รู้ยัง...ไม่ได้หยิ่ง 'พาร์' สาว รด. ปี 4 ชีวิตดี๊ ดี (ชมคลิป)

ข่าว

  รู้ยัง...ไม่ได้หยิ่ง 'พาร์' สาว รด. ปี 4 ชีวิตดี๊ ดี (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ก.พ. 2558 06:05 น.

   "สวัสดี…แคมปัส" พาไปรู้จัก สาวตาโต หน้ากลม ปากบาง… "พาร์" หรือ "ยุพา อุดมจิต" สาวสวยริมรั้วลูกแม่ไทร นักศึกษาเฟรชชี่ จากธุรกิจการบิน มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ที่ใครๆ ชอบแซวว่าเธอหยิ่ง มันผิดไปจากตัวตนของเธอเสียนี่กระไร เพราะใครๆ จะบอกว่า เธอไม่ฮา แต่เธอบ้า....5555

   ยิ้มหวาน
   ยิ้มหวาน

   พาร์ เป็นเด็กสาวน่ารัก แค่เป็นคนพูดน้อย โดยเฉพาะกับคนที่เธอไม่คุ้นเคย แต่ถ้าลองเป็นเพื่อนฝูงคนสนิท การันตี...ไฟแลบ!! บ้า บ๊อง ฮา กวน สนุกสนาน อยู่ในตัวตนของเธอหมด อย่างที่บอก เธอเล่าว่า เพื่อนว่าเธอว่า เธอไม่ได้ฮา...แต่บ้าบ้าง หรือ ไม่ได้ฮา...แต่ปัญญาอ่อนบ้าง สารพัด...เธอบอกชีวิตนี้ ขอใช้ให้คุ้ม!!

   อยากรู้จักเธอมากกว่านี้ "สวัสดี…แคมปัส" จะพาไปรู้จัก ผ่านมุมมองเรื่องการศึกษา หากไม่เริ่มจากเรื่องนี้ คงจะไม่ใช่คอนเซปต์ของคอลัมน์เพื่อเยาวชน

   หุ่นบอบบางสุดๆ
   หุ่นบอบบางสุดๆ

   สาวพาร์ เรียนอยู่ระดับปริญญาตรี ในชั้นปีที่ 1 สาขาธุรกิจการบิน คณะมนุษยศาสตร์และประยุกต์ศิลป์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย สาเหตุที่เลือกเรียน เธอเล่าว่า

   เลือกเรียนธุรกิจการบิน

   "ทำไมถึงเลือกเรียนธุรกิจการบิน เพราะว่าพาร์อยากเป็นแอร์โฮสเตส และที่นี่ก็เปิดสอนเป็นปีแรกด้วยค่ะ สำคัญคือมหาวิทยาลัยนี้อยู่ใกล้บ้านด้วย และพ่อแม่ไม่อยากให้ไปเรียนไกล จึงเลือกเรียนที่นี่ค่ะ ถามว่าเรียนยากไหม ในช่วงแรกปรับตัวก็ยากนิดนึงค่ะ เพราะต้องเจอสถานที่ใหม่ๆ รูปแบบการเรียนก็ไม่เหมือนมัธยมด้วย ไม่เหมือนตอนเรียนมัธยมที่โรงเรียนสุรศักดิ์มนตรีเลยแม้แต่น้อย"

   น่ารักนะ
   น่ารักนะ

   ห้ามพูดถึงเกรด

   "เรื่องเกรดนี่ไม่ต้องพูดถึงได้ไหมคะ 555 ในเทอมแรกพาร์ร่วมกิจกรรมเยอะมากจนแทบไม่ได้เข้าเรียนเลย ฟังแล้วดูเหมือนเป็นข้อแก้ตัว จะพูดงั้นก็ได้ค่ะ 555 (แหม่ ตลกได้อีก) พ่อบอกว่า ไม่สวยแล้วยังโง่ ก็ไม่ต้องทำไรกินแล้วลูก 5555 พ่อด่าหนูเจ็บมากค่ะ"

   สาวสวยจากรั้วลูกแม่ไทร
   สาวสวยจากรั้วลูกแม่ไทร

   อาชีพใฝ่ฝัน

   "หลังเรียนจบ พาร์อยากเป็นแอร์โฮสเตส ทำงานตามสายที่เรียนมาเลยค่ะ นี่เป็นความฝันตั้งแต่เด็กๆ ของพาร์เลยนะคะ พาร์ฝันมาตลอด อยากจะเป็นนางฟ้าอยู่บนเครื่องบิน (เว่อร์ไปเนอะ 555 แต่เธอย้ำเรื่องจริง) แต่ถ้าถามว่าจะทำตามอาชีพที่ใฝ่ฝันได้ไหม ก็คงตอบไม่ได้ และไม่แน่ใจเหมือนกันค่ะ แต่พาร์จะทำให้เต็มที่ที่สุด จะได้ไม่ต้องเสียใจทีหลัง เหมือนเรื่องเกรด 5555"

