'ใบเตย' ชีวิตดี๊ดีเพจแอนตี้ไม่ทำงาน เห็นใจ 'ตุ๊กกี้' โดนถล่ม (ชมคลิป)

ข่าว

  'ใบเตย' ชีวิตดี๊ดีเพจแอนตี้ไม่ทำงาน เห็นใจ 'ตุ๊กกี้' โดนถล่ม (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ก.พ. 2558 09:30 น.

   ดูท่าจะดวงไม่ดีรับปีชงซะแล้วเมื่อ ใบเตย อาร์สยาม หรือ ใบเตย สุธีวัน ทวีสิน นักร้องลูกทุ่งนุ่งสั้น ถูกหามส่งโรงพยาบาลเพราะป่วยหนัก งานนี้เจ้าตัวถึงกับพ้อป่วยบ่อยจนอยากจะเบรกงานยาวๆ เจอหน้าเจอตา ใบเตย ทั้งที่เลยต้องจับมานั่งคุยกัน

   "ป่วยค่ะ ป่วยตั้งแต่เคาต์ดาวน์ขึ้นปีใหม่ที่ญี่ปุ่น คือไอหนักมาก กลับมาหาหมอๆ บอกว่าเหมือนมีลูกโป่งงอกออกมาจากปอดทางซีกซ้าย ซึ่งเกิดจากอาการไอ ลูกโป่งที่ว่าก็เห็นชัดเลยค่ะ เอกซเรย์ออกมาเห็นเลย ใบเตยตกใจมาก เพราะเราไอเราก็ไม่รู้นะว่ามันจะเป็นอะไรมากมายขนาดนี้"

   อาการเริ่มต้นเป็นอย่างไรคะใบเตย 

   "ไอค่ะ แต่เราไอไม่ธรรมดา ไอด้วยหลอดลม คือไม่ได้เจ็บคอ มีเสมหะหรือไม่มีอะไรเลย ปกติทุกอย่างแต่ไอ โดยก่อนไอจะเหนื่อยและเหมือนตรงนี้มันบีบลง (จับตรงใต้หว่างอก) ตอนแรกที่อยู่ญี่ปุ่นเราก็คิดว่าเราแพ้อากาศหรือเปล่า กลับมาจากญี่ปุ่นก็เลยหาหมอเลย คุณหมอจับเอกซเรย์ ก็เลยรู้ว่าเกิดจากปอด (มันเกิดจากอะไร) คุณหมอแจ้งว่าอาจจะเกิดจากอากาศด้วยและมันเกิดจากหลอดลม ปอด ไม่แข็งแรง และพอเราไอหนักขึ้นเรื่อยๆ มันทำให้มีถุงตัวเนี้ยออกมา ถ้ายิ่งไอหนักปล่อยไว้ถุงตรงนี้อาจแตก แล้วอาจทำปอดแตก อันตรายมากค่ะ ตอนนี้ก็รักษากับคุณหมอ แต่พอเป็นปอดอย่างนี้ก็ทำให้เรามีโรคแทรกซ้อนจากการไอก็คือหอบหืด ไอแล้วเราจะเหนื่อยก็ต้องใช้ยาพ่น"

   นางเป็นผู้หญิงที่หน้าสวย ยิ้มสวยจริงๆ
   นางเป็นผู้หญิงที่หน้าสวย ยิ้มสวยจริงๆ

   เหมือนร่างกายเขาเตือนเรามั้ยว่า ตลอดเวลาใบเตยทำงานหนักเกินไป

   "ใบเตยว่ามันเป็นปีชงด้วยแหละ เพราะปีที่แล้วใบเตยสุขภาพดีมากไม่ได้เข้าโรงพยาบาลเลยพอมาปีนี้เข้าตั้งแต่ต้นปีเลย เลยรู้สึกว่าปีนี้ไม่ดีละ ต้องได้เข้าโรงพยาบาลบ่อยแน่ๆ" พี่แมน ดูแลยังไงบ้างช่วยป่วย "ดูแลดีมากตั้งแต่ที่ญี่ปุ่น เขาไม่ได้นอนเลย ไป 8 วันเขาก็ไม่ได้นอนเลย เพราะใบเตยไอตลอดเวลา ยิ่งดึกยิ่งไอ ต่างคนต่างไม่ได้นอน สงสารเขามาก เขาพาไปหาหมอที่ญี่ปุ่น ซื้อยาให้กินทุกวัน เห็นว่าไม่หายก็ให้ไกค์พาไปหายามาให้เรากิน คือหนูได้กินยาญี่ปุ่นวันละประมาณ 18 เม็ดได้มั้ง (หัวเราะ) พอมาถึงเมืองไทยเขาก็พาไปโรงพยาบาลเลย เขาเป็นคนที่ป่วยแล้วต้องเข้าโรงพยาบาลเลยเพราะจะได้หาย แต่หนูไม่ไงซื้อยาเอา (หัวเราะ) แบบเดี๋ยวก็หาย ไม่อยากให้น้ำเกลือ ไม่อยากเจาะเลือด แต่เขาก็พาหนูไปจนได้ หน้าที่หลักของเขาอย่างหนึ่งคือพาหนูเขาโรงพยาบาล (ยิ้ม)"

