ไลฟ์สไตล์
100 year

เบคแคมสหรัฐฯ รูปหล่อเมียสวยเมียรวย

ซูม6 ก.พ. 2558 05:01 น.
SHARE

ความประทับใจในสนามซุปเปอร์โบว์ลอีกอย่างหนึ่งและน่าจะถือเป็นไคลแมกซ์ของฤดูกาลการแข่งขันแต่ละฤดูกาล ก็คือช่วง

พิธีมอบรางวัลแก่ทีมที่ได้รับชัยชนะ พร้อมประกาศด้วยว่าผู้เล่นคนไหนจะได้รับรางวัลยอดเยี่ยมประจำการแข่งขัน

ข่าวแนะนำ

ปีนี้ก็เช่นกันจากชัยชนะอย่างสุดมันส์และสุดดราม่าของทีม “นักรบกู้ชาติ” ทำให้แฟนๆอเมริกันฟุตบอลอยู่ร่วมในพิธีมอบถ้วยมากกว่า เมื่อ 2 ปีที่แล้วที่ผมมาทำข่าวซุปเปอร์โบว์ล

จากชัยชนะในครั้งนี้ทำให้ทีมนิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ คว้าถ้วยซุปเปอร์โบว์ลมาครองได้ เป็นสมัยที่ 4 หลังจากคว้าไปครองได้ 3 ครั้ง แต่ต้องรอมายาวนานเป็นเวลาถึง 10 ปีเต็ม จึงกลับมาครองได้อีกหน

ผู้ที่มีส่วนสำคัญในการคว้าแชมป์ 4 สมัย และถือเป็นคู่บารมีของกันและกันมาตลอด ก็คือ โค้ช บิลล์ เบลีชิค วัย 62 ปี กับ ทอม เบรดี้ ผู้เล่นควอเตอร์แบ็ก วัย 37 ปี ซึ่งเปรียบเสมือนจอมทัพในการโจมตีทำคะแนนของทีม

โดยเฉพาะ ทอม เบรดี้ เป็นหนึ่งในผู้เล่นยอดนิยมที่มีแฟนๆ ชื่นชมอยู่ในอันดับต้นๆของสหรัฐฯ

ในการแข่งขันครั้งนี้ เขาขว้างได้ 4 ทัชดาวน์ และได้รับการยกย่องให้เป็น MVP (Most Valuable Player) หรือผู้เล่นทรงคุณค่าสูงสุดของเกมการแข่งขัน

ได้ถ้วยพิเศษ 1 ใบ และได้รถกระบะเชฟโรเลต โคโลราโด รุ่นใหม่เอี่ยม 2015 เป็นของแถมอีก 1 คัน

ที่ผมต้องเขียนถึงเขาเป็นพิเศษก็เพราะชื่นชมในการให้สัมภาษณ์อย่างน่ารัก และเป็นกันเองกับผู้สื่อข่าวทุกครั้ง ที่ขึ้นมายืนบนโพเดียมแถลงข่าว

ตลอด 6 วัน ก่อนที่การแข่งขันจะเริ่มขึ้น ผมมีโอกาสตามแห่ไปกับกองทัพนักข่าวเพื่อสัมภาษณ์เขาทั้งในวันพบสื่อมวลชน และที่ค่ายพักรวม 3 ครั้ง

ทุกครั้งจะเห็นใบหน้าที่ยิ้มแย้มอารมณ์ดี ตอบทุกคำถามอย่างใจเย็น รวมทั้งคำถามแรงๆที่เขาถูกกล่าวหาว่าทำลูกบอลให้แฟบลง (Deflate) เพื่อให้ขว้างได้ถนัดมือจนเป็นข้อครหาว่าทำให้ชนะทีมอินเดียนาโปลิส โคลต์ส ไปอย่างท่วมท้นในรอบชิงแชมป์สาย

คดีลูกบอลแฟบได้รับการเรียกขานว่า Deflategate นำไปเปรียบเทียบกับคดี Watergate ของอดีตประธานาธิบดี นิกสัน ที่เล่นนอกกติกาไปแอบดักฟังการประชุมลับพรรคคู่แข่งจนต้องลาออกจากตำแหน่ง

เพราะคนอเมริกันเขาถือว่าการทำอะไรแบบนอกกติกา หรือเอาเปรียบคนอื่นเป็นเรื่องไม่เหมาะสม

ในกรณีของลูกบอลแฟบ หรือ “ดีเฟลตเกต” ทอม เบรดี้ จะตอบอย่างใจเย็นและนุ่มนวลว่า ทีมของเขาทำทุกอย่างตามกติกาและลูกบอลที่เขาใช้ในวันชนะโคลต์สก็ไม่ได้แฟบไปมากกว่าความแฟบที่กติกากำหนด

ตอนหลังๆผู้สื่อข่าวจึงไม่ถามเรื่องนี้อีกเลย

มีอยู่วันหนึ่ง เขาให้สัมภาษณ์ขอบคุณภรรยาและลูกที่มาให้กำลังใจ แม้ภรรยาจะเป็นไข้หวัดอย่างแรงแต่ก็ใจสู้ เขาเองก็พลอยติดหวัดไปวัน 2 วัน แต่หายสนิท ก่อนการแข่งขัน

ภรรยาของเขาก็คือ จีเซล บุนเชน นางแบบสาวเชื้อสายบราซิล ที่ได้ชื่อว่าเป็นนางแบบที่มีรายได้และค่าตัวแพงที่สุดในโลก

เฉพาะปีที่แล้ว บุนเชน ทำรายได้ถึง 40 ล้านเหรียญเศษ หรือประมาณ 1,300 กว่าล้านบาท จากค่าถ่ายแบบและค่าโฆษณา

ได้มากกว่าสามีซึ่งก็มีรายได้สูงไม่เบา จากการเล่นอเมริกันฟุตบอลและโฆษณาสินค้าประมาณ 30 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 990 ล้านบาท เสียอีกด้วยซ้ำ

ชีวิตครอบครัวของ ทอม เบรดี้ ทำให้ผมนึกถึง เดวิด เบคแคม ยอดนักเตะดังของอังกฤษ ขึ้นมาติดหมัดในฐานะนักกีฬารูปหล่อที่มีเมียสวยระดับดารา โดยเฉพาะเบคแคมก็มีเมียสวยคือ วิคตอเรีย เบคแคม

ทอมเองก็รูปหล่อ เคยมีภรรยาเป็นดาราฮอลลีวูดมาแล้วคนหนึ่ง ก่อนจะมาแต่งกับ จีเซล บุนเชน นางแบบสาวค่าตัวสูงสุดของโลกที่ฟอร์บส์เคยประเมินไว้

นับว่าบุรุษหนุ่มวัย 37 ปี ผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยมิชิแกน อย่าง ทอม เบรดี้ ประสบความสำเร็จมากๆคนหนึ่งในการเล่นอเมริกันฟุตบอลจนได้รับการยกย่องให้เป็น MVP ซุปเปอร์โบว์ลถึง 3 ครั้ง

แต่การเป็นผู้เล่นทรงคุณค่าสูงสุดหรือจะมาสู้การมีเมียสวยที่สุด (แถมรวยด้วย) ได้ล่ะ? เขาจึงเป็นผู้ชายที่คนอเมริกันทั้งชื่นชมทั้งยกย่อง แต่ก็อิจฉาอยู่ไม่น้อยในขณะนี้.

“ซูม”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เหะหะพาทีซูมนักรบกู้ชาติเดวิด เบคแคมคอลัมน์ฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 22:02 น.