ไลฟ์สไตล์
100 year

ทบ. แจง ผัดกะเพราสโมสร ทบ.ไม่แพง หากเทียบภัตตาคาร-โรงแรม

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.พ. 2558 13:14 น.
SHARE

พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก แจง ผัดกะเพรา สโมสร ทบ.วิภาวดี ราคาไม่แพง ชี้ มาตรฐานเทียบเท่า "ภัตตาคาร-โรงแรม"

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 6 ก.พ. ที่กองบัญชาการกองทัพบก พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก กล่าวถึงกรณีที่มีสื่อมวลชน ได้นำเสนอข่าว เมนูข้าวผัดกะเพราของทางสโมสรทหารบก ราคาไม่เหมาะว่า พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร ผบ.ทบ. มีนโยบายและตั้งใจที่จะช่วยลดภาระค่าครองชีพให้กำลังพลและครอบครัวตามแนวทางของรัฐบาล และให้หน่วยต่างๆ ดำเนินตามนโยบายดังกล่าวมาระยะหนึ่งแล้ว โดยเฉพาะเรื่องอาหารการกิน ตัวอย่างในเรื่องนี้คือ ร้านค้าที่จำหน่ายอาหารเพื่อการดำรงชีวิตประจำวันในระดับพื้นๆ ทั่วไปภายในหน่วยทหาร ก็จะมีราคาถูกกว่าร้านค้าภายนอกเป็นส่วนใหญ่ โดยมีนโยบายให้ ผู้บังคับหน่วย ไปหามาตรการดูแลพิเศษมาเสริมอยู่แล้ว

ข่าวแนะนำ

“สำหรับสโมสรทหารบก วิภาวดี นั้น ขอเรียนว่า มีมาตรฐานเทียบเท่าภัตตาคารและโรงแรมมาตรฐาน ซึ่งอัตราค่าบริการคงเป็นไปตามต้นทุนสินค้าและการบริการ ที่ใกล้เคียงกับสถานประกอบการในลักษณะเดียวกัน อีกทั้งสโมสรทหารบกมีวัตถุประสงค์การใช้งาน การให้บริการและมีต้นทุนหลายอย่างที่ต่างจากร้านค้าในหน่วยทหาร หรือร้านทั่วไปอื่นๆ แต่ ผบ.ทบ.ก็ได้มีแนวทาง ให้มีการปรับอัตราการบริการและราคาให้เป็นกรณีพิเศษ ถึงแม้ว่าอาจไม่สอดรับกับในมุมการบริหารเชิงพาณิชย์ หรือหากเปรียบเทียบกับสถานบริการในระดับเดียวกันก็ตาม” พ.อ.วินธัย กล่าว

พ.อ.วินธัย กล่าวว่า จากข้อท้วงติงดังกล่าว ทางหน่วยงานที่ดูแลสโมสรคงจะได้นำไปพิจารณาและได้ปรับราคาให้พิเศษกว่าที่อื่น โดยยังคงมาตรฐานที่มีคุณภาพไว้ ให้เป็นไปตามแนวทางของ ผบ.ทบ. ที่จะดูแลลดค่าใช้จ่ายค่าครองชีพ ให้ทั้งข้าราชการ และ บุคคลทั่วไป อย่างไรก็ตาม สโมสรทหารบกฯ เป็นสถานที่ให้บริการกับกำลังพลและประชาชนทั่วไป ทั้งการจัดงาน, การจัดกิจกรรม, สถานที่ออกกำลังกาย และการจัดพิธีสำคัญของหน่วยงานต่างๆ ในวัตถุประสงค์ก็ไม่ได้มุ่งหวังให้มีผลกำไรสูง แต่ยึดอัตราค่าบริการอย่างสมเหตุสมผล และยังมีส่วนลดสำหรับข้าราชการทหาร และหน่วยงานราชการอื่นๆ ด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ราคาไม่แพงมาตรฐานเทียบเท่าภัตตาคารโรงแรมวินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบกสโมสร ทบ.วิภาวดีข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมืองผัดกะเพรา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤศจิกายน 2563 เวลา 04:00 น.