ไลฟ์สไตล์
100 year

แบนเปา 6 เดือน ฐานเป่าเข้าข้างเจ้าภาพศึกแอฟริกัน เนชันส์คัพ

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2558 20:30 น.
SHARE

สมาพันธ์ฟุตบอลแอฟริกา สั่งฟันเปานกหวีดหวาน ในเกมเอกวาทอเรียล กินี กับ ตูนีเซีย ยาว 6 เดือน พร้อมปรับเงินและปลดจากผู้ตัดสินระดับทวีป หลังก่อเหตุอื้อฉาวเป่าเข้าข้างเจ้าภาพอย่างน่าเกลียด ในศึกเเอฟริกัน เนชันส์ คัพ 2015 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 4 ก.พ. ว่า สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งแอฟริกา หรือ ซีเอเอฟ ประกาศลงโทษแบน ราจินทราปาร์ซาด ซีเซิร์น ผู้ตัดสินชาวมอริเชียส พร้อมปรับเงิน หลังเป่าเข้าข้างเจ้าภาพเอกวาทอเรียล กินี ในรอบก่อนรองชนะเลิศ ศึกแอฟริกัน เนชันส์ คัพ 2015 แบบน่าเกลียด หลังแจกจุดโทษชนิดงงกันทั้งสนามให้กับเจ้าภาพ เฉือนเอชนะ ตูนีเซีย ไปได้ 2-1

ข่าวแนะนำ

เกมดังกล่าวเป็นการพบกันของ เอกวาเทอรีล กินี เจ้าภาพแอฟริกัน เนชันส์ คัพ รองแชมป์กลุ่มเอ โคจรมาพบกับ ทีมชาติตูนีเซีย ทีมอันดับ 1 จากกลุ่ม บี ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย หรือรอบก่อนรองชนะเลิศ โดยเกมตกเป็นของตูนีเซีย ที่ครองเกมเป็นส่วนใหญ่ จนกระทั่งในช่วงท้ายเกม ผู้ตัดสินชาวมอริเชียส ได้แจกจุดโทษให้กับเจ้าภาพแบบค้านสายตา ทำให้ เอกวาทอเรียล กินี พลิกกลับมาชนะในช่วงต่อเวลาพิเศษ และผ่านเข้ารอบไปในที่สุด สร้างความไม่พอใจให้กับผู้เล่นและเจ้าหน้าทีมตูนีเซีย ที่ตรงเข้าไปเอาเรื่องผู้ตัดสินเจ้าปัญหาหลังจบเกม แต่สุดท้ายฝ่ายจัดการแข่งขัน ได้ควบคุมสถานการณ์และพาตัวเชิ้ตดำรายดังกล่าว ออกนอกสนามไปได้

อย่างไรก็ตาม หลังจบเกม สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งแอฟริกา ได้ทำการสอบสวนถึงกรณีดังกล่าว พร้อมประกาศลงโทษซูเซิร์น เป็นเวลา 6 เดือน ปรับเงินอีก 30,000 ปอนด์ (1,500,000 บาท) และสั่งปลดจากผู้ตัดสินระดับทวีปอย่างไม่มีกำหนด และไม่มีการลงโทษย้อนหลังผู้ที่ก่อเหตุวุ่นวายหลังเกม แต่ได้มีการเตือนถึงระบบรักษาความปลอดภัยในการแข่งขันของเจ้าภาพให้มีความเข้มข้นขึ้นกว่าเดิมในรอบต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมาพันธ์ฟุตบอลแอฟริกาเอกวาทอเรียล กินีตูนีเซียเเอฟริกัน เนชันส์ คัพ 2015ซีเอเอฟข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์ราจินทราปาร์ซาด ซีเซิร์น

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 06:37 น.