   จะเบรกงานบ้างมั้ยคะ เห็นบ่นๆ เหมือนกันว่าอยากเบรก

   "มีบ้างค่ะ มีกำหนดวันหยุดที่ตายตัวไว้ ทางค่ายก็จะมีช่วยเหลือดูให้ว่าอันไหนเป็นงานที่เราพักผ่อนได้ เลือกงานที่ไม่มีผลต่อร่างกายเราจนเกินไป ตอนนี้ก็กลับมารับงานได้เต็มร้อยเหมือนเดิมค่ะ (ยิ้ม) แต่จะมีอังคารพุธที่ล็อกหยุดไว้ เพราะต้องไปเรียนด้วย (เรียนที่ไหนเอ่ย) ที่ซุปเปอร์สตาร์ อะคาเดมี่ค่ะ ก็เป็นสถาบันสอนความเป็นซุปเปอร์สตาร์ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นร้อง เต้น การแสดง เรียนทุกอย่างที่เราได้ใช่"

   แปลว่าปูทางมาเรื่องการแสดงแล้วสิ

   "(หัวเราะ) จากเรื่อง แม้เลือกเกิดได้ ก็ฟีดแบ็กดีได้รับคำชมมาเยอะ ทำให้รู้สึกว่าเราทำได้จากที่เราเคยรู้สึกว่าการแสดงไม่ใช่ทางที่เราชอบเลย ทำให้มีกำลังใจที่จะพัฒนาการแสดง เพราะถ้าใจไม่รักแล้วยังไม่ตั้งใจฝึกฝนอีก ก็จะทำให้ขี้เกียจไปซะหมด ก็เลยคิดไว้ว่าถ้าจะมีละครเรื่องใหม่ติดต่อมาใบเตยคงต้องมีเวลาให้กับตรงนี้มากขึ้น (ถ่ายแบบเซ็กซี่ล่ะ ใกล้ซัมเมอร์เตรียมถ่ายชุดว่ายน้ำหรือยัง) มีค่ะ แต่ยังบอกไม่ได้ว่าเล่มไหน แต่ว่าแซ่บมากบอกเลย (หัวเราะ) อันนี้จะเป็นอะไรที่เซ็กซี่ที่สุดแล้วที่เคยทำมา รอดูค่ะ"

   มีพี่แมนดูแลหนูอุ่นใจ
   มีพี่แมนดูแลหนูอุ่นใจ
   มองไปข้างหน้าเพื่ออนาคต
   มองไปข้างหน้าเพื่ออนาคต

   คุยเรื่องความรักบ้าง เป็นอย่างไรบ้าง มีข่าวง้องแง้งจะเลิกตลอด

   "ยังค่ะยัง ความรักดี แต่ล่าสุดหมอลักษณ์ฟันธงว่าจะเลิก ยอมรับว่าตอนหมอลักษณ์บอกตกใจมาก เราไม่เคยมีฟิลนี้ในชีวิตว่าหมอดูจะมาฟันธงว่าเลิกกัน ตกใจเว่อร์มาก (หัวเราะ) แต่พอมานั่งคิดก็เออเนอะ ไม่มีอะไรหรอก ทุกอย่างก็อยู่ที่เราสองคน จะรักจะเลิกเพราะเราสองคน คนอื่นหรือเรื่องอื่นก็เป็นแค่คำทำนาย เป็นส่วนประกอบให้เราระวังตัว แต่ถ้าจะเลิกกันจริงๆ ก็เพราะเราสองคนนี้แหละ (เห็นว่าเรือนหอกันไว้แล้ว) อันนั้นบ้านพี่แมนสร้าง (แต่ก็ต้องเป็นเรือนหอเราละเนอะ) อันนี้ไม่รู้เหมือน (หัวเราะ) แต่ความจริงใบเตยว่าพี่แมนเขาตั้งใจสร้างให้คุณพ่อคุณแม่และตัวเขาเอง แต่ถ้านึกถึงเราด้วยก็โอเคนะ ไม่มีปัญหาอยู่ (หัวเราะชอบใจ)"

   วางแผนแต่งกันบ้างหรือยัง

   "ก็มีบ้าง เราก็ผู้หญิงอะเนอะ เราก็รู้สึกว่าเราพร้อมระดับหนึ่ง แต่ถ้าฝั่งเราคุณพ่อคุณแม่ แม้แต่ผู้จัดการเขาอยากให้เราทำงานก่อน ยังหาเงินได้อีกเยอะ เพราะเราก็อายุยังน้อย เอาตรงๆ ก็คือเรายังกอบโกยตรงนี้ได้อีกเยอะ น้ำขึ้นให้รีบตักค่ะ"

   ล่าสุดเห็น พี่แมน เข้าฉากเลิฟซีนกับใหม่ สุคนธวา อันนี้เขาต้องขออนุญาตเราก่อนมั้ย เพราะหวือหวามาก

