ก้าวเดินเพื่อคนอื่นๆ

ข่าว

  ก้าวเดินเพื่อคนอื่นๆ

  ตติกานต์ เดชชพงศ

   7 ก.พ. 2558 05:01 น.

   ช่วงเดียวกับที่พายุหิมะกระหน่ำภาคตะวันออกเฉียงเหนือและตอนกลางของสหรัฐอเมริกาเมื่อเดือน ม.ค.มีข่าวคราวของ “มนุษย์จอมอึด” ซึ่ง “เดินเท้า” ฝ่าความหนาวเย็นไป-กลับที่ทำงานของตัวเองทุกๆ วัน รวมเป็นระยะทางนับสิบกิโลเมตร แทรกอยู่ในการรายงานข่าวของสื่อสหรัฐฯด้วย

   ผู้มีประวัติน่าทึ่งดังว่า คือ “เจมส์ โรเบิร์ตสัน” พนักงานโรงงานผลิตอะไหล่รถยนต์ในเมืองดีทรอยต์ อายุ 56 ปี ซึ่งเริ่มเดินไป-กลับที่ทำงานตั้งแต่ 10 ปีก่อน หลังรถเก่าๆที่เคยครอบครองวิ่งไม่ได้และซ่อมไม่หาย โดยการเดินทางขาไปเริ่มจากการเดินเท้าจากบ้านราว 11 กม. เพื่อไปขึ้น รถต่อไปที่โรงงาน แต่กว่าจะเลิกงานก็ดึกดื่นจนรถประจำทางหยุดให้บริการ โรเบิร์ตสันจึงต้องเดินกลับบ้านเป็นระยะทางกว่า 23 กม. รวมระยะทางไป-กลับ 34 กม. ทุกวัน!!

   สิ่งที่น่าทึ่งกว่านั้นคือเจ้าของโรงงานยืนยันว่า โรเบิร์ตสัน เป็นพนักงานประวัติดีเยี่ยมที่ไม่เคยเข้างานสายเลยตลอดเวลา 12 ปีที่ทำงานที่โรงงาน! แต่เรื่องนี้เพิ่งเป็นข่าวดังหลังคนขับรถยนต์ใจดีสังเกตเห็นกิจวัตรของโรเบิร์ตสัน และจอดรับให้ขึ้นรถไปด้วยกันช่วงพายุกระหน่ำ จึงได้รับทราบเรื่องราวจากปากของโรเบิร์ตสันเอง

   คาดว่าเรื่องนี้คงกระทบใจใครหลายคน เมื่อนายอีวาน ลีดดีย์ นักศึกษาอายุ 19 ปี ของมหาวิทยาลัยเวย์นสเตทของสหรัฐฯ เปิดเพจระดมเงินเพื่อนำไปซื้อรถให้โรเบิร์ตสันต้นเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา จึงมีผู้บริจาคเงินกว่า 90,000 ดอลลาร์ (ราว 2.88 ล้านบาท) ในเวลาเพียง 42 ชั่วโมง

   สื่อสหรัฐฯตามไปสัมภาษณ์โรเบิร์ตสันเพิ่มเติมว่าจะนำเงินไปซื้อรถยนต์หรือพาหนะอื่นใดหรือไม่ ซึ่งโรเบิร์ตสันขอบคุณผู้ที่บริจาคเงินช่วยเหลือ แต่ไม่ขอรับเงินและตบท้ายว่าการบริจาคเงินให้ตนซื้อรถนั้นเกิดประโยชน์กับคนแค่คนเดียว แต่ถ้านำเงินไปปรับปรุงหรือพัฒนาระบบขนส่งมวลชนให้สามารถวิ่งได้ตลอด 24 ชม. ก็จะดีกว่า

   เพราะถือว่าเป็นประโยชน์ให้กับคนอื่นๆอีกเป็นจำนวนมาก.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 02:42 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์