ไลฟ์สไตล์
100 year

แข้งสาวไทยตะลุยหิมะ! ซ้อมหนัก อุ่นนัดแรกชนดัตช์ 7 ก.พ.

ทีมข่าวหน้ากีฬา6 ก.พ. 2558 09:30 น.
SHARE

แข้งสาว “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ใจยังสู้ ! แม้สภาพอากาศที่ฮอลแลนด์จะเลวร้าย เพราะอุณหภูมิลดต่ำลงเรื่อยๆและมีหิมะปกคลุมสนามซ้อมแต่ทุกคนก็ตั้งอกตั้งใจในการฝึกซ้อมอย่างเต็มที่ โดยเตรียมจัดทัพใหญ่ลงประเดิมอุ่นเครื่องนัดแรกกับเจ้าถิ่น ฟุตบอลหญิงทีมชาติฮอลแลนด์ ในวันที่ 7 ก.พ.นี้ “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน กุนซือใหญ่มั่นใจ เกมนี้จะได้ประสบการณ์เพียบ และเห็นจุดเด่น-จุดด้อย ของลูกทีมอย่างชัดเจน เพื่อนำไปเป็นข้อมูลในการบู๊แข้งฟุตบอลหญิงโลกที่แคนาดาในช่วงกลางปีนี้

ความเคลื่อนไหวของทัพ “ช้างศึก” แข้งสาวไทย ในการเดินทางไปเก็บตัวที่ฮอลแลนด์ 1 เดือนเต็ม และจะลงอุ่นเครื่องตามปฏิทินฟีฟ่านัดแรก วันที่ 7 ก.พ.นี้ พบกับเจ้าถิ่นทีมชาติเนเธอร์แลนด์ โดยเริ่มฝึกซ้อมแบบเต็มรูปแบบตามแผน เน้นเทคนิคและเสริมเกมรับ

ข่าวแนะนำ

โดย “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดใหญ่ กล่าวว่า แม้สภาพอากาศที่เมืองมาสทริกซ์จะเลวร้าย เพราะอุณหภูมิลดต่ำเรื่อยๆ มีหิมะตกปกคลุมสนามซ้อมบ้างในบางช่วง แต่หลังลงฝึกซ้อมต่อเนื่อง ล่าสุดทางโค้ชก็ได้รายงานว่าเห็นการปรับตัวของน้องๆ นักกีฬาที่ทำได้ดีมากขึ้น ทุกคนก็มุ่งมั่นตั้งใจกับการฝึกซ้อมเป็นอย่างมาก โดยช่วงบ่ายของเมื่อวาน คณะโค้ชได้จัดเสริมโปรแกรมฟิตเนส ซึ่งอยู่ใกล้โรงแรมที่พัก ไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง ทำให้นักกีฬาทุกคนได้ทุ่มเทกับการฝึกเต็มที่

สำหรับเกมการอุ่นเครื่องนัดแรก ในวันเสาร์ที่จะถึงนี้ พบกับทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ที่สนามโพลแมน สเตเดียม เมืองอัลเมโล ทาง “โค้ชหรั่ง” ชาญวิทย์ ผลชีวิน ประธานด้านเทคนิคของทีม และ “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน เฮดโค้ช ทั้ง 2 ท่านก็ได้เตรียมแผนรับมือไว้เรียบร้อยจากการศึกษาคู่แข่ง เนื่องจากทีมชาติเนเธอร์แลนด์มีผู้เล่นอายุน้อย รูปร่างหนา มีสไตล์การเล่นเร็วแบบยุโรป ทำให้เราต้องเน้นเทคนิค เสริมแนวรับให้แข็งแกร่ง ที่สำคัญเนเธอร์แลนด์ก็เป็นทีมที่เพิ่งผ่านเข้ามาเล่นในการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015

ครั้งแรกเช่นเดียวกับไทย ตนเชื่อว่าการลงทีมครั้งนี้สำคัญกับทีมชาติไทย ที่จะนำแผนเตรียมทีมต่างๆ มาปรับใช้ เชื่อว่าน้องๆทุกคนจะได้ประสบการณ์อย่างมาก โค้ชเองก็จะได้เห็นจุดเด่น และจุดบกพร่องของผู้เล่นตำแหน่งต่างๆ

สำหรับรายชื่อ 11 ตัวจริงที่คาดการณ์ว่าจะลงฟาดแข้งนัดแรก ที่โค้ชหนึ่งได้วางไว้ ประกอบด้วย ดวงนภา ศรีตะลา, สุนิสา สร้างไธสง, ดารัตน์ ช่างปลูก, วารุณี เพ็ชรวิเศษ, พิกุล เขื่อนเพ็ชร, วิลัยพร บุตรด้วง, ศิลาวรรณ อินต๊ะมี, กาญจนา สังข์เงิน, รัตติกาล ทองสมบัติ, นิสา ร่มเย็น และวราภรณ์ บุญสิงห์ โดยทราบว่าตอนนี้มีการเปิดขายบัตรชมการแข่งขันออนไลน์ ซึ่งได้รับความสนใจจากชาวเนเธอร์แลนด์พอสมควร

ทางด้านโฮป พาวเวลล์ อดีตดาวรุ่งทีมฟุตบอลหญิงของประเทศอังกฤษ ในฐานะผู้แทนของสหพันธ์ฟุตบอลระหว่างประเทศ (FIFA) ซึ่งรับหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงในการเตรียมทีมไปฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกของทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ได้เดินทาง
มาถึงเมือง Maastricht เรียบร้อยแล้ว และเข้าพักที่โรงแรมเดียวกับทีมฟุตบอลหญิง เพื่อติดตามเก็บข้อมูลต่างๆ รวมถึงร่วมเป็นที่ปรึกษาในการวางแผนเตรียมทีมกับคณะผู้ฝึกสอน ตลอดการเก็บตัวที่ประเทศเนเธอร์แลนด์อีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แข้งสาวไทยฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก2015มาดามแป้งนวลพรรณ ล่ำซำข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 27 มกราคม 2564 เวลา 20:54 น.