นกัน ป.ป.ช.จึงต้องทำหน้าที่ต่อเพื่อสร้างบรรทัดฐานในการทำหน้าที่ของนักการเมือง" นายจุฤทธิ์ กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้