ข่าว

วิดีโอ

ผจก.สโมสร ทบ. ยันข้าวกะเพรา 100 บาทไม่แพง! มีแอร์-ดนตรี

ผจก.สโมสร ทบ. ยัน ข้าวกะเพรา 100 บาท ไม่แพงอย่างที่คิด ชี้ร้านค้าเป็นภัตตาคารมีต้นทุน  ทั้งบุคลากรที่เป็นลูกจ้าง ค่าแอร์สารพัด แถมมีดนตรีอีก...

วันที่ 5 ก.พ. พ.อ.สมภพ ศรีศิริ ผู้จัดการสโมสรทหารบก ถนนวิภาวดีกล่าวถึง กรณีที่มีข่าวว่าอาหารเมนูข้าวกะเพราราคา 100 บาท ซึ่งแพงกว่าร้านค้าทั่วไปตามที่ปรากฏเป็นข่าวนั้น ขอยืนยันว่าไม่ได้แพงอะไรมากมาย เพราะตามปกติแล้วหากจะเปรียบเทียบกับร้านอาหารทั่วไปยอมรับว่าแพง แต่ถ้าเปรียบเทียบกับโรงแรมอื่นๆ ถือว่าไม่แพง เพราะสโมสรทหารบกถือว่าเป็นร้านค้าสวัสดิการที่มีต้นทุน ทั้งบุคลากรที่เป็นลูกจ้าง โดยไม่ใช้กำลังพลที่เป็นทหาร ไม่ได้ใช้เงินหลวงแม้แต่บาทเดียว

นอกจากนี้ ยังมีค่าบริการ และค่าแอร์ เป็นกิจการสวัสดิการของทหารที่มาใช้บริการทางสโมสรก็จะลดให้ 20 เปอร์เซ็นต์ทุกคน ซึ่งส่วนใหญ่จะไม่ค่อยมีพลเรือนมาใช้บริการ เมื่อมารับบริการก็อาจจะดูว่าแพงกว่าร้านค้าทั่วไป แต่ขอยืนยันว่าเราไม่ใช่ร้านค้า เราเป็นภัตตาคาร มีสถานที่สะอาด โอ่โถง มีที่จอดรถไว้บริการ ไม่เสียค่าจอดรถ เราบริการอาหารไทย จีน ฝรั่ง และมีดนตรีไว้บริการ เพราะฉะนั้นถือว่ารายการอาหารสมควรแก่ราคาโดยทั่วไปที่สามารถรับได้

"ถ้าอยากทานอาหารถูกๆ ก็ต้องไปนั่งร้านค้าข้างถนนทั่วไป ซึ่งไม่มีพนักงานบริการ ไม่มีแอร์ เพราะเขาไม่มีต้นทุนอะไรมากนัก ซึ่งสโมสรทหารบกเรามีไว้บริการกำลังพลที่เป็นทหารส่วนใหญ่ ทั้งงานเลี้ยงสังสรรค์ งานรื่นเริงต่างๆ แม้กระทั่งจัดการสัมมนา โดยให้บริการกับบริษัท ห้างร้านใหญ่ๆ ทั่วไป และที่ผ่านมาก็ไม่เห็นจะมีปัญหาอะไร

อย่างไรก็ตาม เมื่อเห็นว่าทางเรามีราคาแพงก็จะปรับลดลงตามสมควร แต่ทั้งนี้ก็ต้องเห็นใจด้วยว่า ปัจจุบันต้นทุนอาหารแพงขึ้นตามสภาวะทางเศรษฐกิจ รวมถึงต้นทุนค่าบริการก็ต้องมีเพราะถือว่าเป็นเรื่องจำเป็น" พ.อ.สมภพ กล่าว

ผจก.สโมสร ทบ. ยัน ข้าวกะเพรา 100 บาท ไม่แพงอย่างที่คิด ชี้ร้านค้าเป็นภัตตาคารมีต้นทุน ทั้งบุคลากรที่เป็นลูกจ้าง ค่าแอร์สารพัด แถมมีดนตรีอีก... 5 ก.พ. 2558 17:44 5 ก.พ. 2558 21:06 ไทยรัฐ