วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระบะขนแรงงาน เสียหลักชนต้นไม้ เจ็บ8-คาดหลับใน

กระบะขนแรงงานชาวพม่า 14 คน กลับบ้าน เสียหลักชนต้นไม้เกาะกลางถนน ที่คลองขลุง จ.กำแพงเพชร พบคนเจ็บ 8 ราย เบื้องต้นคาด คนขับหลับใน ...

เมื่อเวลาประมาณ 03.00 น. วันที่ 6 ก.พ.58 ร.ต.ท.อรรถนัย ผาบจินดา ร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรคลองขุลง ได้รับแจ้งว่า มีอุบัติเหตุรถกระบะเสียหลักชนต้นไม้ จึงรุดไปที่ตรวจสอบ พร้อมอาสาสมัครกู้ภัยสว่างกำแพงเพชรจุดบริการคลองขลุง

ที่เกิดเหตุ ถนนพหลโยธิน ขาขึ้นเหนือ บริเวณหมู่ ที่ 4 ต.คลองขลุง อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร พบรถยนต์กระบะ สีขาว หมายเลขทะเบียน บว 3933 จ.ราชบุรี ชนต้นไม้เกาะกลางถนน สภาพฝากระโปรงด้านหน้าพังยุบเสียหาย ด้านหลังมีคอกเหล็กและมีพลาสติกสีน้ำเงินล้อม มีกระเป๋าเสื้อผ้าและกระเป๋าสัมภาระกระจัดกระจาย

พบแรงงานชาวพม่าได้รับบาดเจ็บสาหัส หัวแตก ปากแตก เจ็บหน้าอก จำนวน 2 ราย อาสาสมัครกู้ภัยสว่างคลองขลุง และเจ้าหน้าที่พยาบาลทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่งรักษาต่อโรงพยาบาลกำแพงเพชร และมีผู้ได้รับบาดเจ็บที่แขน ที่ขาเล็กน้อย จำนวน 6 คน ถูกนำส่งโรงพยาบาลคลองขลุง ส่วนผู้ไม่ได้รับบาดเจ็บอีกจำนวน 7 คน พักอยู่ สภ.คลองขลุง

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า รถคันดังกล่าว มี นายออซู อายุ 45 ปี ชาวพม่าเป็นคนขับ ได้รับบาดเจ็บ ปากแตก เผยว่า ได้ขับรถจากจังหวัดราชบุรี เพื่อนำแรงงานชาวพม่า จำนวน 14 คน ไปส่งที่อำเภอแม่สอด เพื่อเดินทางกลับไปเยี่ยมญาติ แต่มาประสบอุบัติเหตุเสียหลักชนต้นไม้บริเวณเกาะกลางเสียก่อน

เบื้องต้นคาดคนขับหลับใน เนื่องจากขับมาระยะทางไกล ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนคนขับถึงสาเหตุที่แท้จริง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

กระบะพาแรงงานชาวพม่า 14 ราย กลับบ้าน คนขับคาดหลับในเสียหลักชนต้นไม้เกาะกลางอำเภอคลองขลุง จ.กำแพงเพชร บาดเจ็บ 8 ราย 6 ก.พ. 2558 10:08 6 ก.พ. 2558 11:21 ไทยรัฐ