‘บี’ โต้ทำไอจีแอนตี้ ‘โย’ มั่นใจเคลียร์ธุรกิจเก่าจบสิ้นเดือนนี้

ข่าว

  ‘บี’ โต้ทำไอจีแอนตี้ ‘โย’ มั่นใจเคลียร์ธุรกิจเก่าจบสิ้นเดือนนี้

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ก.พ. 2558 09:05 น.

   บี น้ำทิพย์ โต้ทำไอจีแอนตี้โย ยศวดี ลั่นอย่ายัดข้อหาให้ แจงเปล่าหนีอีกฝ่ายไม่เคลียร์ปัญหา บอกเคลียร์หลายรอบแล้วไม่ลงตัว มั่นใจปัญหาธุรกิจอาหารลดน้ำหนักจบสิ้นเดือน ก.พ.นี้ เผยทำธุรกิจใหม่รอบคอบมากขึ้นและไม่ใช้ชื่อตัวเองโปรโมต...

   ยังเป็นประเด็นร้อนในโลกโซเชียลให้ได้ติดตามอย่างต่อเนื่องสำหรับอดีตคู่เพื่อนรัก บี น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์ และ โย ยศวดี หัสดีวิจิตร เพราะล่าสุดเมื่อทั้งคู่มาเจอกันในงานเดินแบบงานหนึ่ง และหลังจากนั้นโยเป็นฝ่ายโพสต์ข้อความในอินสตาแกรมทำนองว่าทำไมบีถึงไม่มาคุยกันในงานดังกล่าว แต่กลับพูดผ่านสื่ออย่างเดียว นอกจากนั้นโยก็เตรียมแจ้งความดำเนินคดีคนทำไอจีแอนตี้ตนเองด้วย หลังพบว่ามีรูปในไอจีบางรูปเป็นรูปส่วนตัวที่อยู่ในไลน์ของเพื่อนชายคนสนิทของโย ซึ่งเจ้าตัวเดาว่าน่าจะเป็นคนที่รู้จักทั้งฝ่ายชายและโยเป็นอย่างดี งานนี้หลายคนเลยพุ่งประเด็นว่าอาจเป็นฝีมือของสาวบีก็ได้ ได้เจอบีมาร่วมงาน “THE GREAT CHINESE NEW YEAR 2015” ณ ลานเซ็นทรัลคอร์ท ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เลยสอบถามทุกเรื่อง พร้อมทั้งอัพเดตความคืบหน้ากรณีปัญหาธุรกิจอาหารลดน้ำหนัก พร้อมทั้งถามถึงธุรกิจใหม่ของเจ้าตัวที่ร่วมหุ้นกับเพื่อนนอกวงการด้วย

   โยลงไอจีว่าทำไมเราไม่มาคุยกันในงาน แต่กลับวิ่งออกมาพูดกับสื่ออย่างเดียว? "เอาตรงๆ นะ ไม่เคยวิ่งหนีค่ะ เพราะว่าจริงๆ เราไม่อยากพูดอีกแล้ว เดี๋ยวใครที่ฟังเราพูดแล้วจะไม่เข้าใจ เราก็ไม่อยากเป็นขี้ปากชาวบ้านอีก แต่ต้องมาชี้แจงนิดนึง และวันนั้นเรารู้อยู่แล้วว่าต้องมาสัมภาษณ์ เพราะเราทำงานกับ CPS มา เรารู้อยู่แล้วว่าเราต้องทำอะไร ก็ไม่ได้มีการวิ่งใดๆ ทั้งสิ้นอย่างที่เขียน เราก็งงเหมือนกัน" แล้วในงานมีคุยกันหลังเวทีไหม? "ถ้าเห็นรูปที่เราโพสต์ในไอจี ถ่ายกับพี่ตูน พี่ๆ บิ๊กแอส คือหลังเวทีมันมืด เราก็ไม่ได้ใส่ใจอะไร อีกอย่างเราตั้งใจไปทำโชว์ให้ดี เราสนใจงานตัวเองมากกว่า" แต่เหมือนเขาก็นั่งอยู่ ทำไมเราไม่เข้าไปเคลียร์? "เราไม่ได้สนใจอะไร แล้วก็รู้สึกว่าทำไมเราต้องเป็นคนเคลียร์ ในเมื่อเราเคลียร์กันมาแล้ว หลังสื่อ หรือลับหลัง คือเราเคลียร์ไม่รู้กี่รอบแล้ว พูดกันไม่รู้เรื่องเลยต้องให้คนกลางไปคุยแทน เพราะคิดว่าเราต่างคนต่างใช้อารมณ์ ไม่จบสักที ขนาดใช้คนกลางไปคุยยังไม่จบเลย" แต่เหมือนสาดน้ำลายกันทางไอจี? "เอาเป็นว่าเราอ่านแล้วไม่สนใจเพราะเรารู้อยู่แล้วว่าเราทำอะไร"

   บี น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์
   บี น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์