   หน้านิ่ง ที่ใครๆว่า หยิ่ง
   หน้านิ่ง ที่ใครๆว่า หยิ่ง

   ตัวตน นิสัยส่วนตัว

   "ปกติ พาร์เป็นคนเฮฮา ร่าเริง มากๆ จนเพื่อนด่าเป็นคนฮาหรือปัญญาอ่อน 555 เพื่อนพูดกันจริงๆ นะคะ แต่ถ้าคนไม่รู้จักพาร์จริงๆ ก็ชอบหาว่าหยิ่ง อาจเป็นเพราะพาร์จะดูนิ่งเวลาอยู่กับคนที่ไม่สนิทมั้งคะ"

   สวย ใส ไร้สติ เพื่อนเธอบอก
   สวย ใส ไร้สติ เพื่อนเธอบอก

   บอบบางขนาดนี้ เรียน รด.นะคะ

   "สิ่งที่พ่อแม่ภูมิใจ ก็น่าจะเป็นเรื่องนี้แหละค่ะ การเรียน รด. (โรงเรียนรักษาดินแดน) เพราะผู้หญิงจะเรียนน้อยมาก พ่อแม่พาร์ นี่คุยตั้งแต่หน้าซอยยันท้ายเลยค่ะ ตอนนี้พาร์เรียน รด.ปี 4 แล้วค่ะ ถ้าจบปี 5 ก็จะได้ติดยศว่าที่ร้อยตรีหญิงด้วย พ่อแม่คงจะภูมิใจมากๆ เชื่อพาร์"

   มาดนิ่ง
   มาดนิ่ง

    'เขาชนไก่' ไหวเหรอ?

   "ตอนเรียนแรกๆ ก็ต้องใช้ความอดทนสูงมากๆ ค่ะ เพราะสภาพอากาศประเทศไทยไม่เบาค่ะ 555 (หนูตอบสวยมั้ย) แต่มันเป็นอย่างนั้นจริงๆ เรียนแรกๆ พูดกับเพื่อนที่เรียนด้วยกันว่า จะจบกันไหม 5555 แต่กว่าจะมาถึงจุดนี้ได้หนักพอสมควรค่ะ โดยเฉพาะเวลาไปเขาชนไก่ โหด หนัก เหนื่อยมากๆ นี่ไปมาทุกปีเลยค่ะ ตั้งแต่ปี 2"

   ตกใจแพ๊พ
   ตกใจแพ๊พ

   สวยขนาดนี้ โดนจีบบ้างเปล่า

   "ก็มีบ้าง เวลาไปฝึก ก็จะโดนแซวมากกว่า อย่างครูฝึกมาจีบ ถามว่ามีไหม ตอบเลยว่า ครูเค้าจะออกแนวแซวๆ ขำๆ มากกว่าค่ะ แต่เขาชนไก่โหดจริงค่ะ แต่เป็นประสบการณ์สำหรับหนูมาก"

   สาว รด.สวยๆ ก็มีนะคะ
   สาว รด.สวยๆ ก็มีนะคะ

   ตั้งใจเรียน รด.ให้ครบ 5 ปี

   "เอาจริงๆ นะ พาร์ไม่ได้อยากเป็นทหาร 555 แต่พาร์อยากได้ประสบการณ์ และก็อยากได้ยศว่าที่ร้อยตรีหญิงด้วย หนึ่งทำให้พ่อแม่ สองเวลามียศไปสมัครแอร์หรืองานอื่นๆ เขาจะเห็นว่า เรามีวินัยมีความอดทนสูง เหมาะกับงานบริการ ไรงี้ค่ะ (หนูคิดไปเอง 5555)"

   น่ารักดี
   น่ารักดี

   ฝากถึงเยาวชน

   "ส่วนตัวพาร์มองเรื่องการใช้ชีวิตค่ะ จริงๆ อยากขอให้น้องๆ ทุกคนตั้งใจเรียน และใช้ชีวิตให้คุ้มค่ามากที่สุด ใช้ชีวิตให้เต็มที่ จะได้ไม่ต้องเสียใจทีหลังค่ะ"

   ท่านี้ชิค
   ท่านี้ชิค

   สุดท้าย ท้ายสุด "สวัสดี…แคมปัส" ว่า แคมปัสรับเชิญคนนี้ สวยใส น่ารัก นะ ไม่เฟค ไม่เสแสร้ง เป็นตัวของตัวเอง ไม่ได้หยิ่งแบบใครว่าหรอก ไม่เชื่อลองเดินไปคุยกับเธอดู...

   กลับมาพบกันใหม่สัปดาห์หน้าค่ะ บาย!!!

   กับตาข่าย
   กับตาข่าย
   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 03:49 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์