เบคแคมสหรัฐฯ รูปหล่อเมียสวยเมียรวย

ข่าว

  เบคแคมสหรัฐฯ รูปหล่อเมียสวยเมียรวย

  ซูม

   6 ก.พ. 2558 05:01 น.

   ความประทับใจในสนามซุปเปอร์โบว์ลอีกอย่างหนึ่งและน่าจะถือเป็นไคลแมกซ์ของฤดูกาลการแข่งขันแต่ละฤดูกาล ก็คือช่วง

   พิธีมอบรางวัลแก่ทีมที่ได้รับชัยชนะ พร้อมประกาศด้วยว่าผู้เล่นคนไหนจะได้รับรางวัลยอดเยี่ยมประจำการแข่งขัน

   ปีนี้ก็เช่นกันจากชัยชนะอย่างสุดมันส์และสุดดราม่าของทีม “นักรบกู้ชาติ” ทำให้แฟนๆอเมริกันฟุตบอลอยู่ร่วมในพิธีมอบถ้วยมากกว่า เมื่อ 2 ปีที่แล้วที่ผมมาทำข่าวซุปเปอร์โบว์ล

   จากชัยชนะในครั้งนี้ทำให้ทีมนิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ คว้าถ้วยซุปเปอร์โบว์ลมาครองได้ เป็นสมัยที่ 4 หลังจากคว้าไปครองได้ 3 ครั้ง แต่ต้องรอมายาวนานเป็นเวลาถึง 10 ปีเต็ม จึงกลับมาครองได้อีกหน

   ผู้ที่มีส่วนสำคัญในการคว้าแชมป์ 4 สมัย และถือเป็นคู่บารมีของกันและกันมาตลอด ก็คือ โค้ช บิลล์ เบลีชิค วัย 62 ปี กับ ทอม เบรดี้ ผู้เล่นควอเตอร์แบ็ก วัย 37 ปี ซึ่งเปรียบเสมือนจอมทัพในการโจมตีทำคะแนนของทีม

   โดยเฉพาะ ทอม เบรดี้ เป็นหนึ่งในผู้เล่นยอดนิยมที่มีแฟนๆ ชื่นชมอยู่ในอันดับต้นๆของสหรัฐฯ

   ในการแข่งขันครั้งนี้ เขาขว้างได้ 4 ทัชดาวน์ และได้รับการยกย่องให้เป็น MVP (Most Valuable Player) หรือผู้เล่นทรงคุณค่าสูงสุดของเกมการแข่งขัน

   ได้ถ้วยพิเศษ 1 ใบ และได้รถกระบะเชฟโรเลต โคโลราโด รุ่นใหม่เอี่ยม 2015 เป็นของแถมอีก 1 คัน

   ที่ผมต้องเขียนถึงเขาเป็นพิเศษก็เพราะชื่นชมในการให้สัมภาษณ์อย่างน่ารัก และเป็นกันเองกับผู้สื่อข่าวทุกครั้ง ที่ขึ้นมายืนบนโพเดียมแถลงข่าว

   ตลอด 6 วัน ก่อนที่การแข่งขันจะเริ่มขึ้น ผมมีโอกาสตามแห่ไปกับกองทัพนักข่าวเพื่อสัมภาษณ์เขาทั้งในวันพบสื่อมวลชน และที่ค่ายพักรวม 3 ครั้ง

   ทุกครั้งจะเห็นใบหน้าที่ยิ้มแย้มอารมณ์ดี ตอบทุกคำถามอย่างใจเย็น รวมทั้งคำถามแรงๆที่เขาถูกกล่าวหาว่าทำลูกบอลให้แฟบลง (Deflate) เพื่อให้ขว้างได้ถนัดมือจนเป็นข้อครหาว่าทำให้ชนะทีมอินเดียนาโปลิส โคลต์ส ไปอย่างท่วมท้นในรอบชิงแชมป์สาย

   คดีลูกบอลแฟบได้รับการเรียกขานว่า Deflategate นำไปเปรียบเทียบกับคดี Watergate ของอดีตประธานาธิบดี นิกสัน ที่เล่นนอกกติกาไปแอบดักฟังการประชุมลับพรรคคู่แข่งจนต้องลาออกจากตำแหน่ง

   เพราะคนอเมริกันเขาถือว่าการทำอะไรแบบนอกกติกา หรือเอาเปรียบคนอื่นเป็นเรื่องไม่เหมาะสม

   ในกรณีของลูกบอลแฟบ หรือ “ดีเฟลตเกต” ทอม เบรดี้ จะตอบอย่างใจเย็นและนุ่มนวลว่า ทีมของเขาทำทุกอย่างตามกติกาและลูกบอลที่เขาใช้ในวันชนะโคลต์สก็ไม่ได้แฟบไปมากกว่าความแฟบที่กติกากำหนด

   ตอนหลังๆผู้สื่อข่าวจึงไม่ถามเรื่องนี้อีกเลย

   มีอยู่วันหนึ่ง เขาให้สัมภาษณ์ขอบคุณภรรยาและลูกที่มาให้กำลังใจ แม้ภรรยาจะเป็นไข้หวัดอย่างแรงแต่ก็ใจสู้ เขาเองก็พลอยติดหวัดไปวัน 2 วัน แต่หายสนิท ก่อนการแข่งขัน

   ภรรยาของเขาก็คือ จีเซล บุนเชน นางแบบสาวเชื้อสายบราซิล ที่ได้ชื่อว่าเป็นนางแบบที่มีรายได้และค่าตัวแพงที่สุดในโลก

   เฉพาะปีที่แล้ว บุนเชน ทำรายได้ถึง 40 ล้านเหรียญเศษ หรือประมาณ 1,300 กว่าล้านบาท จากค่าถ่ายแบบและค่าโฆษณา

   ได้มากกว่าสามีซึ่งก็มีรายได้สูงไม่เบา จากการเล่นอเมริกันฟุตบอลและโฆษณาสินค้าประมาณ 30 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 990 ล้านบาท เสียอีกด้วยซ้ำ

   ชีวิตครอบครัวของ ทอม เบรดี้ ทำให้ผมนึกถึง เดวิด เบคแคม ยอดนักเตะดังของอังกฤษ ขึ้นมาติดหมัดในฐานะนักกีฬารูปหล่อที่มีเมียสวยระดับดารา โดยเฉพาะเบคแคมก็มีเมียสวยคือ วิคตอเรีย เบคแคม

   ทอมเองก็รูปหล่อ เคยมีภรรยาเป็นดาราฮอลลีวูดมาแล้วคนหนึ่ง ก่อนจะมาแต่งกับ จีเซล บุนเชน นางแบบสาวค่าตัวสูงสุดของโลกที่ฟอร์บส์เคยประเมินไว้

   นับว่าบุรุษหนุ่มวัย 37 ปี ผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยมิชิแกน อย่าง ทอม เบรดี้ ประสบความสำเร็จมากๆคนหนึ่งในการเล่นอเมริกันฟุตบอลจนได้รับการยกย่องให้เป็น MVP ซุปเปอร์โบว์ลถึง 3 ครั้ง

   แต่การเป็นผู้เล่นทรงคุณค่าสูงสุดหรือจะมาสู้การมีเมียสวยที่สุด (แถมรวยด้วย) ได้ล่ะ? เขาจึงเป็นผู้ชายที่คนอเมริกันทั้งชื่นชมทั้งยกย่อง แต่ก็อิจฉาอยู่ไม่น้อยในขณะนี้.

   ซูม

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 23:37 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์