   ตอนนี้โยไปแจ้งความเรื่องมีคนตั้งไอจีแอนตี้ คนเลยสงสัยว่าเป็นบี? "ไม่เกี่ยวข้องเลย อย่ามายัดข้อหาอะไรให้เราค่ะ เพราะเราไม่เกี่ยวเลย ส่วนตัวไม่เคยยุ่งเลย การที่เขามีเพจแอนตี้แบบนี้ เราไม่ทราบเหมือนกัน ขอไม่ออกความเห็นค่ะ แต่ถามว่าเคยเห็นเพจไหม ก็เห็นค่ะ มีคนแท็กมาให้ในรูป เราก็มีเปิดเข้าไปดูบ้าง ไม่ดูบ้าง เราเลือกที่จะไม่ใส่ใจดีกว่าถ้ามันไม่เกี่ยวกับเราค่ะ" รู้สึกยังไงบ้างที่คนพุ่งเป้ามาที่เราเลย? "คือตอนนี้เรามีประเด็นกัน เลยแน่นอนที่คนอาจจะพุ่งมาที่เรา แต่เราไม่ได้ทำ จะมาเอาผิดอะไรกับเรา" ในไอจีนั้นค่อนข้างเข้าข้างบี คนเลยมองว่าหรือเป็นคนใกล้ชิดทำแทน หรือเป็นแฟนคลับไหม? "แฟนคลับเรายืนยันค่ะ ร้อยเปอร์เซ็นต์ว่าไม่เกี่ยว เพราะเรากำชับน้องๆ ทุกคน ต่อให้ใครเขียนว่าอะไรเราก็แล้วแต่ อย่าไปโต้ตอบหรือไปเอาเรื่องกับเขา เพราะเรามองว่าไร้สาระ และเราก็มั่นใจว่าเราทำถูก ต่อให้ใครว่าอะไรก็ปล่อยเขา รอให้จบจริงๆ เดี๋ยวรู้เอง" แต่คือรูปที่ลงส่วนใหญ่ เหมือนมาจากคนใกล้ชิด คนเลยมั่นใจว่าเป็นทางเราทำ? "เอาจริงๆ เราลบรูปทุกอย่างที่มีเขาอยู่ คือไม่ได้อยู่ในเมมโมรี่เราแล้ว คือไม่เกี่ยวแล้ว" เรื่องที่เขาดำเนินคดีเรากลัวถูกซัดทอดไหม? "ไม่กลัวค่ะ อย่างที่บอกไม่ได้ทำ พูดขนาดนี้แล้ว เราไม่เกี่ยวข้อง"

   อย่ามายัดข้อหาว่าบีทำไอจีแอนตี้นะคะ
   อย่ามายัดข้อหาว่าบีทำไอจีแอนตี้นะคะ

   หลายคนมองว่าเราพูดมากกว่าเลยดูแรงกว่า? "บีว่าบางทีโชว์ออกสื่อกับลับหลังมันต่างกันนะ เราว่าอย่าไปยึดติดตรงนั้น เราว่าอะไรที่เกิดขึ้น เราใช้วิจารณญาณในการรับข้อมูลดีกว่า คนอาจจะมองว่าเรารังแก แต่เราไม่ได้รังแกนะ เราแค่พูดความจริงในสิ่งที่เขาพูดไม่หมด อย่างที่เราเคยบอกว่าถ้าจะพูดอะไรให้พูดให้หมด อย่าพูดให้ตัวเองดูดี คือมันเป็นอะไรที่เราควรจะเคลียร์กันได้ตั้งนานแล้ว แต่เราใช้อารมณ์กันทั้งคู่" ตอนนี้ส่วนตัวทั้งเบอร์หรือไลน์ เราลบหมดเลยไหม? "ยังไม่ลบค่ะ เพราะเรื่องนี้ยังไม่จบ แต่ถ้าเรื่องจบเราอาจจะลบไลน์หรือบล็อกทุกอย่างไปเลยก็ได้ แต่เราไม่ได้ใส่ใจอยู่แล้ว" คิดว่าเรื่องนี้จะจบยังไง? "เราว่าเร็วๆ นี้เดี๋ยวจะรู้ค่ะ ภายในเดือนนี้ค่ะ ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนไกล่เกลี่ยค่ะ คือขอยังไม่อัพเดตแต่ภายในเดือนนี้ต้องรู้เรื่องแน่นอน ถามว่าเรื่องถึงศาลยังก็รอก่อนแป๊บนึง เรายังไม่อยากพูดมากเพราะรู้สึกว่าให้เขาเป็นคนมาพูดบ้างดีกว่า เราพูดเยอะแล้วมีแต่เสียกับเสีย ไม่พูดดีกว่า แต่เดือนนี้ต้องรู้เรื่องแล้วว่าคืนไหมหรือยังไง" ตัวเรามั่นใจไหมว่าจะได้เงินคืนในส่วนเรา? "มั่นใจค่ะ"