   "อุ๊ย ไม่ต้อง อันนี้ใบเตยอยู่ด้วยตอนที่ถ่าย เขาเป็นนักแสดงที่เก่งกันทั้งสองคน พี่ใหม่เก่งมากเพราะหนูทำไม่ได้อย่างเขา พี่ใหม่ก็บอกขอโทษนะใบเตยพี่ไม่ได้ตั้งใจ เราก็บอกไม่เป็นไร เต็มที่เลยค่ะพี่ การทำงานเราเข้าใจ นักแสดงก็คือนักแสดง ใบเตยไม่เคยกีดกันว่าพี่แมนต้องมีลิมิตในการเล่นเลิฟซีน ใบเตยก็รับงานอย่างนี้ตั้งเยอะแยะ เซ็กซี่มาตลอดอยู่แล้ว แสดงเสร็จทุกอย่างก็จบไม่มีอะไรหรอก"

   ช่วงนี้ดูคลื่นลมสงบไม่ค่อยมีข่าว

   "เพจแอนตี้ไม่ทำงาน ช่วงนี้ไปแอนตี้พี่ตุ๊กกี้แทน ใบเตยเห็นใจพี่ตุ๊กกี้มากๆ เลย การที่ดาราโดนอย่างนี้ มันเสียสุขภาพจิตมากจริงๆ"

   ไม่มีข่าวอย่างนี้ คนจะมองเป็นช่วงขาลงหรือเปล่า

   "เอาลงบ้างเถอะค่ะดีแล้ว ไม่ต้องมีหรอกค่ะข่าวฉาว (หัวเราะ) บอกได้เลยว่าดีแล้วเป็นขาลงที่ชีวิตดี๊ดี"

   อดทน อดกลั้น และอย่าลืมตัว
   อดทน อดกลั้น และอย่าลืมตัว
   พูดตรงๆ น้ำขึ้นให้รีบตัก
   พูดตรงๆ น้ำขึ้นให้รีบตัก

   วงการบันเทิงว่ากันว่าไม่ยั่งยืน วางแผนอนาคตไว้บ้างหรือยัง

   "ก็มีนะคะ เพราะใบเตยเป็นคนค่อนข้างวางแผนอนาคต ตอนนี้เริ่มทำสถาบันเสริมความงามเปิดอยู่แถวแยกเหม่งจ๋าย ดูแลผิวกาย และผิวหน้า ขัด พอก อบ แช่ ทำหมด มีสักคิ้วถาวรจากช่างที่สักคิ้วให้ใบเตยด้วย และก็มีธุรกิจทำสกินแคร์บำรุงผิวหน้าด้วยค่ะ ทุกอย่างก็ไปได้ดี"

   อยู่ในวงการมา 3 ปีแล้ว เห็นสัจธรรมอะไรในวงการบันเทิงบ้าง

   "หลักๆ คือ ความอดทน อดกลั้น สองคำนี้ทำให้เรายืนหยัดอยู่ได้ แล้วก็ที่สำคัญต้องไม่ลืมตัว ถ้าเราลืมตัว เราจะกลายเป็นอีกคนที่ไม่ใช่เรา ใบเตยค่อนข้างถือเรื่องนี้ เราต้องเป็นตัวเราไม่ลืมตัว ห้ามเปลี่ยนไป ถึงแม้ว่าบางทีจะมีสิ่งแวดล้อมอะไรก็แล้วแต่ที่ทำให้เราเปลี่ยนไปได้เยอะมากเข้ามา แต่เราต้องยืนหยัดเป็นตัวเราให้ได้ คนที่คบ คนใกล้ชิด คนรักก็ยังต้องเป็นคนเดิมที่นับตั้งแต่เราไม่มีอะไรจนวันนี้เรามีทุกอย่างพร้อม เราก็ยังมีเขา อันนี้คือสิ่งที่ใบเตยค่อนข้างซีเรียส แล้วใบเตยจะไม่เป็นคนที่ไม่โอเคกับคนที่เอาเรื่องส่วนตัวรักๆ เลิกๆ มาเป็นกระแส ประเด็นสร้างข่าวให้ตัวเอง สิ่งนี้ใบเตยจะไม่ทำเลยกับคนที่เรารัก"

   ด้วยความเป็นใบเตย เวลาที่คนเข้ามาหาเราด้วยผลประโยชน์ เรามีเกราะป้องกันตัวเองอย่างไร

   "ใบเตยจะเป็นคนที่คบคนแล้วคบแค่ส่วนดี เขามีส่วนเลวบ้าง ช่างหัวเขาเลย มองแค่ส่วนดีของเขาจบ แล้วหลักๆ เลยต้องแยกแยะ คำว่า แยกแยะใช้ได้กับทุกสภาพสังคม ถ้าเจอคนที่คนอื่นเขาว่าไม่ดี แต่ถ้ากับหนูเขาดี ทุกอย่างคือจบ". 

   เตรียมพบแฟชั่นสุดเซ็กซี่จากใบเตยเร็วๆ นี้
   เตรียมพบแฟชั่นสุดเซ็กซี่จากใบเตยเร็วๆ นี้
   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
   04:22

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:25 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์