ไลฟ์สไตล์
100 year

มุมข้าราชการ 07/02/58

ซี.12
7 ก.พ. 2558 05:01 น.
SHARE

การแต่งตั้ง เอกอัครราชทูตประจำต่างประเทศ ของกระทรวงการต่างประเทศยังดำเนินการเรื่อยๆเป็นระยะตามจังหวะเวลาอันเหมาะสมตามความเห็นชอบจากประเทศผู้รับ โดยล่าสุดมีเพิ่มอีก 3 ราย เป็นการขยับนักบริหารการทูตระดับต้น คือ รองอธิบดี และ อัครราชทูต ขึ้นเป็น นักบริหารการทูตระดับสูง ในตำแหน่ง เอกอัครราชทูต คือ ประสิทธิพร เวทย์ประสิทธิ์ รองอธิบดีกรมการกงสุล ดำรงตำแหน่ง เอกอัครราชทูต สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงไนโรบี สาธารณรัฐเคนยา วุตติ วุตติสันต์ อัครราชทูต สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงจาร์กาตา สาธารณรัฐอินโดนีเซีย ดำรงตำแหน่ง เอกอัครราชทูต สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงกาฐมาณฑุสหพันธ์สาธารณรัฐประชาธิปไตยเนปาล วิจักขณ์ ชิตรัตน์ อัครราชทูต สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงริยาด ราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย ดำรงตำแหน่ง เอกอัครราชทูต สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงดาการ์ สาธารณรัฐเซเนกัล...

ส่วนกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ได้มีคำสั่งอนุญาตให้ วีระชัย นาควิบูลย์วงศ์ ข้าราชการพลเรือนสามัญ ตำแหน่ง เลขาธิการสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม ลาออกจากราชการ ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2558 ขณะเดียวกัน มีการต่อเวลาการดำรงตำแหน่งของ ศักดิ์ชัย ศรีบุญซื่อ เลขาธิการสำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ ซึ่งดำรงตำแหน่งดังกล่าวเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2553 ครบกำหนด 4 ปี ในวันที่ 30 กันยายน 2557 ต่อไปอีก 1 ปี (ครั้งที่ 1) ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2557 ถึงวันที่ 30 กันยายน 2558...

ข่าวแนะนำ

ตำแหน่ง ที่ปรึกษา ด้านต่างๆของสำนักงานปลัดกระทรวงมหาดไทยว่างอยู่ 3 ตำแหน่ง มีผู้สมัครที่ผ่านกระบวนการประเมินบุคคลและผลงานเรียบร้อยแล้วคือ วันชัย คงเกษม รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมาได้เป็นที่ปรึกษาด้านการบริหารงานจังหวัดแบบบูรณาการ กาศพล แก้วประพาฬ รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ได้เป็นที่ปรึกษาด้านการปกครอง สุวัฒน์ พรมสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดตาก ได้เป็นที่ปรึกษาด้านความมั่นคง...

ถามถึงการดำเนินการทางวินัยกับ กลุ่มข้าราชการฝ่ายปกครอง ที่ทำตัวเป็น ข้ารับใช้ฝ่ายการเมือง ในอดีตเกี่ยวกับเรื่องการ ปลอมภัยพิบัติ ใช้อำนาจอ้างลอยๆว่ามีเหตุร้ายเกี่ยวกับพืชผลการเกษตรจึงประกาศเป็น เขตภัยพิบัติ เพื่อจัดซื้อยาปราบศัตรูพืชนำไปสู่การทุจริตครั้งมโหฬารในหลายจังหวัด เดี๋ยวนี้ข้าราชการกลุ่มนี้มีทั้งที่เกษียณไปแล้วและยังอยู่ในตำแหน่ง ผู้ว่าราชการจังหวัด หรือรอง ตลอดจน คนในกระทรวง มีคำยืนยันจาก พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีเจ้ากระทรวงแล้วว่า ป.ป.ช.ชี้มูลความผิดมาเมื่อไรเป็นลงดาบทันที...

ดุษฎี พนมยงค์ ศิลปินแห่งชาติปีล่าสุด เขียนถึง จำกัด พลางกูร วีรบุรุษขบวนการเสรีไทย อันเป็นเหตุการณ์ในอดีตที่น่ายกย่องลงใน ต่วย’ตูน เดือนกุมภาพันธ์ อันนี้ไม่เกี่ยวกับขบวนการแอบอ้างของพวกปล้นชาติปล้นแผ่นดินในปัจจุบัน...

ภักดิ์ รตนผล อดีตผู้ตรวจราชการกระทรวงมหาดไทย เป็นบรรณาธิการรวบรวมบทกวีทางการเมืองบันทึกประวัติศาสตร์การเปลี่ยนผ่านทางสังคมและการเมืองที่ร้อนระอุ จัดพิมพ์ขึ้นในชื่อ ภูเขาเมฆ เป็นการรวบรวมผลงานของ 5 กวีชั้นยอดของเมืองไทย อันได้แก่ ประยอม ซองทอง-อดุล จันทรศักดิ์–นภาลัย ฤกษ์ชนะ สุวรรณธาดา–ภักดิ์ รตนผล–ชมัยภร แสงกระจ่าง ขอตัวอย่างเดียวจากกาพย์บทเดียวของ “นภาลัย” ที่จารึกไว้ว่า...“มาป้องประคองชาติ ให้พ้นทาสพวกกังฉิน ไล่โขยงพวกโกงกิน และพวกหมิ่นสถาบัน”.

“ซี.12”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มุมข้าราชการซี.12คอลัมน์ฉบับพิมพ์แต่งตั้งเอกอัครราชทูต

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 00:46 น.