   ถามถึงธุรกิจที่จะเปิดหน่อย ตอนนี้ถึงไหนแล้ว? "คือมานั่งคิดแล้วว่าการทำธุรกิจของดารา เรามองว่าเป็นเรื่องดีถ้าเราใช้ชื่อเสียงเราโปรโมต แต่พอเราเคยทำแล้ว เลยรู้สึกว่าอันใหม่นี้อาจจะไม่โปรโมต อาจจะทำโดยที่ไม่ได้ใช้ชื่อตัวเองดีกว่า คือเรามีหุ้นส่วนหลายคนเป็นเพื่อนนอกวงการ แต่เราอาจจะไม่โปรโมตโดยใช้ชื่อเรา คือคนอาจจะซื้อเพราะเราเป็นเจ้าของหรือเปล่า เรามองว่าถ้าเราทำโดยที่ไม่ต้องใช้ชื่อเราน่าจะดีกว่า ธุรกิจใหม่จะเน้นความสวยความงามเลยค่ะ" พอเรามาจับธุรกิจอีกอัน เลยมีคนจับตาว่าเราเปิดมาแข่งกันไหม? "ของเราไม่ทำอาหารเสริมแน่นอนค่ะ ส่วนถามว่าจะเป็นสปาหรืออะไร คือบอกไม่ได้ เอาเป็นว่าเป็นของเกี่ยวกับผู้ใหญ่ แต่ไม่ใช่เรื่องอาหาร ถ้าทำการตลาดดีๆ พีอาร์ดีๆ มากกว่า คือถ้าจะเหมือนกันก็คงไม่แปลก อยู่ที่ว่าใครพรีเซ้นต์ยังไง มันเป็นเรื่องธุรกิจ มันต้องมีการแข่งขันกัน” เมื่อไหร่เราจะได้เห็นธุรกิจนี้เป็นรูปร่าง? "เอาว่าถ้าอันไหนโปรโมตได้เราจะโปรโมต แต่ตัวนี้เราไม่อยากออกสื่อ ไม่อยากใช้ชื่อตัวเองเลย เพราะมันเป็นเส้นบางๆ คือเป็นดาราถ้ามาโปรโมตแล้วใช้ชื่อเสียง ถ้าดีก็ดีไป บางทีมันอาจจะกันสินค้าคู่แข่งอย่างอื่นด้วย สมมติเราพรีเซ้นต์อันนี้ อาจจะกันสินค้าอย่างอื่นที่จะจ้างเราด้วยก็ได้ คือมันคิดได้หลายทาง"

   ทำธุรกิจใหม่คงไม่ให้ใครทำธุรกรรมการเงินคนเดียวแล้วนะคะ ฮ่าๆๆ
   ทำธุรกิจใหม่คงไม่ให้ใครทำธุรกรรมการเงินคนเดียวแล้วนะคะ ฮ่าๆๆ

   กังวลใจไหม ทำธุรกิจก็หุ้นกับเพื่อนอีกแล้ว เพราะเคยมีบทเรียนมาแล้ว? "เราว่าแล้วแต่คนจะมองนะ ว่าเป็นเพื่อนกันแล้วทะเลาะกันเรื่องเงินหรืออะไร แต่สำหรับเรามองว่า โดยส่วนตัวเราไม่ได้ทะเลาะกันเรื่องเงิน คือมันก็มีบ้าง แต่มันมีเรื่องจิตใจมากกว่า พูดไม่ดี เลยทำให้รู้สึกว่าไม่ใช่ เมื่อก่อนที่ยังไม่มีธุรกิจคือความสัมพันธ์มันดีมากเลยนะ เลยกลายเป็นว่าเราได้เห็นอีกด้านของคน" แล้วมาร่วมหุ้นแบบนี้ไม่กลัวเกิดอีกครั้งเหรอ? "คราวนี้คงไม่ให้ใครทำธุรกรรมการเงินคนเดียว (หัวเราะ) เราคงต้องเซ็นด้วย คือหลายคนเตือนว่าอย่าไปไว้ใจใครมาก อย่าไปให้ใจใครร้อยเปอร์เซ็นต์ บางทีเราไม่รู้ว่า ในอนาคตเราอาจจะโดนมีดปักหลังก็ได้ ใครจะรู้ เราต้องมองสังคมเยอะๆ ไม่ใช่แค่มองคนใกล้ตัว มองให้ทั่ว ให้ชัดขึ้น แต่คนที่เรามาทำธุรกิจกัน เราต้องไว้ใจ ทำธุรกิจกันต้องมีความเชื่อใจกัน เวลาทะเลาะก็ต้องทะเลาะกันตรงๆ จบตรงนี้ อย่าไปข้างหลังอีก".

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   หมอปลา แท็กทีมทนาย พิสูจน์ผีเฝ้าบ้าน ทุบศาลล้มทับเด็ก
   08:57

   หมอปลา แท็กทีมทนาย พิสูจน์ผีเฝ้าบ้าน ทุบศาลล้มทับเด็ก

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 19 มกราคม 2565 เวลา 05:10 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์