บิ๊กโชย แจงสอบ ผู้ต้องหาปลอมแปลงเอกสาร เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ข่าว

  บิ๊กโชย แจงสอบ ผู้ต้องหาปลอมแปลงเอกสาร เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ก.พ. 2558 10:56 น.

   "บิ๊กโชย" แจงปม "ปลอมเอกสาร" เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ลั่นทหารต้องคุมสถานการณ์ให้อยู่ มิเช่นนั้นเดินหน้าไม่ได้

   วันที่ 6 ก.พ. ที่กรมทหารปืนใหญ่ที่ 1 รักษาพระองค์ (ป.1 รอ.) พล.ท.กัมปนาท รุดดิษฐ์ แม่ทัพภาคที่ 1 ในฐานะผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส.) เป็นประธานงานสถาปนากรมทหารปืนใหญ่ที่ 1 รักษาพระองค์ (ป.1 รอ.) ครบรอบ 108 ปี โดยมี พ.อ.คชาชาติ บุญดี (ผบ.ป.1รอ.) ให้การต้อนรับโดยมีอดีตนายทหารเหล่าปืนร่วมงานจำนวนมาก

   พล.ท.กัมปนาท กล่าวถึงการควบคุมตัวกรณี นายกฤษณ์ บุตรดีจีน อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาที่แชร์ หรือแพร่แถลงการณ์สำนักพระราชวังปลอมว่า จากการสอบสวนขึ้นอยู่กับการดำเนินการของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะเป็นผู้เชี่ยวชาญ ส่วนทหารจะเข้าไปร่วมดำเนินการด้วยภายใต้กฎอัยการศึก

   เมื่อถามว่า สถานการณ์ช่วงนี้ที่แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ออกมาเคลื่อนไหวบ่อยนั้น พล.ท.กัมปนาท กล่าวว่า ตนไม่อยากพูดถึงสาเหตุมากนัก เพราะเรื่องนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้เน้นย้ำไว้ชัดเจนไม่อยากให้ขยายปมความขัดแย้ง เพราะทุกอย่างต้องดำเนินการไปตามกฎหมาย ไม่เช่นนั้นบ้านเมื่องเรากฎหมายก็จะไม่สามารถบังคับใช้ได้จริง ใครทำผิดก็ต้องรับโทษตามกฎหมาย

   ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ก็ยืนยันด้วยต้องยึดกรอบกฎหมายเป็นหลัก ไม่มีอะไรที่นอกกฎหมายทั้งนั้น อันไหนที่นอกกฎหมายแล้วไม่ถูกพวกเราจะไม่ทำ

   เมื่อถามว่าทางทหารจำเป็นต้องควบคุมสถานการณ์ให้อยู่ใช่หรือไม่ พล.ท.กัมปนาท กล่าวว่า "ก็จำเป็นจะต้องทำ ไม่เช่นนั้นจะเดินหน้าได้อย่างไร ถ้าทุกคนไม่เชื่อฟัง ไม่เคารพ และไม่ให้เกียรติกัน ประเทศก็เดินหน้าไม่ได้ ซึ่งทางเราก็มีเวทีให้ทุกภาคส่วนร่วมกันแสดงความคิดเห็น จะปฏิรูปมีทั้งเวทีของสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) และเวทีในระดับล่างๆ จำนวนมาก ดังนั้นการแสดงความคิดเห็นควรไปตามกรอบนั้น

   เมื่อถามว่าการแสดงออกดังกล่าวเป็นพวกก่อเหตุให้วุ่นวาย พล.ท.กัมปนาท กล่าวว่า ไม่อยากพูดอย่างนั้น เมื่อถามย้ำว่า กรณีการปลอมแปลงแถลงการณ์สำนักพระราชวัง กับเหตุการณ์ระเบิด ที่สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส สยาม อาจมีความเชื่อมโยงกัน พล.ท.กัมปนาท กล่าวว่า "ยังไม่ตอบ ไม่มีความชัดเจน ทุกอย่างต้องว่าตามกระบวนการสอบสวน"

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 14:28 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์