ไทยคม 10 K

ข่าว

  ไทยคม 10 K

  บี บางปะกง

   6 ก.พ. 2558 05:01 น.

   ก็เป็นที่แน่นอนแล้วว่า ฟุตบอลถ้วย “น็อกเอาต์” เอฟเอคัพ ของเมืองไทย จะเปลี่ยนไตเติลสปอนเซอร์ใหม่จาก “มูลนิธิไทยคม เอฟเอคัพ” มาเป็น “ช้าง เอฟเอคัพ” ตั้งแต่ฤดูกาลใหม่ 2015 นี้เป็นต้นไป

   ยังไงผมก็ขอเป็นตัวแทนของประชากรลูกหนังไทย ขอบคุณ “มูลนิธิไทยคม” ที่ให้การสนับสนุนฟุตบอลรายการนี้มาอย่างต่อเนื่องในหลายปีที่ผ่านมา

   ซึ่งก็ทราบมาว่าแม้จำต้องถอนตัว (อย่างไม่เต็มใจ) จากเหตุผลกลใดก็ตามแต่ แต่ทางมูลนิธิไทยคมก็ยังยืนยันที่จะให้การสนับสนุนวงการกีฬาของชาติ และวงการฟุตบอลไทยต่อไป

   โดยเฉพาะโครงการ “ไทยคมฟุตบอลแคมป์” ที่ช่วยสร้างสรรค์พัฒนาฝีเท้าให้นักเตะเยาวชน ได้เติบใหญ่ไปเป็นทรัพยากรลูกหนังอันล้ำค่าของประเทศ ก็จะยังคงเดินหน้าต่อไปตามเจตนารมณ์ไม่มีเปลี่ยนแปลง

   พูดถึง “ไทยคม” แล้ว ก็เลยนึกขึ้นได้ว่า ในเช้าตรู่วันอาทิตย์ที่ 8 ก.พ.นี้ ที่สะพานพระราม 8 บริษัทไทยคม จำกัด (มหาชน) เตรียมจัดกิจกรรมกีฬามวลชนรายการใหญ่ “ไทยคม 10 K 2015 มินิมาราธอน เดิน–วิ่งการกุศล” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

   รายการนี้จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ซึ่งจากความสำเร็จในครั้งแรก ที่จัดกันเป็นปฐมฤกษ์ไปเมื่อปีที่แล้ว ทำให้กิจกรรมครั้งนี้มีผู้คนแห่สมัครเข้าร่วมกิจกรรมล่วงหน้ากันอย่างล้นหลาม จนเต็มเพดานที่ลิมิตไว้ 5,000 คนอย่างรวดเร็วตั้งแต่เมื่อช่วงกลางเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา

   เรียกได้ว่างานวิ่งของไทยคมในครั้งนี้ ถือเป็นสัญลักษณ์งานวิ่งของ “คนรุ่นใหม่” โดยแท้ เพราะจะมีการนำเอาระบบการบันทึกสถิติเวลา “ไทมิ่ง ชิพ” (Timing Chip) ตามมาตรฐานการแข่งขันระดับโลกมาเป็นตัวตัดสิน

   และได้นำเทคโนโลยีระบบรายงานผลการแข่งขันที่เรียกว่า “THAICOM 10 K Auto–Post” Record Your Run on Facebook มาอำนวยความสะดวกให้แก่นักวิ่งในระยะ 10 กิโลเมตร ได้อัพสถิติอัตโนมัติจากการเชื่อมต่อระบบผ่านสื่อออนไลน์โซเชียลมีเดียบนเฟซบุ๊ก (Facebook) ในขณะกำลังแข่งขันได้ทันที

   ซึ่งผลการแข่งขันจะถูก Auto-Post เมื่อนักวิ่งวิ่งผ่านจุด Check-Point และจุด Finish ในงานไทยคม 10 K 2015 วันอาทิตย์นี้ อันจะทำให้นักวิ่งได้วิ่งอย่างสนุกไร้ขีดจำกัด สร้างสถิติใหม่ไร้กังวล ได้เซลฟี่อัพเวลาขณะวิ่งได้อย่างสบายอกสบายใจ

   ขณะเดียวกัน รายการวิ่ง ไทยคม 10 K นอกจากจะมีเงินรางวัลให้ผู้ชนะ (เฉพาะนักวิ่งไทย) อย่างมากมายแล้ว ก็ยังมีรางวัลพิเศษ “ไทยคมท้าทั่วไทย สร้างสถิติใหม่ของคุณ” รางวัลละ 100,000 บาท มอบให้สำหรับนักวิ่งระยะทาง 10 กม. คนแรกที่สามารถวิ่งทำสถิติได้ต่ำกว่า 29.15 นาที (ชาย) และต่ำกว่า 35 นาที (หญิง) ซึ่งกำหนดให้เป็นสถิติประเทศไทยอีกด้วย

   ดังนั้น อาทิตย์นี้ก็อย่าได้แปลกใจว่าปอดเหล็กระดับพระกาฬของเมืองไทยจะไปรวมตัวอยู่ที่ สะพานพระราม 8 อย่างมิได้นัดหมาย!!!

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 15:12 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์