ทบ. แจง ผัดกะเพราสโมสร ทบ.ไม่แพง หากเทียบภัตตาคาร-โรงแรม

ข่าว

  ทบ. แจง ผัดกะเพราสโมสร ทบ.ไม่แพง หากเทียบภัตตาคาร-โรงแรม

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ก.พ. 2558 13:14 น.

   เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 6 ก.พ. ที่กองบัญชาการกองทัพบก พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก กล่าวถึงกรณีที่มีสื่อมวลชน ได้นำเสนอข่าว เมนูข้าวผัดกะเพราของทางสโมสรทหารบก ราคาไม่เหมาะว่า พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร ผบ.ทบ. มีนโยบายและตั้งใจที่จะช่วยลดภาระค่าครองชีพให้กำลังพลและครอบครัวตามแนวทางของรัฐบาล และให้หน่วยต่างๆ ดำเนินตามนโยบายดังกล่าวมาระยะหนึ่งแล้ว โดยเฉพาะเรื่องอาหารการกิน ตัวอย่างในเรื่องนี้คือ ร้านค้าที่จำหน่ายอาหารเพื่อการดำรงชีวิตประจำวันในระดับพื้นๆ ทั่วไปภายในหน่วยทหาร ก็จะมีราคาถูกกว่าร้านค้าภายนอกเป็นส่วนใหญ่ โดยมีนโยบายให้ ผู้บังคับหน่วย ไปหามาตรการดูแลพิเศษมาเสริมอยู่แล้ว

   “สำหรับสโมสรทหารบก วิภาวดี นั้น ขอเรียนว่า มีมาตรฐานเทียบเท่าภัตตาคารและโรงแรมมาตรฐาน ซึ่งอัตราค่าบริการคงเป็นไปตามต้นทุนสินค้าและการบริการ ที่ใกล้เคียงกับสถานประกอบการในลักษณะเดียวกัน อีกทั้งสโมสรทหารบกมีวัตถุประสงค์การใช้งาน การให้บริการและมีต้นทุนหลายอย่างที่ต่างจากร้านค้าในหน่วยทหาร หรือร้านทั่วไปอื่นๆ แต่ ผบ.ทบ.ก็ได้มีแนวทาง ให้มีการปรับอัตราการบริการและราคาให้เป็นกรณีพิเศษ ถึงแม้ว่าอาจไม่สอดรับกับในมุมการบริหารเชิงพาณิชย์ หรือหากเปรียบเทียบกับสถานบริการในระดับเดียวกันก็ตาม” พ.อ.วินธัย กล่าว

   พ.อ.วินธัย กล่าวว่า จากข้อท้วงติงดังกล่าว ทางหน่วยงานที่ดูแลสโมสรคงจะได้นำไปพิจารณาและได้ปรับราคาให้พิเศษกว่าที่อื่น โดยยังคงมาตรฐานที่มีคุณภาพไว้ ให้เป็นไปตามแนวทางของ ผบ.ทบ. ที่จะดูแลลดค่าใช้จ่ายค่าครองชีพ ให้ทั้งข้าราชการ และ บุคคลทั่วไป อย่างไรก็ตาม สโมสรทหารบกฯ เป็นสถานที่ให้บริการกับกำลังพลและประชาชนทั่วไป ทั้งการจัดงาน, การจัดกิจกรรม, สถานที่ออกกำลังกาย และการจัดพิธีสำคัญของหน่วยงานต่างๆ ในวัตถุประสงค์ก็ไม่ได้มุ่งหวังให้มีผลกำไรสูง แต่ยึดอัตราค่าบริการอย่างสมเหตุสมผล และยังมีส่วนลดสำหรับข้าราชการทหาร และหน่วยงานราชการอื่นๆ ด้วย

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 12:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์