ข่าว
100 year

'ต้อล' เผยสาเหตุออกจาก AF อยู่ที่เดิมๆ ไม่ได้พัฒนา

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2558 16:45 น.
SHARE

ต้อล วันธงชัย อินทรวัตร เป็นหนึ่งศิลปินที่เรื่อยๆ มาเรียงๆ แต่มีเพลงติดหูออกมาตลอด ล่าสุดกลับมาพร้อมซิงเกิ้ลที่ 3 ในบ้านหลังใหม่ GMM แกรมมี่ กับเพลง สภาวะไร้น้ำหนัก ซึ่งหลายคนยังติดใจสงสัยว่าทำไมศิลปินคู่บุญ ทรูเอเอฟ อย่างต้อลถึงตัดสินใจทิ้งบ้านเอเอฟผู้ปลุกปั้น ตามไปฟังจากปาก หนุ่มต้อลกันดีกว่า

ทำไมถึงตัดสินใจไม่ต่อสัญญากับ เอเอฟ เพราะอยู่ทางนั้นฐานแฟนคลับก็แน่นดี

"คือจริงๆ เราคุยกันไว้ก่อนแล้ว ผมออกจาก AF มา 2 ปีกว่าแล้ว เพราะเวลาทำเพลงตั้งแต่อยู่นู้นเราก็ทำกับบีลีฟเรดคอร์ดอยู่แล้ว ไม่ได้เกี่ยวกับทางโน้นซะโดยตรง มาอยู่ตรงนี้ก็เหมือนเป็นหนึ่งสเต็ปที่ทำให้เราได้ทำงานเบื้องหลังมากขึ้น อีกอย่างเราเองก็อยากไปหาอะไรใหม่ๆ ให้กับชีวิตบ้าง อยากจะลองไปเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ให้ตัวเอง บางทีอยู่ที่เดิมๆ ก็เหมือนไม่ได้ก้าวไม่ได้พัฒนา อันนี้ผมพูดตามสายงานของผมนะ ทางเอเอฟเขาก็เข้าใจนะไม่ได้ว่าอะไร"

จากบ้านเอเอฟมาด้วยดี
ฝากซิงเกิ้ลใหม่ สภาวะไร้น้ำหนัก ด้วยนะครับ

หลายคนจากบ้านเอเอฟเบนไปทางงานแสดงเต็มตัว ทำไม ต้อลไม่เลือกทางนั้น 

"เราไม่ได้เน้นไปในทางนั้นอยู่แล้ว ที่ผ่านมาลองมาเยอะมากครับ ทั้งละคร หนัง ละครเวที โอเคทำได้นะแต่พอถึงจุดๆ หนึ่งมันไม่ใช่ พอถึงจุดที่จะต้องเติบโตขึ้นเราก็เลือกโฟกัสทำในจุดที่เราชอบดีกว่า ซึ่งก็คือการทำเพลง ผมขอเลือกทำมันให้เต็มที่ ในวันที่เรายังมีโอกาส ทำให้ดีที่สุด ฝากผลงานของเราไว้ให้มันเป็นมาสเตอร์พีซของเราเอง และเหมือนเป็นตัวแทนความรู้สึกของคนฟัง ถ้าวันหนึ่งเขารู้สึกแบบนี้เขาก็จะได้นึกถึงเพลงเราที่มันตรงความรู้สึกเขา ทุกครั้งที่คนอินกับงานเพลงเรา ผมรู้สึกเหมือนเพลงเราได้กลับมาทำงานอีกครั้ง ผมไม่อยากให้เพลงของผมปล่อยมาแล้วก็หายไป"

ไม่กลัวชื่อเสียงเฟดไปเหรอคะ ต้อล เพราะวงการบันเทิงเล่นละครดังจะอยู่ได้นานกว่าการเป็นนักร้อง

"คือเราไม่ได้ใฝ่ฝันว่าจะเป็นนักแสดงแต่แรก เราเลยไม่ได้รู้สึกว่าจะต้องเป็นดาราดัง จุดมุ่งหมายเราแค่อยากจะมีเพลงที่ค่อนข้างเป็นตัวแทนของความรู้สึกของคนทั่วไป"

การแสดงไม่ใช่สิ่งที่ผมรัก
จุดมุ่งหมายของผู้ชายคนนี้คืองานเพลง

ถามถึงความรักกับการ์ตูน อินทิรา บ้าง เป็นอย่างไร

"ก็ปกติดีครับ 4 ปีแล้ว ตอนนี้เราทั้งคู่มีความสุขกับการทำงาน เขาเองก็มีธุรกิจ ผมเองก็ทำงานเพลง ลุยกันให้เต็มที่ เป็นช่วงที่เรามีไฟและเป็นช่วงที่มีโอกาสดีๆ เข้ามาเยอะทั้งคู่ เราเลยต้องทำงานก่อน ตูนเองเขาก็มีแพลนต่อยอดธุรกิจเขาเยอะแยะ ส่วนผมก็กำลังจะมีเพลงประกอบซีรีส์ Love Sick กับพี่นัท (ณัฐ ศักดาทร) ก็จะมาในลักษณะคู่จิ้น เป็นอีกหนึ่งโอกาสที่น่าสนใจ เพราะก็เป็นอีกกลุ่มหนึ่งที่เขาเคยชื่นชอบเรากับพี่ณัฐ"

แฟนคลับยังแน่นอยู่มั้ยคะ นัท ต้อล เพราะมีช่วงหนึ่งที่มีข่าวมีปัญหากับแฟนคลับคู่จิ้น

"ไม่รู้นะว่าตอนนี้ยังแน่นอยู่หรือเปล่า เอาแค่เราได้กลับมาเจอกันอีกครั้งหนึ่ง รำลึกความหลังก็มีความสุขแล้ว แต่ว่าเท่าที่เช็กกระแสดูคนก็ชื่นชอบนะครับ"

การ์ตูน อินทิรา หวานใจหนุ่มต้อล
ณัฐ ศักดาทร คู่จิ้น ต้อล จากบ้านเอเอฟ

กับการ์ตูนวางอนาคตกันไว้หรือยัง

"ยังไม่ได้วางอะไรมากมาย เราก็ยังสนุกไปกับการทำงานอนาคตจะเป็นอย่างไรอีกเรื่องหนึ่ง ถ้าวันนั้นเรายังคิดเหมือนกัน มีมุมมองเป้าหมายเหมือนกันก็ค่อยว่ากัน แต่ถ้าถึงวันนั้นเราอาจจะเติบโตขึ้น ความคิดความอ่านคนเราเปลี่ยนแปลงทุกวัน โตขึ้นไปเจออะไรต่างๆ ความคิดเราก็อาจเปลี่ยนไป สิ่งเดิมๆ ที่เคยไม่ชอบอาจจะชอบ สิ่งที่ชอบอาจจะไม่ชอบ เพราะฉะนั้นอนาคตไม่ใช่เรื่องแน่นอน อยู่กับปัจจุบันดีกว่า".

ต้อล วันธงชัย อินทรวัตร
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ต้อล วันธงชัยต้อลต้อล เอเอฟต้อล AFนัท ต้อลณัฐ ศักดาทรต้อล การ์ตูนการ์ตูน อินทิราสภาวะไร้น้ำหนักข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวบันเทิง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้